คืบหน้า สาวใหญ่ร้อยไหมดับคาคลินิก เพิ่งเปิดได้แค่2วัน!

Publish 2018-10-12 16:09:49

วันที่ 12 ต.ค. 2561 พลตำรวจตรีธีระพงษ์ วงศ์รัฐพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล  4  ประชุมพนักงานสอบสวน สน. วังทองหลาง  เพื่อติดตามคดีคนไข้หญิง อายุ 72 ปี  เสียชีวิตหลังเข้ามาเสริมความงามกับคลินิก ย่านทาวน์อินทาวน์ ด้วยการร้อยไหมบริเวณใบหน้า  โดยก่อนเริ่มร้อยไหมแพทย์ผู้ทำการรักษาได้ฉีดยาชา แต่ปรากฎว่าผู้เสียชีวิตเกิดแพ้ยาจนเสียชีวิต เมื่อคืนที่ผ่านมา 

 


คืบหน้าสาวใหญ่ร้อยไหมดับคาคลินิก

โดยพลตำรวจตรีธีระพงษ์  เปิดเผยว่า  นายแพทย์เจ้าของคลินิกมีใบอนุญาตประกอบโรคศิลป์ถูกต้อง  แต่ตัวสถานที่ยังอยู่ในขั้นตอนดำเนินการขอใบอนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาลและใบอนุญาตให้ดำเนินการสถานพยาบาล  ซึ่งพนักงานสอบสวน พิจารณาแล้วจึงเรียกแพทย์รายดังกล่าวมารับทราบข้อกล่าวหา ในฐานความผิดฐานเปิดสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต  

 

 

 

ส่วนข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิต ต้องมีการสอบสวนถึงรายละเอียดในเหตุการณ์ เช่น ระหว่างการร้อยไหมมีแพทย์คอยควบคุมดูแลหรือไม่ บุคคลากรในสถานที่มีคุณสมบัติเพียงพอ และได้รับการอนุญาตให้ลงมือปฎิบัติในขั้นตอนของการร้อยไหมหรือไม่  รวมถึงเรื่องมาตรฐานยาและผลิตภัณฑ์ โดยต้องนำข้อมูลไปประกอบกับความเห็นของแพทยสภา และเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข

ทั้งนี้จากการสอบสวนแพทย์รายนี้ยืนยันต่อพนักงานสอบสวนว่า ผู้ตายเข้ารับการรักษาตั้งแต่เวลา 16 นาฬิกา โดยมีการแปะยาชาเพื่อทดสอบอาการแพ้ตามขั้นตอน เมื่อพบว่าไม่มีอาการแพ้จึงลงมือฉีดยาชา เข็มละ 0.5  ซีซีจำนวน 24  ครั้ง  จนถึงเวลา 19 นาฬิกา คนไข้ก็เกิดอาการผิดชีพจรต่ำ แพทย์จึงได้กระตุ้นหัวใจและปฐมพยาบาลเพื่อช่วยเหลือ  และพยายามติดต่อทีมแพทย์จากโรงพยาบาลใกล้เคียง แต่คนไข้เสียชีวิตระหว่างทาง

 

 


พันตำรวจเอกสิทธิชัย ศรีโสภาเจริญ  ผู้กำกับการ สน.วังทองหลาง ระบุ ผู้เสียชีวิตเคยทำการรักษาในคลินิกสาขาแรกของแพทย์รายนี้ที่เปิดถูกต้องอยู่แล้ว และมีความสนิทสนมกัน  เบื้องต้นได้สอบถามไปยังเขตวังทองหลาง กรณีก่อนหน้าว่ามีประชาชนร้องเรียนว่าคลินิกแห่งนี้มีการปรับปรุงโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งทางเขตวังทองหลางยืนยันว่าไม่เคยมีผู้มาร้องเรียน แต่จากนี้ทางเขตจะเข้าตรวจสอบ พร้อมติดตามร้องทุกข์กล่าวโทษต่อไป 

สำหรับคลินิกดังกล่าวเปิดทำการมาตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา ด้วยการเช่าห้องจากผู้เช่าที่อยู่ต่างประเทศ จำนวน 15 ห้อง  ภายในอพาร์ทเม้นต์เช่าอาศัย โดยมีการทุบผนังเพื่อทำเป็นห้องรักษาโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล