สั่งพักงานราชการ ผบ.หมู่ที่ใช้ไม้ทุบหลังหนุ่มคลั่ง

สั่งพักงานราชการ ผบ.หมู่ที่ใช้ไม้ทุบหลังหนุ่มคลั่ง

Publish 2018-10-11 11:31:03


จากกรณีนายวายุ คุ้มคลั่งก่อเหตุใช้ไม้หน้าสามทุบร.ต.ต.วิทยา อาจหาญ รองสารวัตรปราบปราม สภ.ภักดีชุมพล จนได้รับบาดเจ็บสาหัสขณะที่เข้าระงับเหตุ บริเวณถนนสายวังใหญ่-หนองบัวเเดง บ้านแหลม ตำบลบ้านแหลม อำเภอภักดีชุมพล จังหวัดชัยภูมิ เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา 

 
ทว่าต่อจากนั้นเช้าวันที่ 8 ตุลาคม 2561 นายวายุได้เสียชีวิตลงท่ามกลางความสงสัยของญาติ เพราะนายวายุเองในวันเกิดเหตุก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ไม้ทุบตีเช่นเดียวกันแต่พ่อไม่ได้ให้พาไปส่งโรงพยาบาลเพราะกลัวลูกชายจะไปทำร้ายใครอีก

 

 

 

จากคำสัมภาษณ์นายประดิษฐ์ พ่อของนายวายุกล่าวว่า ขณะนี้ยังติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิตของลูกชาย โดยเชื่อว่าตำรวจใช้ไม้หน้าสามตีลูกชายจนเสียชีวิต เนื่องจากตัวเองเป็นคนแรกที่เข้าไปยับยั้งเหตุการณ์ที่ลูกชายใช้ไม้ทำร้ายตำรวจจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ระหว่างนั้นตำรวจที่ชื่อเอก ได้ใช้ไม้หน้าสามกระหน่ำตีลูกชายประมาณ 5 ครั้ง โดยที่ลูกชายไม่ได้ตอบโต้ ก่อนที่จะถูกควบคุมตัวไปยัง สภ.ภักดีชุมพล

 

 

 

ระหว่างที่ถูกคุมตัวภายในห้องขัง ทางครอบครัวได้นำยาแก้ปวด ไปให้นายวายุรับประทาน จนกระทั่งมาทราบข่าวอีกครั้งว่าในตอนเช้าวันที่8 กันยายน ลูกชายเสียชีวิต จึงอยากเรียกร้องขอความเป็นธรรมไปยังผู้ที่เกี่ยวข้อง ให้ดำเนินคดีอย่างเป็นกลาง  

 

 นายประดิษฐ์ ยอมรับว่า ลูกชายติดยาเสพติดจริง และติดมานานแล้ว รวมทั้งคลุ้มคลั่งจากการติดยาเสพติด ซึ่งก่อนหน้านี้เคยถูกดำเนินคดี จนกระทั่งวันเกิดเหตุ เกิดอาการคลุ้มคลั่งและใช้อาวุธไล่ทำร้ายตำรวจ โดยหลังเกิดเหตุ ตัวเองเป็นคนให้ตำรวจ ควบคุมตัวลูกชายไปที่โรงพัก แทนที่จะพาไปส่งโรงพยาบาล เพราะเกรงว่าลูกชายจะอาละวาดคนที่อยู่ในโรงพยาบาล แต่ก็ไม่คาดคิดว่าลูกชายจะเสียชีวิต

 

 

 

ล่าสุดในงานศพของนายวายุพ่อของนายวายุเปิดใจหลังงานฌาปนกิจศพของลูกชายตนจะแจ้งความดำเนินคดีกับนายตำรวจที่ทำร้ายลูกชายของตนอย่างแน่นอนเพราะเป็นการทำเกินกว่าเหตุ

 

 

ด้านตำรวจเอง พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวของนายวายุ และตอนนี้ได้สั่งพักราชการดาบเอกสิทธิ์ หาสอดส่อง (ผบ.หมู่ ) สภ.ภักดีชุมพล ที่เป็นผู้ใช้ไม้ตีนายวายุแล้ว ตนให้ความยุติธรรมทั้งสองฝ่ายและทางครอบครัวนายวายุก็จะไม่ต้องวิ่งเต้นไปขอความเป็นธรรมจากที่อื่น

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

;