รักอมตะ ชั่วนิรันดร์ คุณตาขี่จยย. กำไม้เท้า มาซื้อของขวัญให้คุณยายทุกๆปี ทุกตัวอักษร อ่านเเล้วหัวใจพองโต!! รักกันไปจนเเก่เฒ่า ไม่ทิ้งกัน

รักอมตะ ชั่วนิรันดร์ "คุณตา"ขี่จยย. กำไม้เท้า มาซื้อของขวัญให้"คุณยาย"ทุกๆปี ทุกตัวอักษร อ่านเเล้วหัวใจพองโต!! รักกันไปจนเเก่เฒ่า ไม่ทิ้งกัน

Publish 2018-10-21 16:39:14


   ความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม ของโลกใบนี้ ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ วัยชรา ย่อมมีความรักที่เเสดงต่อกันเเตกต่างหลากหลายกันออกไป ดังเช่นที่จะกล่าวถึงในข่าวนี้ คือความรักความผูกพัน ห่วงใย ของคุณตาวัย 86ปี เเละ คุณยายวัย 82ปี ถึงเเม้ว่าจะล่วงเลยมาถึงช่วงบั้นปลายชีวิตเเล้ว เเต่ความรัก สุดโรเเมนติก ของคุณตา คุณยาย ก็ยังเปี่ยมล้น ทำเอาเด็กๆวัยหนุ่ม วัยสาว ต้องอิจฉา  เป็นเรื่องราวที่น่ารักอ่านแล้วเราก็ยิ้มตามไปด้วย  เป็นสิ่งสอนใจ เครื่องเตือนใจ ทำให้นึกถึงเมื่อยังมีชีวิต มีคู่ชีวิตที่ดี เราควรรักษาและมอบสิ่งที่ดีๆให้กันทุกวัน  ชีวิตคนเรามีจุดสิ้นสุด ควรจะพยายามทำแต่สิ่งดีๆให้กัน ในตอนที่ยังมีโอกาส
 

 
   เรื่องราวอันสุดหวานชื่นประทับใจ เผยเเพร่โดยทางเพจ ..ห้างทองมีจงมี ชุมแพ... ดังต่อไปนี้!! โดยมีการไลค์มาไปกว่า 2หมื่นไลค์ เเชร์ทะลุ 2.7 หมื่นเเชร์
.

คุณตาใช้มือขวาขี่มอไซค์ มือซ้ายกำไม้เท้ามาซื้อทองให้คุณยาย จากนั้นก็เดินยิ้มแย้มเข้ามาทักทายแล้วก็หยิบเชือกฝ้ายที่วัดความยาวที่คุณยายใส่พอดีขึ้นมาพร้อมพูดด้วยน้ำเสียงที่แจ่มใสว่า “เอาสร้อยบาทนึง ยาวเท่าเชือกนะ”

หลังจากที่เลือกสร้อยคอได้แล้วคุณตาก็บอกว่า


“เอาจี้ด้วย...เอารูปหัวใจนะ"


 (ไม่รู้จะพูดอะไร ยิ้มอย่างเดียว ^^ รู้สึกจากร้านที่สีแดงก็กลายเป็นสีชมพู)

พอเลือกสร้อยและจี้ได้แล้ว ก็เขียนราคาให้เพราะคุณตาหูไม่ดี ต่อรองราคาเสร็จก็หยิบเงินออกมาให้ แล้วก็บอกว่า “ตาตาไม่ดี นับเอานะ”

คุณตาคุณยายเป็นผู้ใหญ่ที่คุ้นเคยกับครอบครัวมานานมาก แต่ก่อนคุณยายยังแข็งแรงก็จะมาด้วยกัน ตอนนี้คุณยาย(82ปี)เดินไม่คล่องแล้ว แต่คุณตา(86ปี)ก็ยังขี่มอไซและเดินด้วยไม้เท้ามาซื้อให้เหมือนเดิม(รอบที่แล้วก็มาซื้อต่างหูดอกไม้ไปให้คุณยาย)

 

 

ถ้าชีวิตเป็นอมตะโลกคงไม่เป็นเหมือนทุกวันนี้เน้อ แต่เพราะทุกชีวิตมีจุดสิ้นสุด ทุกคนก็เลยอยากจะทำแต่สิ่งดีๆให้กันในตอนที่ยังมีโอกาส เพราะปัจจุบันจริงๆแล้วก็คือของขวัญ เวลาฝรั่งจากกันเค้าถึงพูดว่า “Goodbye” เพราะทุกการจากลา(Bye)  มีสิ่งดีๆ(Good)อยู่ในนั้นเสมอ

 

 

I’m so grateful for having a chance to be (a tiny) part of their story. Thank you so much for reminding me that “There is always a good in goodbye.”

 

#SomoStory #ธรรมดาแสนพิเศษ #กำลังใจ #CountTheBlessings

 

 

 .

 

 

 คำชี้เเจงล่าสุด จากทางห้างทองมีจงมี ชุมเเพ หลังจากเรื่องราวของคุณลง มีผู้คนเเชร์ไปเป็นจำนวนมาก จนหวั่นความปลอดภัยของคุณตา คุณยาย ทั้งสอง

 

 

สวัสดีค่ะ จากที่ทางร้านได้แชร์เรื่องราวของคุณตาที่ซื้อทองให้คุณยายทำให้มีการ Like และ Share เยอะมาก เยอะจนตกใจค่ะ เพราะปกติการโพสรูปรีวิวคุณลูกค้าแต่ละครั้งของทางร้านคนจะไลค์เพียงหลักสิบเท่านั้น

ทางร้านเป็นกังวลและเป็นห่วงความปลอดภัยของคุณตาและคุณยายมากๆจึงได้ติดต่อหลานเพื่อให้คนไกล้ชิดช่วยดูแลคุณตาและคุณยาย และขอโทษที่เอารูปและเรื่องราวของคุณตามาลงโดยที่ยังไม่ขออนุญาต

ทางร้านมีเจตนาเพื่อแบ่งปันเรื่องราวประทับใจเพียงเท่านั้น เพราะทางร้านก็คุ้นเคยกับครอบครัวคุณตามานานแล้ว และก็ทราบซึ้งที่แม้คุณตาอายุจะมากขึ้นและมีร้านทองให้เลือกซื้อมากมายแต่ก็ยังเลือกที่จะมาอุดหนุนทางร้านอยู่

ทางร้านขออภัยในความรู้เท่าไม่ถึงการไปยังคุณตาคุณยายและครอบครัวด้วยนะคะ คราวหน้าก่อนจะโพสจะรอบคอบให้มากกว่านี้ค่ะ และขอขอบคุณทุกไลค์ ทุกคอมเม้น และทุกความห่วงใยที่เข้ามาอ่านและแชร์นะคะ

 

 

 

 

ขอบคุณ

ห้างทองมีจงมี ชุมแพ

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร