เสียงระฆังปัดเป่าความชั่ว เปิดภาพวินาทีบุกรวบอาชญากรเกาหลีใต้ หนีซุกคอนโดหรู หน้าถอดสี ไปไม่เป็น!

เสียงระฆังปัดเป่าความชั่ว เปิดภาพวินาทีบุกรวบอาชญากรเกาหลีใต้ หนีซุกคอนโดหรู หน้าถอดสี ไปไม่เป็น!

Publish 2018-10-06 14:41:47


จากกรณีลูกบ้านคอนโดมิเนียมหรูแห่งหนึ่งร้องเรียนเจ้าหน้าที่เขตเรื่องเสียงระฆังของวัดไทรที่อยู่ห่างออกไป 800 เมตรส่งเสียงดังรบกวนสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับตน จนต่อมาสังคมออกมาจวกลูกบ้านและทางเขตพร้อมทั้งเป็นประเด็นที่สังคมให้ความสนใจถกเถียงกันบนโลกออนไลน์ร้อนจนทางวัดและทางนิติคอนโดต้องส่งตัวแทนมาจับเข่าคุยกันหาทางออก

  

 

ความคืบหน้าล่าสุดด้าน พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยถึงกรณีผู้พักอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมย่านพระราม 3 ร้องเรียนวัดไทรมีการตีระฆังหรือประกอบศาสนกิจรบกวน 

ทางตำรวจจึงเข้าทำการตรวจสอบคอนโดมิเนียมดังกล่าว พบมีชาวต่างชาติมาอาศัยอยู่ 6 ราย มี 1 รายเป็นชาวเกาหลีหลบหนีคดีฉ้อโกงจากประเทศของตัวเอง 7 คดี ความเสียหายกว่า 190 ล้านวอน หรือ ประมาณ 6 ล้านบาท และมาหลบพักอาศัยอยู่ในคอนโดดังกล่าวนานกว่า 6 ปี โดยขณะพักอาศัยในประเทศไทย ประกอบอาชีพยูทูปเปอร์ และเช่าห้องคอนโดนี้ ในราคา 30,000 บาทต่อเดือน  ซึ่งต้องดำเนินคดีทั้งเจ้าของห้องและต่างชาติที่มาเช่าอาศัย

 

  

ส่วนอีก 5 รายพบว่าเข้าประเทศไทยโดยถูกกฎหมาย แต่เจ้าของห้องพักไม่แจ้งเจ้าหน้าที่ ตม.  ซึ่งมีความผิด 2 ข้อหาคือไม่แสดงที่อยู่ของคนต่างชาติต่อตำรวจตรวจคนเข้าเมืองและให้ที่พักพิงอาศัยแก่ชาวต่างชาติโดยผิดกฎหมาย  โดยจะหารือ ผบ.ตร. ให้แก้ไขกฎหมาย ให้เสนอบทลงโทษมากขึ้น  ซึ่งโทษเก่ามีเพียงปรับ ครั้งละ 1,600 บาท  โดยในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ทางตำรวจตรวจคนเข้าเมืองและตำรวจท่องเที่ยวจะเข้าทำการตรวจค้นคอนโด ดังกล่าวอีกครั้งหนึ่ง

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน