ความภาคภูมิใจของคนไทย บนเวทีโลก ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์ พร้อมน้องอดุลย์ โค้ชเอก รับรางวัลผู้นำการเปลี่ยนเเห่งเอเชีย 2018

ความภาคภูมิใจของคนไทย บนเวทีโลก "ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์" พร้อม"น้องอดุลย์" "โค้ชเอก" รับรางวัลผู้นำการเปลี่ยนเเห่งเอเชีย 2018

Publish 2018-10-10 16:23:20    จากกรณี เมื่อคืนวันที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 20.00 น. นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัด พะเยา ได้เดินทางมาถึงท่าอากาศยาน สุวรรณภูมิ เพื่อเตรียมลัดฟ้าไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา  เข้ารับรางวัล "2018 Asia Game Changer Awards" (ผู้นำการเปลี่ยนแปลงแห่งเอเชีย)

 

 

   สำหรับรางวัลนี้ มีจุดประสงค์ เพื่อยกย่องผู้นำในทวีปเอเชีย ที่มีส่วนสำคัญต่อการผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีต่ออนาคตเอเชีย ทั้งในด้านเศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม การศึกษา และเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐอเมริกา กับประเทศในเอเชียและหมู่เกาะแปซิฟิค  ซึ่งปีนี้ มีบุคคลและกลุ่มบุคคล ได้รับรางวัลทั้งหมด 9 รางวัล และเป็นครั้งแรก.ที่ตัวแทนจากประเทศไทยได้รับรางวัลนี้ด้วย ซึ่งในวันที่ 15 ตุลาคม ท่านผู้ว่าฯพะเยา จะลัดฟ้าเดินทางกลับประเทศไทย

   ความคืบหน้าล่าสุด ของท่านผู้ว่าฯ เเละ เด็กๆหมูป่า นั้น  เมื่อช่วงเวลา9.00 น. ของวันที่ 10ตุลาคม 2561  นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าฯ พะเยา โค้ชเอก และน้องอดุลย์  ได้เป็นตัวแทนประเทศไทย ขึ้นรับรางวัล "2018 Asia Game Changer Awards" (ผู้นำการเปลี่ยนแปลงแห่งเอเชีย)

 

 

มอบโดยองค์กร Asia Society Association ณ นครนิวยอร์ก USA  โดยในช่วงเช้า  ท่านรองวีรชนฯ, ผู้ว่าฯ พะเยา, นส.ดารุณี ธรรมโพธิ์ดล พร้อมด้วยผู้บริหารกระทรวงวัฒนธรรม, นายเอกพล จันทะวงษ์, ดช.อดุลย์ สามอ่อน และคณะ ได้เดินทางถึงนครนิวยอร์ก โดยมีนายนิพนธ์ เพ็ชรพรประภาส กงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก และ จนท.สถานกงสุล รอต้อนรับ พร้อมนำชมอาคารสำนักงานกงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก USA.

.

.

.

    ทั้งนี้ เมื่อช่วงค่ำ 9 ตุลาคม ที่ผ่านมา น้องๆ 11 หมูป่า ได้เข้าทำเนียบประธานาธิปดี ตึกสีชมพู ณ กรุงบัวโนสไอเรส เพื่อเข้าพบ ท่านประธานาธิบดีอาร์เจนติน่า "มัวริซิโอ้ แมครี" (โค้ชเอก และน้องอดุลย์ บินไปนิวยอร์กก่อน เพื่อขึ้นรับรางวัลร่วมกับท่าน ผู้ว่าฯ พะเยา)
ซึ่งท่านประธานาธิบดี และท่านรอง ปธน."นางกาเบรียลา มิเชตติ" ได้ทักทายพร้อมกับให้ความเป็นกันเอง กับน้องๆหมูป่าทุกคน ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น ...และหลังจากนั้นน้องๆทั้ง 11 หมูป่า ก็ได้ขึ้นเครื่องบิน 10 ชม. ตามไปนิวยอร์ก  ต่อไป

.

.

.

.

.

 

 

 

ขอบคุณ

Rungrot Kongpiban

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน