ขอสดุดีจากหัวใจ สุดยอดคุณป้าฮีโร่ เจอรถกำลังจมน้ำ ไม่รอช้าลุยน้ำทุบกระจก ลากคนขับขึ้นฝั่ง เผยทุกวินาทีชีวิต ไม่รู้จะขอบคุณอย่างไร!

ขอสดุดีจากหัวใจ สุดยอดคุณป้าฮีโร่ เจอรถกำลังจมน้ำ ไม่รอช้าลุยน้ำทุบกระจก ลากคนขับขึ้นฝั่ง เผยทุกวินาทีชีวิต ไม่รู้จะขอบคุณอย่างไร!

Publish 2018-10-13 15:36:07

วันที่ 13 ต.ค. 61 เมื่อเวลา 06.30 น. สภ.เชียงคำ อ.เชียงคำ จ.พะเยา รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถกระบะพลิกคว่ำ บริเวณหลักกิโลเมตรหมายเลข 1021 กม. 68 ก่อนเข้าตัวเมืองเชียงคำ 5 กิโลเมตร ตรงโค้งบ้านฝั่งแวน ต.เชียงบาน อ.เชียงคำ จ.พะเยา

ที่เกิดเหตุพบ รถโตโยต้า วีโก้ สีขาว ทะเบียน บท 7467 ชัยนาท ลักษณะหงายท้องชี้ฟ้าในหนองน้ำทุ่งนาข้างทาง ลึกประมาณ1 เมตร น้ำได้เข้าท่วมรถจนเกือบมิด พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อคือ นายสุทด อายุ 57 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเข้าทำการปฐมพยาบาล 

 

 

นางพรรณี อายุ 57 ปี เล่าเหตุการณ์ว่า ตนเองนอนอยู่ในบ้านตรงข้ามบริเวณที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงดังโครมสนั่น ต่อจากนั้นเสียงแตรรถก็ดังยาวไม่หยุด จึงรีบข้ามถนนลงมาดูที่เกิดเหตุ พบรถกระบะคันดังกล่าวพลิกหงายท้อง

และสังเกตว่ามีคนติดอยู่ข้างในในขณะที่ตัวรถก็จมลงไปเรื่อยๆ จึงตัดสินใจเดินลุยหนองน้ำข้างถนนไปเพื่อช่วยเปิดประตูรถด้านคนขับ แต่ปรากฏว่าเปิดไม่ออก จึงรีบลุยน้ำขึ้นฝั่งแล้ววิ่งข้ามถนนไปที่บ้านตนเองแล้วรับวิ่งกลับมาที่เกิดเหตุนำค้อนตอกตะปูมาทุบกระจก ถ้าช้าคนขับรถจมน้ำเสียชีวิตแน่นอน เพราะน้ำท่วมเข้าไปในรถจนมิดภายในห้องโดยสารหมดแล้ว

หลังจากทุบเสร็จก็พยายามลากร่างของผู้บาดเจ็บขึ้นฝั่ง และแจ้งให้ชาวบ้านที่มามุงดูเหตุการณ์ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยฯมาทำการช่วยเหลือดังกล่าว

 

 

 


ด้าน นายสุทด เปิดเผยว่า ตนเองรับจ้างขนส่งหม้อแปลงไฟฟ้ามาจาก กทม.จะนำไปส่งในพื้นที่ อ.เชียงคำ จ.พะเยา แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีสุนัขวิ่งตัดหน้าในระยะกระชั้นชิดด้วยความตกใจประกอบความเพลียในการขับรถ และไม่ชินเส้นทางรถจึงเสียหลักตกลงไปในหนองน้ำ

ทีแรกคิดว่าตนเองต้องจมน้ำตายในรถแน่นอน เพราะเปิดประตูรถไม่ได้และน้ำก็ทะลักเข้าห้องโดยสารจนมิด แต่เคราะห์ดีที่มีนางพรรณี ลุยน้ำและใช้ค้อนทุบกระจกแล้วลากขึ้นฝั่งได้ทัน ตนเองได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยที่มือและเท้า เนื่องจากถูกกระจกบาดตอนนำตัวออกมา ถ้าไม่ได้นางพรรณีตนเองเสียชีวิตแน่นอน

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์