อะไรก็เกิดขึ้นได้ เปิดเงื่อนไข โอกาสตบสาวไทย บนเส้นทางลุ้นทะลุรอบ2 ชิงเเชมป์โลกก่อนลงปะทะ สาวมะกันเย็นนี้!!(เงื่อนไข,โปรเเกรมเเข่งขัน)

อะไรก็เกิดขึ้นได้ เปิดเงื่อนไข โอกาส"ตบสาวไทย" บนเส้นทางลุ้นทะลุรอบ2 "ชิงเเชมป์โลก"ก่อนลงปะทะ "สาวมะกัน"เย็นนี้!!(เงื่อนไข,โปรเเกรมเเข่งขัน)

Publish 2018-10-03 00:15:13


    จาก ศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018  ณสังเวียน โกเบ กรีน อารีน่า ประเทศญี่ปุ่น  เมื่อวันที่   2 ตุลาคม 2561  ตบสาวไทย ลงสนามนัดที่3 ในรอบแรก กลุ่ม ซี พบกับ  ทีมชาติตรินิแดดและโตเบโก  โดยผลงาน สาวไทย ก่อนหน้านี้ ชนะ เกาหลีใต้ เเละเเพ้ รัสเซีย  สถิติ 2 นัด ชนะ1 เเพ้1 มี3เเต้ม

 
    เเมตช์นี้ทาง โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ส่งผู้เล่น 6 คนแรก ประกอบไปด้วย ปลื้มจิตร์ ถินขาว (กัปตันทีม), นุศรา ต้อมคำ, อัฉจราพร คงยศ, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, ทัดดาว นึกแจ้ง เเละลิเบอร์โร คือ  ปิยะนุช แป้นน้อย

 

 

  โดยผลการเเข่งขัน ตบสาวไทย เหนือชั้นกว่าค่อนข้างมาก ไล่ตบทำเเต้มอย่างสบายมือ เอาชนะไป ขาดลอย 3-1 เซต 25-17, 25-17, 23-25, 25-11  ซึ่งการ คว้าชัยนัดนี้ ทำให้ตบยางสาวไทยเก็บเพิ่มอีก 3 คะแนน รวมกับของเก่าเป็น 6 คะแนน  จาก3 เเมตช์ รั้งอันดับ 3 ในตารางกลุ่ม ซี ยังมีลุ้นเข้ารอบ2   ส่วน ตรินิแดดฯ  พ่ายสามนัดรวด รั้งอันดับ 6

   อย่างไรก็ตามเกมนี้ ตบสาวไทย ต้องเจอสถานการณ์ไม่สู้ดีนัก กับอาการบาดเจ็บบริเวณเข่าของ บีม พิมพิชยา ก๊กรัมย์ สาวดาวรุ่ง มือตบทำเเต้มที่กำลังฟอร์มร้อนเเรง กดเเต้มสูงสุดมา2นัดติด ซึ่งต้องรอทีมเเพทย์เช็คอาการอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง ว่า บีม จะต้องพักรักษาตัวนานเท่าใด ขอภาวนาให้ น้องบีม ไม่เป็นอะไรมาก พร้อมลงปะทะ สหรัฐฯ

 

.

.

  โดยหลังเกม ทางด้าน โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เฮดโค้ชทีมชาติไทย  ได้กล่าวถึงอาการบาดเจ็บของ น้องบีม พิมพิชยา  ที่จังหวะบาดเจ็บได้เกิดขึ้นช่วงเซตที่สาม ว่า  ในขั้นต้น จากการรายงานของแพทย์ทีมตบสาวไทย  น้องบีม ไม่ได้เจ็บอะไรมาก แต่ก็ต้องไปตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาล  เพื่อให้เกิดความมั่นใจ ส่วนอาการเจ็บนั้นอาจเกิดจากความอ่อนล้าของร่างกาย ซึ่งมันก็มีส่วนทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

.

.

 

 
     ด้านเรื่องของการทำเเต้ม  ตบสาวไทย เป็นทาง ทัดดาว นึกเเจ้ง กับ อัจฉราพร คงยศ  ตบทำคะเเนนสูงสุดให้ไทย คือคนละ 17 เเต้ม  ตามมาด้วย ปลื้มจิตร์ ถินขาว 15 เเต้ม   เเละ วิลาวัยณย์ อภิญญาพงศ์  10 เเต้ม
 

.

     ในเรื่องของเงื่อนไข กรณีต่างๆ ผลการเเข่งขันที่ตบสาวไทยต้องการ เพื่อเข้ารอบที่2 นั้น มีอธิบายคร่าวๆ ดังต่อไปนี้  โดย ศึกลูกยาง ชิงเเชมป์โลก 2018 มีทีมแข่งขันทั้งหมด 24 ทีม แบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม กลุ่มละ 6 ทีม จะคัดเอาทีมอันดับ 1-4 ของแต่ละกลุ่มผ่านเข้ารอบต่อไป

 

 สถานการณ์ ณ ตอนนี้ ก่อนที่สาวไทย จะลงสนาม ปะทะ สาวมะกัน เเชมป์เก่า อันดับ2 ของโลก  ในวันที่ 3 ตุลาคมนี้  โดยทีมชาติไทย มีผลงานชนะ 2 แพ้ 1 มี 6 คะแนน อยู่อันดับที่ 3  ส่วนสหรัฐอเมริกา ชนะรวด มี 9เเต้ม รั้งที่1  ตามมาด้วยอันดับ 2 รัสเซีย ชนะ 3 เกมรวดเช่นกัน มี 8เเต้ม (เสียเซตมากกว่า) ทั้งสองทีม ผ่านเข้ารอบที่ 2 แน่นอนแล้ว  ซึ่งสาวไทย มีโอกาสกว่า 70เปอร์เซนต์ในการทะลุรอบที่2 ถือว่าค่อนข้างสูง พอวางใจได้


เงื่อนไข ที่ตบสาวไทย จะทะลุเข้ารอบ 2 ชิงเเชมป์โลก
 -หาก เกาหลีใต้ ไม่ชนะ รัสเซีย ทีมไทย จะผ่านเข้ารอบที่ 2 แน่นอน
- หาก เกาหลีใต้ ชนะ รัสเซีย ทีมไทย จะต้องเอาชนะให้ได้อย่างน้อย 1 เกมใน 2 เกมที่เหลือ
- หรือทีมไทย ต้องชนะอีก 1 เกม จะผ่านเข้ารอบที่ 2 แน่นอน

 

 

.

 


โปรแกรมนัดต่อไป ของกลุ่ม ซี  ในวอลเลย์บอล ชิงเเชมป์โลก 2018 วันที่ 3 ตุลาคมนี้..


11.40 น. อาเซอร์ไบจาน พบ ตรินิแดด และโตเบโก
14.10 น. เกาหลีใต้ พบ รัสเซีย
17.20 น. ไทย พบ สหรัฐอเมริกา เวิร์คพอยท์  ช่อง23 ถ่ายทอดสด

.

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ
SMM Volleyball

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน