เก่งเหลือเกินพ่อคุณ เสี่ยโป้เคลื่อนไหวแล้ว หลังเจอข้อหาหนัก จนโซเชียลต้องตั้งฉายาให้!

เก่งเหลือเกินพ่อคุณ "เสี่ยโป้"เคลื่อนไหวแล้ว หลังเจอข้อหาหนัก จนโซเชียลต้องตั้งฉายาให้!

Publish 2018-10-16 15:52:50


มีรายงานล่าสุดเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ จากศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี สารสนเทศ (ศปอส.ตร.) ทำการดำเนินคดีกับนายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ โป้อานนท์ หลังมีคลิปหลุดชักชวนเล่นพนันออนไลน์

 

 

 
โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันเพื่อให้ดำเนินคดีกับ เสี่ยโป้ โป้อานนท์ หรือชื่อเดิม นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ ในข้อหา ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ และร่วมกันฟอกเงิน

 

 

หลักฐานที่ได้รับนั้นเข้าองค์ประกอบฐานความผิดตาม พรบ.ฟอกเงิน  ดังนั้นเจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร.จึงได้ร้องทุกข์กล่าวโทษกับพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ให้ดำเนินคดีกับเสี่ยโป้ โป้อานนท์ กับพวกให้ได้รับโทษตามกฏหมายต่อไป

จากการสืบสวนเบื้องต้นพบเส้นทางการเงินจากกลุ่มผู้ลักลอบที่ให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ และพบว่ามีเสี่ยโป้ อานนท์ กับพวกเป็นผู้ทำธุระกรรมทางการเงินผ่านบัญชีธนาคารที่เกี่ยวข้องกับการลักลอบเล่นการพนันดังกล่าว

 

 

 ทั้งนี้สืบเนื่องจากเพจดัง "Red Skull Z" ออกมาโพสต์ข้อความแฉพฤติกรรมของเสี่ยโป้ไลฟ์สดชวนคนเล่นการพนันจากบ่อนกัมพูชาจนทำให้เสี่ยโป้และทางเพจออกมาเถียงกันอย่างดุเดือด

 

 

 

 

และต่อมาพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม.ได้รับทราบเรื่องและเปิดเผยว่า เรื่องการชักชวนให้มีการเล่นพนันออนไลน์ หรือชวนโดยโจ่งแจ้งนั้น ล้วนมีความผิดทั้งสิ้น  นอกจากจะมีความผิดในเรื่องของการลักลอบเล่นการพนันแล้ว ยังมีความผิดฐานการฟอกเงินอีกด้วย "กรณีที่นายอภิรักษ์ออกมาท้าทายหรืออะไรก็ตามแต่นั้น ก็ไม่ว่ากัน เราเป็นเจ้าพนักงานต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างเท่าเทียมกัน จากตรวจสอบแล้วมีความผิดจริง ก็จะขออำนาจศาลออกหมายจับและดำเนินคดีตามปกติ"

จนกระทั่งล่าสุดวันที่ 16 ต.ค. 2561 จึงได้มีการลงบันทึกประจำวันเพื่อให้ดำเนินคดีกับ เสี่ยโป้ดังที่นำเสนอไปในข้างต้น โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า เสี่ยโป้ นั้นได้เดินทางมาถึง สน.บางเขน ก่อนที่จะออกไปสภาทนายความเพื่อร้องเรียนจริยธรรมทนายชื่อดัง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจพาตัวไป โดยระบุว่า เมื่อร้องเรียนจบแล้วจะกลับมาที่ สน.บางเขน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาอีกครั้ง

 

 

 

 

 

ล่าสุดเสี่ยโป้ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านโซเชียล โดยการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า 

 

เคยได้ยินหัวเราะทีหลังดังกว่าไหม กล้วยทอด! 

 

 

แต่หลังจากโพสต์ไปได้ไม่นานเจ้าตัวก็ได้ลบข้อความดังกล่าวทิ้งไป จนชาวโซเชียลได้ตั้ง ฉายาให้เค้าว่า นักลบ(โพสต์)ในตำนาน! 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์