ถึงแม้ป้าจะไม่ชอบหนู! เจ้าของตลาดข้างบ้านป้าทุบรถ วอนเห็นใจ ป่วยเป็นมะเร็งไม่มีเงินรักษา หลังตลาดถูกปิด? (คลิป)

ถึงแม้ป้าจะไม่ชอบหนู! เจ้าของตลาดข้างบ้านป้าทุบรถ วอนเห็นใจ ป่วยเป็นมะเร็งไม่มีเงินรักษา หลังตลาดถูกปิด? (คลิป)

Publish 2018-10-21 11:32:05


หลังจากที่วันที่ 16 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ศาลปกครองได้พิพากษาคดีของป้าทุบรถ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยฝ่ายป้าเป็นผู้ชนะคดี นอกจากนี้ ศาลยังสั่งให้ กทม. จัดการรื้อตลาดที่อยู่รอบบ้านป้าออกไปทั้งหมด รวมไปถึงดูแลความเรียบร้อยจากการตั้งแผงลอยข้างทาง ไม่ให้สร้างความเดือดร้อนรำคาญ นอกจากนี้ กทม. ยังต้องจ่ายเงินชดเชยให้กับคนที่อาศัยอยู่ในบ้านคุณป้า คนละจำนวนมากกว่า 370,000 บาท อีกด้วย 

สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้นก็ยังคงมีดราม่าขึ้นมาอีกเมื่อ ในโลกออน์ไลนืได้มีการแชร์ภาพป้ายขนาดใหญ่มีข้อความเชิงร้องขอความเห็นใจ มีภาพหญิงสาวนั่งอยู่บนรถวิลแชร์ ตั้งอยู่หน้าตลาดข้างๆบ้านป้าทุบรถ ข้อความระบุคร่าวๆว่า หญิงสาวเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ต้องรักษาตัว ขอความช่วยเหลือนายกรัฐมนตรี

สำหรับป้ายดังกล่าวนั้น ตั้งอยุ่หน้าบ้านป้าทุบรถเลย ขนาดป้ายมีความใหญ่โตพอสมควร มีข้อความยาวมาก มีรูปภาพหญิงสาวนั่งรถวิลแชร์ ระบุข้อความว่า ตอนนี้หนูเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย หนูต้องรักษาตัวขอความเมตตาจากผู้ใหญ่ในบ้านเมืองด้วย ความเป็นจริงไม่ใช่อย่างที่ข่าวสื่อออกไปเลย บริเวณรอบๆตลาดมีลานจอดรถเพียงพอ ตอนนี้ฝั่งหนูอยากพูดความจริงให้สังคมได้รับรู้กันบ้าง เพราะตอนนี้หนูไม่มีเงินรักษาตัวเอง และหนูก็รูตัวดี เพราะเวลาของหนูคงอยู่ไม่นาน เพราะตอนนี้มะเร็งลามเข้ากระดูกแล้ว ในหลายเรื่องหนูอยากให้สังคมเข้าใจฝั่งหนูบ้าง วอนท่านนายกฯประยุทธ์ จันทร์โอชา ช่วยลงมาดูให้หนูด้วยค่ะ

นอกจากนี้ ยังมีข้อความระบุไปถึงป้าทุบรถอีกว่า ป้าคะ เวลาที่หนูเจอป้าในระยะ10ปีที่มา หนูไหว้ขอความเมตตาจากป้าทุกครั้ง เจอที่ศาลหรือที่ไหนก็แล้วแต่ หนูจะไปไหว้ทุกครั้ง ถึงป้าจะไม่ชอบหนูก็ตาม นี่ก็เป็นข้อความที่ติดไว้หน้าบ้านป้าทุบรถสืบเนื่องจากกรณีดังกล่าว ทางช่องข่าว ไบร์ททีวีได้ลงพื้นที่ไปสัมภาษณ์ หน้าบ้านของนางบุญศรี แสงหยกตระการ เจ้าของฉายา คุณป้าทุบรถ ผู้ที่เป็นข่าวดัง จากกรณีทุบรถที่จอดหน้าบ้าน เมื่อต้นปีที่ผ่านมาไปเจอกับนายสมศักดิ์ แซ่ลิ้ม เป็นพี่ชายของนางสาวปิยธิดา ลิมป์ธรรมเลิศ คนในภาพที่นั่งวิลแชร์ นายสมศักดิ์เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ผู้หญิงที่นั่งวิลแชร์ เป็นน้องสาวตนเอง ตอนนี้ กำลังเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย และเป็นเจ้าของตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต ที่อยู่ติดบ้านป้าทุบรถ ขอความเห็นใจจากป้าทุบรถและพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพราะตอนนี้ น้องสาวไม่มีเงินไปรักษาทำเคมีบำบัดเพราะ เงินที่เก็บไว้ก้อนสุดท้าย ได้เอามาลงทุนทำตลาดไปแล้ว แต่กลับต้องมาถูกปิดเพราะคุณป้า ยืนยันพื้นที่ตรงนี้มีที่จอดรถหลายที่ ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องปิดตลาดกัน จะเอาเงินที่ไหนไปรักษาน้อง

 

ขอบคุณคลิปและข้อมูลจาก Brighttv

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี

ติดตามข่าวอื่นๆ