โอเค ยายยอมรับขอลงเอง! ฟังจากปากดราม่ารถทัวร์ไล่ลงที่เปลี่ยว

โอเค ยายยอมรับขอลงเอง! ฟังจากปากดราม่ารถทัวร์ไล่ลงที่เปลี่ยว

Publish 2018-10-16 10:43:47


จากกรณีดราม่าบนโลกออนไลน์ขณะนี้เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก คนสู้ชีวิต จันทร์หอม ศรีรักษา เล่าเหตุการณ์ถูกรถทัวร์ไล่ลงจากรถพร้อมลูกสาวและหลานๆกลางดึก โดยปล่อยทิ้งไว้ข้างทางสร้างความไม่พอใจให้กับสังคมพากันกระหน่ำแชร์โพสต์ต้นเรื่องจนทางขนส่งระยองต้องรีบชี้แจงพร้อมเรียกตัวคนขับรถมาพบ

  

นั่งรถทัวร์เดินทางมาระยองครั้งแรก โดนคนขับปล่อยทิ้งไว้กลางป่า ตอนตีสอง

#ดีนะที่ยังมีแสงไฟบริษัทตรงข้าม ห่างกันตั้ง 500 เมตร หอบลูกจูงหลานน้อย 

แม่มันลากกระเป๋าออกจากที่มืด สองมืออิ่มบุญสะพานกระเป๋านักเรียน จับถุงผ้าแม่วิ่งตามเดินเองไม่ร้องไห้
ลูกคนเล็กยายหอมอุ้มพร้อมถือตะกร้าใบใหญ่ เกือบตาย ยายหอมกลัวจนร้องไห้สงสารหลานห่วงหลานแถมคนขับรีบปิดประตูรถเกือบหนีบหลานแม่เขาผลักออกทัน เฮ้อ


#ทั้งคิดถึงหลานคนโต น้ำตาไหล

#จะบ่ขี่รถสายนี้อีก

 

 

 

 

 ทั้งนี้มีคนเข้าไปสอบถามความคืบหน้าบนเฟซบุ๊ก คนสู้ชีวิต จันทร์หอม ศรีรักษา ซึ่งคุณยายหอมก็ได้ตอบโพสต์พร้อมเล่าสาเหตุที่คนขับบอกกับตนและลูกๆหลานๆว่าเหตุใดจึงไล่ให้ลงกลางทางเช่นนี้ เหตุผลคือคนขับบอกว่าจำทางไปบขส.ไม่ได้

 

 

โดยหลังจากนั้น เพจเฟซบุ๊ก BusandTruckexpo.com  ได้โพสต์แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้นโดยระบุว่า เรียน ท่านผู้บริหาร คค ครับตามที่มีกรณีข่าวปรากฏทางโซเชียล เกี่ยวกับรถโดยสารประจำทางปรับอากาศ สายที่ 827 นครพนม - ระยอง ของบริษัท ชาญทัวร์ จำกัด ปล่อย ผู้โดยสารลงที่หน้าบริษัท ไออาร์พีซี (ระยอง) นั้น

 

ขบ. โดย สขจ.ระยอง ขอรายงานข้อมูลเบื้องต้น ดังนี้

1. เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2561 รถโดยสารประจำทางปรับอากาศ สายที่ 827 นครพนม - ระยอง ออกจากสถานีต้นทาง เที่ยวเวลา 13.00 น. เมื่อถึงจังหวัดระยอง ปรากฏว่า พขร. มิได้ขับรถเข้าสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดระยอง แห่งที่ 2 แต่กลับวิ่งเลยเข้ามาในตัวเมือง แล้วผ่านเลยออกไปจากตัวเมือง และปล่อยผู้โดยสารลงที่ริมถนนสุขุมวิท ตรงข้ามบริษัท ไออาร์พีซี จำกัด 

2. รถโดยสารคันต้นเหตุ ทะเบียนรถ 10-7847 ขอนแก่น สายที่ 827 นครพนม - ระยอง หมายเลขข้างรถ 827-14 เป็นรถโดยสารปรับอากาศ มาตรฐาน 4 ข มีพนักงานขับรถ ชื่อ นาย ธีระวัฒน์ คำบุญมี

3. ได้ประสานไปยัง บจก.ชาญทัวร์ ให้พาพนักงานขับรถคนดังกล่าว มารายงานตัวที่ สำนักงานขนส่งจังหวัดระยอง ในวันพรุ่งนี้ (15 ตุลาคม 2561) เวลา 10.00 น. เพื่อให้ปากคำ และ สขจ. ระยอง จะได้พิจารณาลงโทษขั้นสูงสุดทั้งพนักงานขับรถและผู้ประกอบการขนส่ง ต่อไป

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบเบื้องต้น ผลการดำเนินการเป็นประการใดจะได้นำเรียนเพื่อโปรดทราบต่อไปครับ

 

 

ล่าสุดมีสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า ดิเรก สอนบาล ได้ออกมาโพสต์โต้ฝ่ายคุณยายว่าตนได้โทรไปคุยกับคนขับรถคันดังกล่าวแล้วได้ความคนละเรื่องกับโพสต์ดราม่าที่เกิดขึ้น คนขับเล่าว่ายายขอลงจากรถเอง และยังยืมโทรศัพท์โทรหาคนให้มารับด้วยคนขับรถเองก็เตือนแล้วว่ามันเปลี่ยวนะ แต่สุดท้ายก็มาเห็นว่าโพสต์ออกไปอย่างนี้ไม่ทราบยายทำเพื่ออะไร

 

 

 

สอบถามจากคนขับเเล้วครับสดๆจากปาก พขร. เขาขอลงเส้นทาง331-มาทะลุเเยกเนินสำลี โดยเส้นทางนี้มันผ่านบ้านยายเเกพอดีเเต่มันเลยมาหน่อย เขากะเลยยืมโทรศัพท์ขอโทรบอกผัวมารับ ให้ผัวเราเว่ากับคนขับพ้อม ตกลงกันเรียบร้อยก่อนให้ลง คนขับกะยังบอกว่ามันเปลี่ยวเด้ คือบ่ไปลง บขส.ระยองโลดอีกนิดเดียว

เรากะยังยืนยันน้องว่าสิลงตรงนั้นครับ เเล้วบัดนิเราคือมาโพสต์ออกมาเเนวนั้น..งานนี้สงสัยมีห้องศาลคักๆ ยายน้อยาย

 

 

 

 

 

ต่อมาคุณจันทร์หอม ศรีรักษา ได้ให้สัมภาษณ์หลังเดินทางเข้าแจ้งความคนขับรถทัวร์ที่สภ.เมืองระยอง โดยคุณจันทร์หอมยอมรับว่าตนขอลงจากรถเองเพราะลูกเขยโทรบอกให้ลงแล้วจะมารับ แต่ที่ติดใจเป็นเพราะจุดที่คนขับรถปล่อยให้พวกตนลงนั้นอยู่ห่างจากจุดที่ตนบอกซึ่งเป็นบริษัทที่มีไฟส่องสว่างถึงเป็นบริเวณที่ค่อนข้างเปลี่ยวจึงต้องรีบหอบลูกจูงหลานมายังที่สว่างๆ และด้วยเหตุนั้นทำให้รู้สึกกลัวมากเพราะไม่คุ้นพื้นที่อีกทั้งอยู่ในที่เปลี่ยวและมืด 

ทั้งนี้ลูกสาวของคุณจันทร์หอมเล่าว่าตนตกใจเพราะคนขับรถไม่ขับเข้าบขส.แต่ขับเลยมาหลายกิโลเมตรตนจึงรีบโทรติดต่อสามี สามีก็ให้ถามคนขับว่าเหตุใดจึงไม่เข้าบขส. คนขับตอบกลับมาว่าหลงทาง และจะให้ตนลงจากรถในที่มืดตนจึงยังไม่ยอมลง

จากนั้นขับไปอีกสักพักตนจึงบอกให้คนขับรถจอดรถเพื่อจะขอลงจากรถบริเวณหน้าบริษัทแห่งหนึ่งและขอความช่วยเหลือจากรปภ.เพื่อติดต่อให้สามีมารับ

 

 

 

ล่าสุดทางขนส่งระยองได้ทำการเรียกตัวนายธีระวัฒน์ คำบุญมี คนขับรถคันดังกล่าวมาพบเพื่อรายงานตัวและสอบข้อเท็จจริงในวันนี้ (16 ต.ค. 2561) และหากพบว่าทำผิดจริงจะลงโทษขั้นสูงสุด

 

ขอบคุณ BusandTruckexpo.com ,คนสู้ชีวิต จันทร์หอม ศรีรักษา,ดิเรก สอนบาล และ ทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล