น้ำตามันไหล สงสารตัวเอง อมน้ำเเข็งวิ่ง "เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล" เผยชะตากรรมอันสุดเสี่ยงชีวิต ตลอด21กม. "วิ่งมาราธอน"ชลบุรี!! ค่าสมัครเเพงระยับ?!

Publish 2018-10-15 00:31:04      จากกรณี เรื่องราวที่มีกระวิพากษ์วิจารณ์ ในงานวิ่งมาราธอน  แชริตี้ ชลบุรี มาราธอน 2018 ซึ่งจัดที่สวนเฉลิมพระเกียรติ พระราชินี 60 พรรษา ของจังหวัดชลบุรี ที่จัดงานไม่มีความเป็นมืออาชีพ จนทำให้บรรดานักวิ่งต่างเกิดความไม่พอใจอย่างมาก  โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค ท๊อฟฟี่ ศิวดล จันทนเสวี หรือ “ท๊อฟฟี่ สามบาทห้าสิบ” ได้โพสต์ระบายผ่านเฟซบุ๊ก Siwadon Toffy Sambathhasib หลังช่วงเช้าวันที่ 14 ตุลาคม  2561 ที่ผ่านมาได้เข้าร่วมงานวิ่งใน จ.ชลบุรี แต่กลับต้องผิดหวังเพราะไม่มีน้ำดื่มเพียงพอให้นักวิ่ง ซึ่ง ท๊อฟฟี่ ลงวิ่งระยะทาง 21กิโลเมตร แต่เมื่อวิ่งไปได้ 5 กิโลเมตร ทีมงานประกาศว่า “น้ำไม่มีให้นักวิ่งแล้วนะครับ จะวิ่งต่อต้องดูแลตัวเอง” จึงตัดสินใจหยุดวิ่ง เพราะอาการขาดน้ำมันอันตรายมากกับนักวิ่ง ไว้อาลัยให้งานวิ่งยอดแย่แห่งปี เค้ามากันด้วยใจ ทำไมทำกับเค้าอย่างนี้


 
 


   เเละหนึ่งในผู้ที่ร่วมเผชิญชะตากรรมอันสุดเสี่ยงชีวิต ในการวิ่งมาราธอนครั้งนี้ ก็คือทาง  วรเชษฐ์ เอมเปีย หรือ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล  ที่ได้ออกมาจวกยับ การจัดงาน ที่ไม่มีน้ำดื่ม ทำเอาเกือบเอาชีวิตกลับมาไม่รอด!!...

 

 

เกือบเอาชีวิตกลับมาไม่รอด งานวิ่ง ชาริตี้ ชลบุรี มาราธอน ผู้จัดมีน้ำไม่พอให้นักวิ่งกิน งานนี้ผมไม่ได้เป็นคนจัดนะครับ อย่ามาเข้าใจผิดกันอีกล่ะ อย่ามาลงที่ผมอีก ผมไปวิ่ง จ่ายเงินค่าสมัครวิ่ง700บาท เพื่อร่วมบุญ แต่ได้บาปกลับมา เพราะเกิดความสงสาร เห็นนักวิ่งบางคนร้องไห้ เพราะไม่มีน้ำกิน บางคนเก็บน้ำข้างทางกิน บางคนเอามือรองน้ำกิน เพราะแก้วน้ำก็ไม่พอ..ผมวิ่งแค่ 21ก.ม. ช่วงท้ายๆน้ำตามันไหล เพราะสงสารตัวเอง ที่อมน้ำแข็งวิ่ง เพราะไม่มีน้ำ มีแต่น้ำแข็ง หลายๆจุดไม่มีอะไรเลย คนบ่นกันมากๆๆๆ ..พอถึงเส้นชัย ผมไม่มีอารมณ์ทักทายใคร ใครขอถ่ายรูปผมก็หนีเลย อย่าถือสาผมนะ ผมจะเป็นลม จะช็อค ขาดน้ำมากๆ ผมรีบมากินน้ำที่รถผม ถึงรอดมาได้ครับ..ใครมีภาพ เม้นมาให้ดูกันบ้างครับ..โทรศัพท์ ผมพัง ภาพหายหมดครับ..ขอบคุณครับ..งานนี้ทุกๆคนเสียเงินค่าสมัครตามระยะทาง..แต่ ช่วงเย็น ผู้จัดงานลงทุน จัดคอนเสิร์ตใหญ่ วงระดับประเทศ วงดัง..แต่พวกเราเสียตังค์ ไม่มีน้ำกิน...จบครับ..เหรียญที่ได้มา ไม่ขอเก็บไว้ จะไว้ให้เด็กๆโรงทานผม..ราคาวิ่งดูตามภาพสุดท้ายครับ ที่ทุกคนสมัครวิ่ง จำนวณ หมื่นกว่าคน เป็นเงินเท่าไร..

 

.

.

.

 

.

   ด้าน น้องชายเเท้ๆของ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ที่ชื่อว่า เชน  ได้เผยอีกว่า ...วรเชษฐ์ เอมเปีย เชษฐ์ พี่ชายผมไปวิ่ง21K.ในงานCharityนี้ ส่วนผมไปถ่ายภาพคนวิ่งเพื่อลงในไทยรัน ระหว่างทางได้มาเจอกัน คำแรกที่เชษฐ์พูดขึ้นกับผมคือ "กูได้น้ำแข็งมาก้อนนึงว่ะ ยังไม่ได้กินน้ำเลย วิ่งมา10กว่าโลแล้ว" ผมก็เลยควักน้ำจากกระเป๋ากล้องผมออกมาให้ แล้วบอกว่า "มึงเอาไปกินเลยทั้งขวด" เชษฐ์ตอบกลับมาว่า "กูกินอึกเดียวพอ มึงเหลือไว้เผื่อให้คนข้างหลังเค้าไม่ไหวก็แล้วกันนะ เดี๋ยวกูก็ถึงเส้นชัยแล้ว" ผมก็เลยตั้งน้ำไว้ข้างหน้าผม ใครไม่ไหวก็แบ่งเทใส่แก้วเปล่าประทังชีวิตกันไปได้ครับ เดี๋ยวมีเรื่องเล่าต่ออีกเยอะครับ ว่างๆจะมาเล่าให้ฟังอีก ขอหัวเราะทั้งน้ำตาแพ๊พ 555แงๆๆ

 

.

น้องชายแท้ๆผม ชื่อ นายเชน Chane Empia เป็นน้ำ1อึก ที่ผม กำลังหมดแรง ที่ไปเจอเค้ากลางเส้นทาง ที่เค้ากำลังถ่ายภาพอยู่ เค้ามีน้ำติดตัวมา ยื่นให้ผมดื่ม..ที่หลายๆคนก็อยากดื่ม..ผมจึงดื่มแค่อึกเดียว..ในงาน ชาริตี้ มาราธอน..ไม่ใช่งานผมนะครับ

 

 

 

 

ค่าสมัครเเต่ละประเภท ไม่ใช่เงินน้อยๆเลย!!

 

 

 

ขอบคุณ

วรเชษฐ์ เอมเปีย

Chane Empia

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

;