สุดอุกอาจ "เเก๊งโจ๋"เปิดศึกเดือดกลางกรุง ควงปืนยาว กราดไล่ยิงอริข้างห้างดัง?!! กรุ๊ปทัวร์นักท่องเที่ยวต่างชาติ โดนลูกหลง ดับ1 เจ็บ4(คลิป)

Publish 2018-10-08 01:08:18


เมื่อเวลา20.30 วันที่ 7 ต.ค.61  ร.ต.อ.อธิกภพ จันทร์โสดา รองสว.(สอบสวน) สน.พญาไท รับแจ้งเหตุต่างชาติถูกยิงได้รับบาดเจ็บ บริเวณลานจอดรถ ห้างสรรพสินค้า เซ็นธารา วอเตอร์เกท พาวิลเลี่ยน แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี  จึงรายงานผู้บังคับบัญชา ก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พล.ต.ต.เสนิต  สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1


 

ที่เกิดเหตุบริเวณร้านผัดไทย พบผู้บาดเจ็บเป็นชาวอินเดีย เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลตำรวจ แต่ไม่เป็นผล เสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ พบปลอกห่างไปประมาณ 50-100 เมตรพบปลอกกระสุน หัวกระสุนตกอยู่หลายปลอก

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นไล่ยิงกัน ในซอยข้างห้างเซ็นธารา ในขณะนั้นมีนักท่องเที่ยวชาวอินเดียมาซึ่งกันเป็นกรุ๊ปทัวร์และได้มากินอาหารกันที่ร้านอาหารอินเดียในห้างสรรพสินค้าเซ็นทารา พาวิลเลียน หลังกินอาหารเสร็จนักท่องเที่ยวบางคนมานั่งรอจะขึ้นรถอยู่บริเวณลานจอดรถ ซึ่งตรงกับซอยที่วัยรุ่นไล่ยิงกัน นักท่องเที่ยวที่มานั่งรอขึ้นรถจึงถูกลูกหลงจากกระสุนปืนได้รับบาดเจ็บ 2 คน เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลราชวิถีและรพ.ตำรวจ แต่จากการตรวจสอบยังพบว่ามีผู้ถูกลูกหลงอีกจำนวน 3 รายเจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลจุฬาและรพ.ตำรวจ

 

 


ด้านพล.ต.ต.เสนิต  สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 กล่าวว่าเบื้องต้นเป็นเหตุทะเลาะของกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ มีผู้บาดเจ็บ 4 รายเสียชีวิต 1 ราย ผู้เสียชีวิตเป็นชาวอินเดีย ส่วนผู้บาดเจ็บทราบว่า  เป็นชาวอินเดีย 1 คน ลาว 1 คน ส่วนอีก 2 คนยังไม่ทราบสัญชาติ รักษาตัวที่ รพ.ตำรวจ 1 คน จุฬา 2 คนและราชวิถี 1 คน เบื้องต้นยังไม่ทราบว่ากลุ่มที่ก่อเหตุเป็นใคร แต่จากอาวุธปืนที่ใช้ เป็นปืนยาว มีวิถียิงระยะไกลส่วนจะเป็นกลุ่มไหน ยังไม่ทราบแน่นอน ขอดวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานก่อน

ต่อมาเวลา00.40น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่สามารถทราบชื่อผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตคือ MR.GAKHREJR DHEERAJ อายุ42ปี สัญชาติอินเดีย เสียชีวิตที่รพ.ตร ส่วนผู้บาดเจ็บอีก4 รายทราบชื่อต่อมาคือ

 


MR.KEOVONGSA THONEKEO  อายุ28ปี สัญชาติลาว พักรักษาตัวอยู่รพ.ตร. นายทักษิณ สุขเอียด อายุ22 ปี และนายพรเทพ พุ่มพวง อายุ23ปี พักรักษาตัวอยู่ รพ.จุฬาฯ และMR.SHARMA DHARMENDRA อายุ45ปี สัญชาติอินเดีย ได้รับบาดเจ็บสาหัส อยู่รพ.ราชวิถี โดยขณะนี้พนักงานสอบสวนยังไม่สามารถสอบปากคำผู้บาดเจ็บได้

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร