มีญาติเอายามาให้กินที่โรงพัก โผล่ปมใหม่ ตร.โต้ข่าวซ้อมหนุ่มคลั่งยาดับคาห้องขัง (คลิป)

Publish 2018-10-10 14:00:02

ผู้สื่อข่าวรายงานที่สถานบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ นายประดิษฐ์ กัญญาประสิทธิ์ อายุ 50 ปี บิดาของนายวายุ  กัญญาประสิทธิ์ พร้อมกับ พ.ต.ท.กฤษฎา ชฎาแก้ว รองผู้กำกับสืบสวน สภ.ภักดีชุมพล จ.ชัยภูมิ  เดินทางมารับศพนายวายุ ผู้ก่อเหตุคลุ้มคลั่งทำร้าย ร.ต.ต.วิทยา อาจหาญ รองสารวัตรปราบปราม สภ.ภักดีชุมพล จนได้รับบาดเจ็บสาหัสขณะที่เข้าระงับเหตุ บริเวณถนนสายวังใหญ่-หนองบัวเเดง บ้านแหลม ตำบลบ้านแหลม อำเภอภักดีชุมพล จังหวัดชัยภูมิ เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา

โดยหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายวายุไปคุมขังไว้ที่โรงพัก สภ.ภักดีชุมพล แต่ทว่านายวายุก็เสียชีวิตลงเมื่อวันที่8 ตุลาคมที่ผ่านมา

 

 คลิปเหตุการณ์

 

สัมภาษณ์พ่อของนายวายุซึ่งคือนายประดิษฐ์ กล่าวว่า ยังคงติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิตของลูกชาย ส่วนตัวเชื่อว่าตำรวจใช้ไม้หน้าสามตีลูกชายจนเสียชีวิต เนื่องจากตัวเองเป็นคนแรกที่เข้าไปยับยั้งเหตุการณ์ที่ลูกชายใช้ไม้ทำร้ายตำรวจจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

ระหว่างนั้นตำรวจที่ชื่อเอกได้ใช้ไม้หน้าสามกระหน่ำตีลูกชายประมาณ 5 ครั้ง โดยที่ลูกชายไม่ได้ตอบโต้ ก่อนที่จะถูกควบคุมตัวไปยัง สภ.ภักดีชุมพล

 

 

ระหว่างที่ถูกคุมตัวภายในห้องขัง ทางครอบครัวได้นำยาแก้ปวด ไปให้นายวายุรับประทาน จนกระทั่งมาทราบข่าวอีกครั้งว่าในตอนเช้าวันที่ 8 กันยายน ลูกชายเสียชีวิตจึงอยากเรียกร้องขอความเป็นธรรมไปยังผู้ที่เกี่ยวข้อง ให้ดำเนินคดีอย่างเป็นกลาง  

 

 

นอกจากนี้นายประดิษฐ์ ยอมรับว่า ลูกชายติดยาเสพติดจริง และติดมานานแล้ว รวมทั้งคลุ้มคลั่งจากการติดยาเสพติด ซึ่งก่อนหน้านี้เคยถูกดำเนินคดี จนกระทั่งวันเกิดเหตุ เกิดอาการคลุ้มคลั่งและใช้อาวุธไล่ทำร้ายตำรวจ โดยหลังเกิดเหตุ ตัวเองเป็นคนให้ตำรวจ ควบคุมตัวลูกชายไปที่โรงพักแทนที่จะพาไปส่งโรงพยาบาลเพราะเกรงว่าลูกชายจะอาละวาดคนที่อยู่ในโรงพยาบาล แต่ก็ไม่คาดคิดว่าลูกชายจะเสียชีวิต 
 

 

 

สัมภาษณ์พ.ต.ท.กฤษฎา

นอกจากนี้ยังได้สัมภาษณ์ พ.ต.ท.กฤษฎา เปิดเผยว่า ผู้บังคับบัญชาให้นำศพของนายวายุ มาชันสูตรพลิกศพที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง เนื่องจากโรงพยาบาลที่ภักดีชุมพล ไม่สามารถหาสาเหตุการเสียชีวิตของนายวายุได้ ยืนยันว่า ตำรวจไม่ได้ทำร้ายร่างกาย หรือซ้อมนายวายุบนโรงพักระหว่างการควบคุมของตำรวจตามที่มีกระแสข่าว 

 

 

การนำร่างของนายวายุมาตรวจเพื่อหาสารเคมีที่ตกค้างในร่างกายของนายวายุ โดยเฉพาะสารเสพติดที่นายวายุเสพ จนเกิดอาการคุ้มคลั่ง และยาที่ญาตินำไปให้นายวายุรับประทานก่อนที่จะเสียชีวิต ให้แพทย์ที่ชันสูตร เป็นผู้ชี้ชัดว่า นายวายุ เสียชีวิตจากสาเหตุการถูกทำร้ายร่างกาย หรือว่าเสียชีวิตจากยาที่รับประทาน ส่วนความคืบหน้าทางคดี ตั้งแต่เกิดเหตุยังไม่สามารถสอบปากคำบุคคลใดได้ เนื่องจากตำรวจที่เข้าระงับเหตุได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 นาย หลังจากนี้จะเรียกชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ รวมทั้งพยานแวดล้อมเข้ามาให้ปากคำกับทางตำรวจด้วย

 

 

ขณะที่ พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย รักษาราชการแทน ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชันจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 และผู้บังคับการจังหวัดชัยภูมิ ตรวจสอบเหตุและดูแลเร่งรัดคดี โดยกำชับให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย เบื้องต้น ทราบว่ามีการแยกคดีเป็น 2 คดี คือ คดีทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ตำรวจบาดเจ็บและกรณี นายวายุ เสียชีวิต 

"หลังเกิดเหตุทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้นำเฮลิคอปเตอร์ไปรับตัวมารักษาที่โรงพยาบาลตำรวจเมื่อวานนี้ ซึ่งทันทีที่เข้าพักรักษาตัว ทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติพร้อมคณะ ได้ไปเยี่ยม ที่โรงพยาบาลตำรวจด้วยตนเองพร้อมกำชับให้ดูแลเรื่องสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่ร้อยตำรวจตรีวิทยา พึงได้รับ"โฆษก ตร. กล่าว

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล