เซลฟี่เป็นกันเอง "ตร."ยื่นมือถือถ่ายเซลฟี่ ช่วยสงบสติอารมณ์!! "หนุ่มสงขลา"เสพยาหนัก ประสาทหลอน คลั่งอาละวาด!! พาไปบำบัดที่จิตเวช (คลิป)

Publish 2018-10-12 19:29:49

   จากกรณีเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา ได้มีชายหนุ่มรายหนึ่ง ติดยาจนมีอาการทางประสาทเกิดคุ้มคลั่งทำลายข้าวของในบ้านพักย่านชุมชนท่าเคียน เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา และโยนมาจากชั้น 2 พังเสียหาย และผู้เป็นพ่อได้ขอความช่วยเหลือให้ตำรวจมาช่วยจับตัวเพื่อนำส่งโรงพยาบาลแต่ได้วิ่งหลบหนีออกจากบ้านไป ทราบชื่อคือ นายธีรพงศ์  ปานทอง อายุ 34 ปี หรือฉายาที่กลุ่มเพื่อนแรกว่า “แบงค์น้ำพุ”

 


  ซึ่งทาง ความเคลื่อนไหวล่าสุดนั้น ในวันที่12 ตุลาคม 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัย เตรียมเข้าควบคุมตัวนายธีรพงศ์ วัโดย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ได้รับการประสานจากพ่อของชายคนดังกล่าว เพื่อให้ช่วยนำตัวลูกชายไปส่งโรงพยาบาลอีกครั้ง หลังจากที่ลูกชายกลับมาอยู่ที่บ้านแล้ว ตำรวจฝ่ายปราบปราม 2 นาย และหน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองควนลังอีก 6 คน จึงเข้าไปยังบ้านเกิดเหตุอีกครั้ง  

 

 

ซึ่ง นายธีรพงศ์ นอนร้องเพลงอยู่ที่ระเบียงบ้านชั้น 2 เมื่อเจ้าหน้าที่เดินไปถึงที่เกิดเหตุ พบนายธีรพงศ์ นั่งถอดเสื้ออยู่บนระเบียงชั้น 2 ของบ้าน และมีท่าทีอารมณ์ดี โดยพูดคุยทักทายกับตำรวจ แต่ยังมีอาการสติหลุดควบคุมตัวเองไม่ได้ นั่งใช้ผ้าเช็ดตัวอยู่ตลอดเวลา บางครั้งก็ลุกขึ้นมาร้องเพลงและร่ายรำที่รั้วริมระเบียง ซึ่งตำรวจได้ชวนคุยให้ปกติที่สุดเพื่อไม่ให้เกิดเครียด สุดท้ายนายธีรพงศ์จึงยอมไต่ระเบียงบ้านชั้น 2 ลงมาที่หน้าบ้าน

 

 


 

    เเละในขณะที่กำลัง คุมตัวนายธีรพงศ์ ทั้งตำรวจและหน่วยกู้ชีพต่างถอยออกมาเพื่อความปลอดภัย เพราะไม่แน่ใจว่านายธีรพงศ์ยังอยู่ในอาการปกติหรือไม่ กลัวว่าจะหยิบไม้ไล่ทำร้ายเหมือนครั้งแรก ก่อนที่ชายคนนี้จะเดินเข้าไปในบ้าน และผู้เป็นพ่อมาช่วยเกลี้ยกล่อมให้นายธีรพงศ์ไปโรงพยาบาล  แต่กว่าจะออกมาได้ต้องใช้เวลาพอสมควร เพราะครั้งแรกนายธีรพงศ์กลับเข้าไปในบ้านและอาบน้ำจนกางเกงยีนส์อีกจนเปียกปอน

 

 


     สุดท้าย  นายธีรพงศ์ยอมเดินออกจากบ้านไปขึ้นรถพยาบาลของหน่วยกู้ชีพ แต่ระหว่างที่เดินออกมาตำรวจต้องไปขอถ่ายรูปเซลฟี่คู่กันเพื่อรู้สึกสนุกผ่อนคลาย ไม่ตื่นกลัวตำรวจ  และสามารถพาไปยังโรงพยาบาลหาดใหญ่ให้แพทย์ตรวจอาการได้อย่างปลอดภัย จากนั้นส่งต่อไปยังโรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์อีกทีเพื่อรักษาต่อไป สำหรับสาเหตุที่ชายคนนี้เกิดอาการหลอนขึ้นมาอีกครั้งแม้จะเพิ่งออกจากโรงพยาบาลมาประมาณ1 สัปดาห์เนื่องจากไม่ยอมกินยาที่แพทย์ให้มาอาการจึงกำเริบ อันมีสาเหตุมาจากเสพยาอย่างหนักจนมีอาการทางประสาท

 

.

 

 

 

 

ขอบคุณ

ตัวพ่อ

ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร