พึ่งก้าวร้าว!! ผู้ใหญ่บ้าน โดดป้อง แก๊งรุ่นพี่ทำร้ายเด็กป.4 ลั่น! รุนแรงเพราะความสนุก ตามประสาเด็ก? (คลิป)

พึ่งก้าวร้าว!! "ผู้ใหญ่บ้าน" โดดป้อง "แก๊งรุ่นพี่ทำร้ายเด็กป.4" ลั่น! รุนแรงเพราะความสนุก ตามประสาเด็ก? (คลิป)

Publish 2018-10-13 04:48:24

จากกรณีคลิปหลุด รุ่นพี่ชั้นม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา จำนวน 8 คน ได้พา นักเรียนหญิง เด็กป.4 เข้าไปในห้องเรียนแล้วได้บอกว่าจะ ถักเปียให้ แต่รุ่นพี่ม.2 กลุ่มนั้นได้เข้าไปรุมกระชากผมอย่างรุนแรง จน เด็กป.4 คนดังกล่าวได้ร้องไห้ด้วยความหวาดกลัว จนผู้ปกครองเด็กป.4 ทราบเรื่องพร้อมกับเผยว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น เจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องทั้งครู เจ้าหน้าที่คุ้มครองสิทธิเด็ก ผู้บริหารสถานศึกษา และผู้ปกครองทั้งสองฝ่าย ได้นำเด็กทั้ง 8 คน ได้ร่วมกันเจรจา หาข้อยุติ กรณีรุ่นพี่ทำร้ายรุ่นน้องที่บ้านผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ตำบลดงสุวรรณ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา โดยใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมง เพื่อหาข้อยุติ เบื้องต้นฝ่ายผู้ปกครองของเด็กที่ถูกกระทำ ยืนยันว่า จะดำเนินการลงบันทึกประจำวันกับทางสถานีตำรวจภูธรดอกคำใต้ เพื่อรอดูพฤติกรรมของเด็ก ทั้ง 8 คนนอกจากนั้น จะดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีกับเด็ก 4 คน ที่ปรากฏในคลิป ที่เข้าทำร้ายร่างกายเด็กรุ่นน้องอย่างรุนแรง ขณะที่ในส่วนของการเยียวยา ค่าทำขวัญ ยังไม่สามารถได้ข้อสรุปที่ชัดเจนได้ ซึ่งขณะนี้ได้เพียงข้อสรุปเป็นบางส่วน แต่จะทำการเจรจากันอีกครั้งหนึ่ง

 

 

ล่าสุดในวันนี้ (12/10/2561) นายแพทย์ ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวถึง คลิปความรุนแรงที่เกิดขึ้นในโรงเรียนบ้านดง ต.ดงสุวรรณ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ว่า ยังไม่เห็นคลิปดังกล่าว  ทราบเพียงว่า ทางโรงเรียนได้สั่งลงโทษทำทัณฑ์บนนักเรียนที่ก่อเหตุแล้ว

ซึ่งส่วนตัวเห็นว่า การทำทัณฑ์บนนั้นน้อยไป ควรมีการสอบสวน เพื่อหาผู้รับผิดชอบด้วย จึงสั่งการให้นายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ลงไปตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อหาคำตอบในเรื่องนี้

 


สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น ในรายการทุบโต๊ะข่าวอมรินทร์ ได้มีการไปสัมภาษณ์ นายอรุณ ธิมา ผู้ใหญ่บ้าน ม.3 ต.ดงสุวรรณ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ถึงพฤติกรรมของกลุ่มรุ่นพี่ โดยผู้ใหญ่บ้านกล่าวว่า 

จากคลิปวิดีโอดังกล่าวในหมู่บ้าน เด็กทั้งคู่เป็นคนดี ไม่ได้มีพฤติกรรมอย่างในคลิป ตนเคยเด็กทั้งสองเห็นขับรถจักรยานยนต์ไปมาบ่อย ๆ อีกทั้งยังทราบว่าเด็กหญิงทั้งสองช่วยพ่อแม่ทำงานบ้านเป็นอย่างดี อีกทั้ง ก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยมีเรื่องทำนองเดียวกันเกิดขึ้น ไม่ว่าจะในโรงเรียนหรือในหมู่บ้าน

ส่วนพฤติกรรมทำร้ายเด็กที่อายุน้อยกว่าตนไม่เคยเห็น เด็ก 2 คนนี้ เวลาเจอผู้ใหญ่ก็ยกมือไหว้ แต่ที่ทำพฤติกรรมในคลิปวิดีโอ ตนคาดว่าเกิดจากความสนุกสนานของเด็ก เกิดความคึกคะนอง รู้เท่าไม่ถึงการณ์ จึงทำพฤติกรรมดังกล่าว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน