เปิดคำให้การ แพทย์เจ้าของคลินิก เสริมความงาม เผยนาทีหญิง 72 ดับคาเตียง พร้อมสาเหตุการเสียชีวิต!

เปิดคำให้การ แพทย์เจ้าของคลินิก เสริมความงาม เผยนาทีหญิง 72 ดับคาเตียง พร้อมสาเหตุการเสียชีวิต!

Publish 2018-10-12 18:53:15


จากกรณีคนไข้หญิง อายุ 72 ปี เสียชีวิตหลังเข้ามาเสริมความงามกับคลินิก ย่านทาวน์อินทาวน์ ด้วยการร้อยไหมบริเวณใบหน้า โดยก่อนเริ่มร้อยไหมแพทย์ผู้ทำการรักษาได้ฉีดยาชา แต่ปรากฎว่าผู้เสียชีวิตเกิดแพ้ยาจนเสียชีวิต เมื่อคืนที่ผ่านมา

 

 ล่าสุด พล.ต.ต. ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 ระบุว่า คลินิกมีใบอนุญาตประกอบโรคศิลป์ถูกต้อง แต่อยู่ระหว่างขอใบอนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาล และใบอนุญาตให้ดำเนินการสถานพยาบาล โดยตำรวจแจ้งข้อหานายแพทย์เจ้าของคลินิกแล้ว ในข้อหาเปิดสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิต ต้องสอบสวนโดยละเอียดอีกครั้ง รวมถึงตรวจสอบมาตรฐานยาและผลิตภัณฑ์ที่ใช้

 

 

 ด้าน นายแพทย์เจ้าของคลินิก เปิดเผยว่า นางณัฐมณ ผู้ตาย เข้ารับการรักษาที่คลินิกวันที่ 11 ตุลาคม 2561 ช่วง 4 โมงเย็น โดยแพทย์ได้ทำการแปะยาชาเพื่อทดสอบอาการแพ้ตามขั้นตอน และเมื่อพบว่าผู้ป่วยไม่มีอาการแพ้ จึงลงมือฉีดยาชา เข็มละ 0.5 ซี.ซี. จำนวน 24 เข็ม ในระหว่างที่รอยาชาออกฤทธิ์ คนไข้เริ่มมีชีพจรต่ำ แพทย์จึงได้ปั๊มหัวใจและปฐมพยาบาลเพื่อช่วยเหลือ จากนั้นได้ติดต่อทีมแพทย์จากโรงพยาบาลใกล้เคียง แต่ไม่ทัน คนไข้เสียชีวิตก่อน 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย