เผยบทสนทนา “เจ้าสัววิชัย” ก่อนเกิดเหตุฮ.ตก ทำเอาทีมงานเลสเตอร์น้ำตาซึม!

เผยบทสนทนา “เจ้าสัววิชัย” ก่อนเกิดเหตุฮ.ตก ทำเอาทีมงานเลสเตอร์น้ำตาซึม!

Publish 2018-10-29 01:52:49

จากกรณีสโมสรเลสเตอร์ ซิตี ทีมฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ออกแถลงการณ์สั้น ๆ ผ่านเว็บไซต์เป็นทางการของสโมสร (www.lcfc.com) ถึงเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกที่บริเวณลานจอดรถของสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม เมื่อวันเสาร์ที่ 27 ต.ค. หลังเกมที่ทีมเปิดบ้านเสมอกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 1-1 โดยยืนยันว่าเป็นความจริง

 

 จากกรณีดังกล่าวนั้น สื่อยักษ์ใหญ่แดนผู้ดีอย่าง สถานีโทรทัศน์ BBC ของอังกฤษ รายงานว่า  เฮลิคอปเตอร์ของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ตกข้างสนามเหย้าเลสเตอร์ ใกล้กับสนามฟุตบอล King Power Stadium ในเมืองเลสเตอร์ โดยแหล่งข่าวใกล้ชิดกับครอบครัวศรีวัฒนประภา เปิดเผยกับบีบีซีว่า นายวิชัย อยู่บนเฮลิคอปเตอร์ลำที่ประสบอุบัติเหตุดังกล่าวด้วย

 

 

 

ด้านผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เครื่องยนต์ของเฮลิคอปเตอร์ดูมีปัญหา และเสียงเงียบไป ก่อนจะสูญเสียการควบคุมและตกลงมา ก่อนจะเกิดไฟลุกไหม้ นอกจากนี้ยังมีคนเห็นแคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูของทีมวิ่งตรงไปยังเฮลิคอปเตอร์ที่เกิดขึ้นเป็นคนแรกๆ ก่อนจะตามมาด้วยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและคนอื่นๆ

 


สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น เว็บไซต์กีฬาอย่าง soccersuck ได้มีการเปิดเผยบทสนทนาสุดท้าย ของเจ้าสัววิชัย ก่อนเกิดเหตุช็อกโลกขึ้น โดย เอียน สตรินเกอร์นักข่าวผู้ใกล้ชิดกับ"จิ้งจอกสยาม"เลสเตอร์ ซิตี้เปิดเผยว่าทีมงานของสโมสรร่ำไห้กันเต็มไปหมดหลังเหตุเฮลิค็อปเตอร์ของเจ้าของสโมสรตกและเขาก็ได้เปิดเผยบทสนทนาสุดท้ายกับคุณวิชัย ศรีวัฒนประภาก่อนเกมเมื่อคืนนี้ "ผมเห็นทีมงานร้องไห้ที่นี่เมื่อคืนนี้"สตรินเกอร์กล่าว

"แผนกต้อนรับเงียบงัน ผู้คนมองไปรอบๆและร้องไห้ พวกเขาไม่รู้ว่าจะทำอะไรและเข้าปลอบโยนซึ่งกันและกัน"

"นี่คือสโมสรฟุตบอลที่มีความใกล้ชิดกันมาก มันเป็นกลุ่มคนที่มีความแน่นแฟ้น"

"ผู้คนรักชายผู้นี้ พวกเขาประสบความสำเร็จหนึ่งในเรื่องที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการกีฬาเท่าที่เคยมีมาที่สนามแห่งนี้และชูถ้วยแชมป์พรีเมียร์ ลีก"

"ท่านประธานมองมาที่ผมเมื่อวานนี้ตอนเดินไปบ็อกซ์ผู้บริหารและกล่าวว่า'ฮัลโหล สวัสดียามบ่าย' "

"ผมตอบกลับไปว่า'โชคดีครับ'และเขาก็บอกว่า'ขอบคุณครับ' "

คุณวิชัยซื้อเลสเตอร์เมื่อปี 2010 และสร้างความรักใคร่ในสโมสรจนผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีกในปี 2016

"ผมเป็นคนท้องถิ่น ผมติดตามสโมสรมา 10 ปีและผมจำได้ตอนที่พวกเขามาเทคโอเวอร์ พวกเขาสร้างความสัมพันธ์ขึ้นมา"สตรินเกอร์กล่าวต่อ

"ผมเคยเห็นพวกเขาที่กรุงเทพในประเทศไทยกับบรรยากาศที่บ้านของพวกเขา พวกเขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยมจริงๆ"

"คุณวิชัยเป็นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยและเป็นชายที่ประสบความสำเร็จแต่เขาถ่อมตัวและน่ารักมาก"

 

ขอบคุณข้อมูลจาก soccersuck. ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี