หัวใจแม่เจ็บเหลือเกิน เปิดใจแม่ เผยคำพูดสุดท้ายของลูกชาย ไม่คิดว่าจะเป็นคำบอกลา .. ก่อนเผาตัวเองดับข้างเมรุ

หัวใจแม่เจ็บเหลือเกิน เปิดใจแม่ เผยคำพูดสุดท้ายของลูกชาย ไม่คิดว่าจะเป็นคำบอกลา .. ก่อนเผาตัวเองดับข้างเมรุ

Publish 2018-10-11 17:07:10


เมื่อเวลา 06.00 น. ร.ต.อ.โรมรัน ศรีไกรภักดิ์ รองสว.สอบสวน สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกไฟเผาเสียชีวิต อยู่ข้างเมรุวัดสุทธาวาส ซอยเนินพลับหวาน ม.7 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบรายงาน พ.ต.อ.ชิดเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ รับทราบ พร้อมทั้งนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

 ที่เกิดเหตุบริเวณบันไดขึ้นข้างเมรุพบร่างผู้ชายถูกเปลวไฟโหมไหม้อย่างหนัก เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯและชาวบ้านช่วยกันใช้ถังสารเคมีฉีดดับ แต่ร่างชายดังกล่าวถูกเปลวเพลิงไหม้ดำเป็นตอตะโก เจ้าหน้าที่จึงกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกจากที่เกิดเหตุ ตรวจสอบภายในตัวผู้เสียชีวิต พบสลากกินแบ่งรัฐบาลจำนวนมาก โทรศัพท์ 1 เครื่อง และยังพบเอกสารเกี่ยวธนาคาร บัตรโรงพยาบาลตราด ระบุชื่อ นายพีรพงษ์ อายุ 52 ปี เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

 

นางฉวี ธรรมคีรี มารดาผู้ตาย เปิดเผยว่า ปกติบุตรชายพักอาศัยอยู่ที่จังหวัดตราด โดยมีอาชีพขับรถตู้โดยสาร และเพิ่งกลับมาอาศัยอยู่กับตนได้ประมาน 3 เดือน ที่บ้านพักภายใน ซอยมาบยายเลีย 3 (ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2กม.) ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา บุตรชายป่วยเป็นโรคหัวใจและความดัน ต้องเข้ารักษาที่โรงพยาบาลบางละมุง ทำให้เกิดความเครียดจนนอนไม่หลับอยู่บ่อยครั้ง และเมื่อ 2-3 วันก่อน ผู้ตายบ่นตลอดว่านอนไม่หลับ กระทั่งเมื่อประมาน 05.30 น. ผู้ตายได้มาหาตนบอกเพียงว่าจะไปโรงพยาบาล พร้อมกราบลาขออโหสิกรรม และกล่าว “ชาติหน้ามีจริงขอเกิดเป็นลูกแม่อีก” ก่อนเดินทางออกจากบ้านไป ทำให้ตนเกิดความวิตกกังวล จึงให้น้องสาวและญาติออกตามหา จนกระทั่งพบเป็นศพอยู่ภายในวัด 

 

ด้าน พ.ต.อ.ชิดเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ เปิดเผยว่า สำหรับคดีนี้หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและพยานหลักฐานต่างๆ จากกล้องวงจรปิดพบว่า ผู้ตายนั้นเดินทางเข้ามาในวัดเพียงคนเดียว จากนั้นเพียงไม่นานก็เกิดเปลวไฟลุกขึ้น ไม่มีบุคคลอื่นอยู่ภายในบริเวณที่เกิดเหตุ ประกอบกับปากคำจากญาติที่ระบุว่า ผู้ตายอาการป่วยโรครุมเร้า และมีการกราบลาผู้เป็นแม่ก่อนออกจากบ้าน จึงเชื่อว่าเป็นฆ่าตัวตาย ซึ่งญาติไม่ได้ติดใจเอาความแต่อย่างใด

 

 

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน