ส่อทุจริต? เพจดัง แฉ!! งานวิ่งมาราธอน มีเก็บค่าสมัคร-ได้เงินหลายล้าน จ้างนักร้องดังร่วมงาน?

ส่อทุจริต? "เพจดัง" แฉ!! "งานวิ่งมาราธอน" มีเก็บค่าสมัคร-ได้เงินหลายล้าน จ้างนักร้องดังร่วมงาน?

Publish 2018-10-14 14:37:49


จากกรณี  โซเชียลได้มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในเพจ "วิ่งไหนดี : พูดคุยภาษาวิ่ง" ถึงการจัดการแข่งขันวิ่งมาราธอน แชริตี้ ชลบุรี มาราธอน 2018 ซึ่งจัดที่สวนเฉลิมพระเกียรติ พระราชินี 60 พรรษา จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คได้นำภาพบรรยากาศมาแชร์ผ่านเฟสบุ๊ค ระบุข้อความว่า "งานนี้ไม่ได้ไปนะคะ แค่รู้สึกว่าคนจัดงานควรมีความรับผิดชอบมากกว่านี้ จัดงานมาราธอน แต่คุณภาพแย่กว่าวิ่งเปรี้ยวแบบนี้ อย่าเอาบุญมาอ้างนะคะ นักวิ่งตายในงานมันจะเป็นบาป จัดไม่ไหวรอบหน้าแค่ระดมเงินทำบุญพอค่ะ มันปะแล่มตั้งแต่คนเทขายบิบละ "

โดยเสียงวิจารณ์ส่วนใหญ่ ระบุถึงความไม่เป็นมืออาชีพของผู้จัดงาน ที่ปล่อยให้น้ำหมด ทำให้นักวิ่งต้องขาดน้ำ ซึ่งถือเป็นเรื่องอันตรายมากในการแข่งขันวิ่งระยะไกล ขณะเดียวกันในเส้นทางวิ่งยังไม่มีการจัดการที่เรียบร้อน บางจุดมีฝาท่อเปิดทิ้งไว้ ซึ่งอาจทำให้เกิดอันตรายกับนักวิ่งได้

โดยในกลุ่มวิ่งไหนดี ซึ่งเป็นสังคมของคนที่รัก และชื่นชอบในกีฬาการวิ่ง มีผู้มาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ต่อการจัดงานดังกล่าว นักวิ่งบางท่านที่ทนไม่ได้กับมาตรฐานการจัดงานที่ต่ำมาก ถึงกับเข้าไปถามเจ้าหน้าที่ พร้อมโพสต์ระบุว่า จริงๆทีมเราไม่เคยเรียกร้อง ไม่เคยเรื่องมาก พร้อมที่จะไปวิ่งทุกงาน ทั้งงานบุญหรืองาน event ไหนๆ

 

สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น เพจดังอย่าง Red Skull Z  ได้มีการตั้งข้อสงสัยและให้ข้อมูลเพิ่มเติมขึ้นจากกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า งานอะไรวะพรรคกระยาจกrun เหรอ ทำไมโคตรอนาถาแบบนี้ คือคนวิ่งสมัครเกือบหมื่น ค่าสมัครคนละ 500 มีคอนเสิร์ต bnk bodyslam รวม ๆ ได้เงินหลายล้าน แต่กลับไม่มีแม้แต่น้ำให้นักวิ่งกิน ผมสงสัยว่าจะมีการทุจริตครับ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี