เมื่อไรจะเอามาออกแถลงข่าวรอนานแล้ว!อัจฉริยะ เคลื่อนไหว ลั่น ไม่เคยวิ่ง4คูณร้อยแต่ ช่วงนี้วิ่งบ่อยจัง

เมื่อไรจะเอามาออกแถลงข่าวรอนานแล้ว!อัจฉริยะ เคลื่อนไหว ลั่น ไม่เคยวิ่ง4คูณร้อยแต่ ช่วงนี้วิ่งบ่อยจัง

Publish 2018-10-02 18:32:48


จากกรณี นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ร้องขอให้ พล.ต.ท. ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. ตรวจสอบคดีค้ายาเสพติด ซึ่งมี นายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ และ น.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือ เอมี่ อดีตมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 และนางเอกละครธิดาวานร ตกเป็นผู้ต้องหา แต่ต่อมา น.ส.อาเมเรีย หลุดข้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดนั้น

 

 

 

 

 
จนต่อมา พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.) กล่าวว่า เรื่องนี้ตนได้มีคำสั่ง บช.น.ที่ 307/2561 ลงวันที่ 11 กันยายน 61 แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยให้ พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. เป็นประธานฯ เบื้องต้นได้รับรายงานว่า จากการตรวจพบข้อบกพร่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการการปฏิบัติหน้าที่ จำนวน 5-6 นาย เป็นชุดจับกุม พนักงานสอบสวน มีหลายระดับ รวมถึงมีเจ้าหน้ากระบวนการยุติธรรมระดับสูงรวมอยู่ด้วย แต่ไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียด ซึ่งการสืบสวนสอบสวนมีความคืบหน้าไปมาก คาดว่าจะทราบผลสรุปทั้งหมดของคดีดังกล่าวในช่วงกลางเดือนตุลาคมนี้ โดยตนจะส่งมอบเรื่องดังกล่าวให้กับทาง พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลคนใหม่ที่จะเข้ามารับตำแหน่งในช่วงต้นเดือนตุลาคม ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

 

 

 

แน่นอนว่าหลายคนจับจ้องไปที่ความเคลื่อนไหวของทนาย ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ว่าจะคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องที่เกิดขึ้นเพราะสำหรับตัวของทนายแล้วถือว่าเป็นกุญแจสำคัญของเรื่องราวที่เกิดขึ้นด้าน นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ เปิดเผยผ่านอัมรินทร์ว่า ครั้งล่าสุดที่ได้มีโอกาสพูดคุยกับนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ภายหลังถูกพาดพิงเข้าไปเกี่ยวข้องในเรื่องราวต่าง ๆ โดยเห็นว่าทนายษิทรามีสภาพจิตใจค่อนข้างแย่ มีอาการเครียด จึงเป็นห่วงว่าเจ้าตัวอาจจะคิดสั้น แต่ก็ได้พูดคุยและให้กำลังใจ แต่ทั้งนี้ตนมองว่าถ้าหากทำผิดก็ไม่มีใครช่วยได้ เพราะถือว่าเป็นเรื่องที่รับไม่ได้ในกระบวนการยุติธรรม หากทำผิดก็ต้องรับโทษ ตนเพียงให้กำลังใจกัน แต่ถ้าผิดจริงก็จะไม่ช่วย

 

 

ส่วนประเด็นเรื่องนิทานเก่งกับฟ็อกซ์ ที่ระบุว่านายเก่งถูกกลั่นแกล้งให้รับโทษเกี่ยวกับยาเสพติดนั้น ทนายรณณรงค์ตั้งข้อสังเกตว่า เป็นไปได้หรือไม่ที่นายเก่งอาจจะไม่ได้ถูกกลั่นแกล้ง ส่วนตัวมองว่าคดีดังกล่าวสิ้นสุดด้วยกระบวนการตัดสินของศาลแล้ว ตนก็เคารพตามคำตัดสิน ทั้งนี้ หากมีการกลั่นแกล้งตาม พ.ร.บ.การรื้อฟื้นคดีอาญาขึ้นพิจารณาใหม่ แล้วมีพยานหลักฐานพิสูจน์ได้ว่า เป็นการกลั่นแกล้ง ก็สามารถยื่นคำร้องต่อศาลได้ แต่ตนไม่สามารถบอกได้ว่าใครทำผิดหรือถูก

อย่างไรก็ตาม คดีที่นายเก่งที่พบของกลางเป็นยาไอซ์นั้น ตนไม่ทราบว่าเป็นการยัดยาหรือไม่ ส่วนตัวมองว่าปริมาณยาไอซ์ค่อนข้างสูง หากเป็นการกลั่นแกล้ง  ก็ไม่น่าจะมีปริมาณมาก

 

 

ล่าสุดในเพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม โพสต์ข้อความระบุว่า วันนี้ใคร?ไป หาผู้พันผู้ต้องหาคดีทหารอากาศที่อ้างว่า โดนยัดยา และวิ่งไปหาน้องคนพิการทั้งที่ไม่เคยไปหาแหม่กลัวความลับ เปิดเผยที่รับมอบอำนาจคุยกับบริษัทประกันแทนผู้เสียหายทำไม 2แก้มพองๆเอ้มีอะไรน่าอยู่ในปาก ไม่เคยวิ่ง4คูณร้อยแต่ ช่วงนี้วิ่ง4คูณร้อยบ่อยจัง เมื่อไรจะเอามาออกแถลงข่าวรอนานแล้ว สำนักงานก็มีแต่ผู้หญิงบอกให้รอก่อน เบอร์ที่เคยติดต่อได้ประจำหมายเลขที่ท่านเรียกไม่สามารถติดต่อได้ แมลงหวี่คาบข่าวมาบอก

 

 

ขอบคุณ อัมรินทร์ 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย

;