กราบสาธุ พระครูบาบุญชุ่ม ออกจากถ้ำ  หลังเข้าปฏิบัติกรรมฐาน ปิดวาจา ตลอดพรรษา3 เดือน  พร้อมเเสดงธรรมะ เพื่อโปรดคณะศิษย์เเละคณะศรัทธา

กราบสาธุ "พระครูบาบุญชุ่ม" ออกจากถ้ำ หลังเข้าปฏิบัติกรรมฐาน ปิดวาจา ตลอดพรรษา3 เดือน พร้อมเเสดงธรรมะ เพื่อโปรดคณะศิษย์เเละคณะศรัทธา

Publish 2018-10-25 14:49:49   จากการที่ เกจิชื่อดังเเห่งรัฐฉาน ประเทศพม่า  ครูบาบุญชุ่ม เข้าปฏิบัติพระกรรมฐานในถ้ำ นาน 3 เดือน ช่วงเข้าพรรษา   โดยการเข้าถ้ำเข้ากรรมของพระครูบาพ่อบุญชุ่ม ญาณสํวโร ท่านได้ปฎิบัติกรรมฐาน ปิดวาจาและไม่พบเจอใคร จนออกพรรษา ท่านได้กระทำเช่นนี้เป็นประจำทุกปี ไม่เคยขาด ตั้งแต่ปี พ.ศ.2519 มาจนถึงปัจจุบัน   โดย ครูบาบุญชุ่ม ได้ออกเดินทางจากวัดพระธาตุดอนเรือง เมืองพง มุ่งสู่ถ้ำเมืองแกส ซึ่งการเดินทางนั้นจะต้องไปที่เมืองกาญ ผ่านเมืองตุง ผ่านเมืองสาด ซึ่งถ้ำแห่งนี้จะอยู่ระหว่างเมืองสาดกับเมืองเป๋ง ซึ่งอยู่ห่างจากถ้ำเมืองแกสที่ครูบาพ่อบุญเข้ากรรมปี 2560 ประมาณ 2 กิโลเมตร

 

 
 ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม พ.ศ.2561 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันออกพรรษา และ เป็นวันที่พระครูบาพ่อบุญชุ่ม ญาณสํวโร ออกกรรม สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ.2561 ที่ผ่านมาพระครูบาพ่อบุญชุ่ม ได้เข้ากรรมปฎิบัติพระกรรมฐานในถ้ำ 3 เดือนในช่วงเข้าพรรษามาเป็นระยะนานกว่า 40 ปี ที่ปฎิบัติตนตามแนวทางพระป่าอรัญวาสี  โดยการปิดวาจาไม่พูด ไม่พบเจอผู้ใด ตลอดพรรษา

.

.

.

 

     และในวันออกพรรษานี้ ปี พ.ศ.2561 คณะศิษย์ได้เข้ากราบนมัสการนิมนต์พระครูบาพ่อบุญชุ่ม ญาณสํวโร ออกจากกรรมฐาน และออกถ้ำเมืองแกส รัฐฉานในวันนี้ เพื่อโปรดคณะศิษย์และคณะศรัทธา และท่านได้แสดงธรรมะ เพื่อเป็นธรรมะทานแก่คณะศิษย์  ทางคณะศิษย์ของพระครูบาพ่อบุญชุ่ม ญาณสํวโร ขออนุโมทนา และกราบสาธุการไหว้สาพระครูบาพ่อบุญขุ่ม ญาณสํวโร ให้คุ้มครอง ปกปักรักษาให้เหล่าคณะศิษย์ พบแต่ความสุขความเจริญรุ่งเรือง พบดวงตาเห็นธรรม มีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง ตลอดไปด้วยเทอญ สาธุ สาธุ สาธุ

 

.

 

 

ขอบคุณ

Sutiroj Tithapanachotiwattana

วิชญ์ เมืองฉะ

Siraphop Srakaew

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

;