พวกเราเหมือนเป็นหนี้คุณวิชัยและครอบครัว เเฟนบอลเลสเตอร์ โหวตสร้างรูปปั้นเจ้าสัววิชัย หน้าสนามคิงพาวเวอร์ ระลึกการจากไปของ ปธ.สโมสร

พวกเราเหมือนเป็นหนี้คุณวิชัยและครอบครัว เเฟนบอล"เลสเตอร์" โหวตสร้างรูปปั้น"เจ้าสัววิชัย" หน้าสนามคิงพาวเวอร์ ระลึกการจากไปของ ปธ.สโมสร

Publish 2018-10-29 16:33:29

  จากกรณีข่าวเศร้าเเห่งความสูญเสีย สะเทือนวงการลูกหนังโลก กับการเสียชีวิตของ นายวิชัย ศรีวัฒนาประภา ประธานสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ   ที่ได้เกิดอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก บริเวณลานจอดรถสนามคิง พาวเวอร์ สเตเดี้ยม รังเหย้าของทีม เลสเตอร์ ซิตี้ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา

 


 
  โดยในเพจ..Change.org... ระบุว่า!!
.
แฟนบอลเลสเตอร์ชาวอังกฤษตั้งแคมเปญ​อยากให้ทางสโมสรสร้างรูปปั้นของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ณ บริเวณสนามคิงพาวเวอร์สเตเดียม เพื่อระลึกต่อการจากไปของคุณวิชัยหลังเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตก

ในเนื้อหาระบุว่า แฟนบอลเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของประธานสโมสร

"คุณวิชัยเลือกทีมเลสเตอร์ในวันที่เราตกอับ มีหนี้สินมากมาย และเขาก็ทำให้เรามีวันนี้ พวกเราเหมือนเป็นหนี้คุณวิชัยและครอบครัว

หากคุณคือชาวเลสเตอร์ หรือแฟนบอลของทีมเรา โปรดช่วยกันลงชื่อสนับสนุนในแคมเปญนี้"

ร่วมลงชื่อสนับสนุนหรือคลิกเพื่ออ่านต่อ..

 

 

https://www.change.org/p/the-fans-of-leicester-city-football-club-a-statue-of-vichai-srivaddhanaprabha?fbclid=IwAR08MKIZIOo_n34vLC3JdevbyhkbfsxxxYeczIOhtvAnjnZ4N-IgVdbdDzg

 

.

.

 แคมเปญดังกล่าวได้ตั้งขึ้นโดย เอลลิส กรีฟส์ แฟนบอลของสโมสร เลสเตอร์ ได้ตั้งขอความคิดเห็นถึงแฟนบอลเลสเตอร์ในการสร้างอนุสาวรีย์ ผ่านเว็บไซต์ change.org พร้อมกับเขียนข้อความชื่นชมนายวิชัยว่า “เขาเลือกเทกโอเวอร์ เลสเตอร์ ตั้งแต่สมัยที่ยังมีหนี้ท่วม แต่เขาช่วยเราปลดหนี้ และสร้างสโมสรอย่างที่เราเป็นอยูกระทั่งทุกวันนี้ เราติดค้าง วิชัย และครอบครัวของเขาทุกๆ อย่าง”

 

 

โดยหลังจาก เอลลิส กรีฟส์ ได้ตั้งแคมเปญขอความเห็นในการสร้างอนุสาวรีย์ของ นายวิชัย ก็ได้รับการสนุนจากแฟนบอล และมีการโหวตทะลุ 14,000 คนไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งถ้าหากมีการสร้างอนุสาวรีย์ของ นายวิชัย ขึ้นจริง “เจ้าสัวคิงเพาเวอร์” ก็น่าจะกลายเป็นเจ้าของสโมสรไม่กี่คนในประวัติศาสตร์ที่แฟนบอลสร้างอนุสาวรีย์ให้ โดยก่อนหน้านี้มีเพียง “กุหลาบไฟ” แบล็กเบิร์น โรเวอร์ส ที่สร้างรูปปั้นของ แจ็ค วอล์คเกอร์ อดีตประธานสโมสรผู้ยิ่งใหญ่

 

 

 

 ด้านแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ ของสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ระบุว่า
เเถลงการณ์เรื่อง: คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา

 

 

แถลงการณ์ร่วมออกในนามของกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์, สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ และสโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน ที่เกี่ยวกับประธานกรรมการคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ด้วยความเสียใจและความอาลัยอย่างสุดซึ้งที่ทางสโมสรได้รับการยืนยันว่าคุณวิชัย ศรีวัฒนประภาเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งเกิดขึ้นในขณะที่เฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวได้พาท่านและอีก 4 คนออกไปบริเวณนอกสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยมในเมืองเลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งทั้งห้าคนไม่มีใครที่รอดชีวิตมาได้ในเหตุการณ์นี้

 

 


ในนามของกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ และสโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน ขอส่งกำลังใจไปยังครอบครัว ศรีวัฒนประภา และครอบครัวของบรรดาผู้ที่โดยสารอยู่บนเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวมา ณ ที่นี้ด้วยเช่นกัน


ในนามของกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ และสโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน ขอส่งกำลังใจไปยังครอบครัว ศรีวัฒนประภา และครอบครัวของบรรดาผู้ที่โดยสารอยู่บนเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวมา ณ ที่นี้ด้วยเช่นกัน

 

 

แด่คุณวิชัย โลกใบนี้ได้สูญเสียอีกหนึ่งบุคคลที่ยิ่งใหญ่ บุคคลที่เป็นผู้ที่มีจิตใจดี มีความเอื้ออาทรต่อผู้อื่น บุคคลที่ชีวิตนี้ได้อุทิศให้กับการสิ่งที่รักให้กับครอบครัวของเขา รวมไปถึงความสำเร็จต่าง ๆ ภายใต้การนำของคุณวิชัย เราทุกคนต่างเป็นสมาชิกครอบครัวภายใต้การนำของหัวหน้าครอบครัวอย่างคุณวิชัย ซึ่งพวกเราจะเป็นสมาชิกครอบครัวที่เสียใจกับจากไปของคุณวิชัย แต่เราจะยังคงรักษาไว้ซึ่งเจตนารมณ์และวิสัยทัศน์อันกว้างไกลที่คุณวิชัยได้ทิ้งไว้เป็นมรดกสืบต่อไปในอนาคต

ในวันที่ 30 ตุลาคมนี้จะมีการเปิดให้ลงนามแสดงความอาลัยต่อการจากไปของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภาที่คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยมตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป นอกจากนี้ยังได้เปิดให้ลงนามแสดงความอาลัยที่สนาม คิง เพาเวอร์ แอท เดนดรีฟ ในเมืองลูเวิน ประเทศเบลเยียมอีกด้วย


สำหรับผู้ที่ไม่สามารถมาลงนามได้ด้วยตนเองสามารถเข้าไปลงนามได้ที่ www.lcfc.com และ www.ohleuven.com

 

 

การแข่งขันทีมฟุตบอลของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ กับ เซาธ์แฮมป์ตัน ในศึกฟุตบอล คาราบาวคัพ และ การแข่งขันฟุตบอลทีม U-23  กับ ทีมเฟเยนูร์ด ในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อินเตอร์เนชั่นแนลคัพ ซึ่งกำหนดให้มีขึ้นในวันอังคารที่จะถึงนี้ได้ถูกเลื่อนออกไปก่อน

 


พวกเราได้สัมผัสกับความประทับใจและความจริงใจอย่างแท้จริงจากการตอบรับที่ยอดเยี่ยมของแฟนบอลผู้ซึ่งได้สนับสนุนและส่งกำลังใจ รวมถึงการแสดงออกถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน พร้อมทั้งยังได้ส่งความรู้สึกที่ซาบซึ้งในห้วงเวลาที่ยากลำบากนี้

 

 

 

ขอบคุณ

Change.orgติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร