เสื่อมหนัก! รวบพระวัดดังลาดพร้าว เสพยาบ้าพร้อมมั่วสีกาคากุฏิ จับสึกทันที ก่อนส่งสน.โชคชัยเพื่อดำเนินคดี

เสื่อมหนัก! รวบพระวัดดังลาดพร้าว เสพยาบ้าพร้อมมั่วสีกาคากุฏิ จับสึกทันที ก่อนส่งสน.โชคชัยเพื่อดำเนินคดี

Publish 2018-10-20 12:26:33

ตำรวจกองปราบปราม เข้าจับกุม  อดีตพระศรายุทธ แจ้งบำรุง อายุ 32ปี  และอดีตพระพงศ์พันธุ์  นิลโสภณ อายุ 38 ปี อดีตพระลูกวัดแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว พร้อมยึดของกลาง เป็นยาบ้า 1เม็ด และอุปกรณ์การเสพ 1ชุด
 

 หลังจากที่ ตำรวจกองปราบปราม ได้รับแจ้งจากสายลับว่า  พระเด่นหรือพระศรายุทธ ผู้ มีพฤติกรรมไม่ทำกิจของสงฆ์ คือไม่ยอมบิณฑบาตร  โดยในตอนเช้าจะมีสีกานำข้าวมาถวายที่กุฎิและร่วมเสพยาบ้ากันภายในกุฎิ 2 ของวัดดังกล่าว  จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแฝงตัวเข้าไปสังเกตุการณ์   พบพฤติกรรมมีแนวโน้มจะเป็นความจริงดังที่สายลับแจ้ง 
 

 

 

กระทั่งได้อนุมัติขอหมายค้นจากศาลอาญา และได้เข้าค้นกุฎิดังกล่าว พบ พระเด่น และพระพงศ์พันธุ์  อยู่ภายในกุฎิดังกล่าวพร้อมด้วยสีกาอีก2 คนนั่งร่วมวงอยู่ภายในด้วย   จากการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 1 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพจำนวน1ชุด ผู้ต้องหาที่1รับว่ายาบ้าและอุปกรณ์การเสพเป็นของตนเอง และเพิ่งเสพยาบ้าไปเมื่อเช้าจำนวน 3เม็ด
 

 


ส่วนผู้ต้องหาที่2รับว่าตนเองเคยเสพยาบ้ามาจริงแต่เสพมาจากที่อื่น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตรวจปัสสาวะเบื้องต้นทั้ง 4คน ผลปัสสาวะเป็นสีม่วง 2คน คือ ผู้ต้องหาที่ 1และ 2 จากนั้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิ์ผู้ต้องหาและเจ้าอาวาสได้มาทำการสึกพระผู้ต้องหาที่ 1และ2 จากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พนักงานสอบสวน สน.โชคชัย  ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์