ก้มกราบ กอดประทับใจ วินาที"โค้ชเอก"ตัวเเทนหมูป่า กล่าวขอบคุณซาบซึ้งจากหัวใจ ทำ"นักดำน้ำอังกฤษ" น้ำตาซึม!! "ล่าม"เสียงสะอื้น สุดตื้นตัน(คลิป)

Publish 2018-10-31 14:58:19


     จากการที่ 13เด็กๆหมูป่าได้เดินทางไปยังประเทศอังกฤษ เพื่อภารกิจต่างๆ อาทิ เยี่ยมชมสนามโอลด์เเทรฟฟอร์ด ชมเกมฟาดเเข้งของ เเมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เอาชนะ เอฟเวอร์ตัน เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมทั้งได้ไปเเสดงความเสียใจ อาลัย ต่อการจากไปของ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ที่ได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก บริเวณสนามคิงพาวเวอร์ สเตเดี้ยม

 

พร้อมได้พบกับ นักดำน้ำชาวอังกฤษ ทั้ง 5 คน ที่เป็นผู้พบ 13 หมูป่าชุดแรก และได้ ทำการช่วยเหลือชีวิต 13 หมูป่า ออกจากถ้ำหลวงได้อย่างปลอดภัย ได้แก่ 1.Mr.John Volanthen   2.Mr.Jason Mallinson  3.Mr.Josh Bratchley  4Mr.Chris Jewell และ  5.Mr.Connor Roe  ก่อนที่ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมา ทั้ง 13 หมูป่า ได้ไปออกรายการ This Morning ITV รายการชื่อดัง ของประเทศอังกฤษ สร้างความประทับใจให้

 

 


ประทับใจ เรียกน้ำตาคนทั้งโลก


   ไฮไลต์สำคัญที่สร้างความประทับใจ คือตอนที่โค้ชเอก พูดว่า ขอขอบคุณจากใจ  ทั้งๆที่พี่เค้าเเละเราทุกคน ไม่เคยรู้จักเรามาก่อน เเต่ก็ยอมเสี่ยงชีวิตมาช่วยเหลือพวกเรา  ทุกคน รู้สึกว่าพี่เขาไม่ใช่คนเเปลกหน้า เหมือนเป็นคนในครอบครัวเดียวกันมากกว่า   ซึ่งระหว่างที่ล่ามกำลังเเปลเป็นภาษาอังกฤษให้เหล่าฮีโร่ 3นักดำน้ำชาวอังกฤษที่ได้เสี่ยงอันตราย ดำน้ำเข้าไปพบ 13 หมูป่าเป็นชุดเเรก ให้ฟังในรายการ  ก็ได้เกิดความซาบซึ้งตื้นตันใจ จนมีน้ำตาซึม เสียงสะอื้น

 

.

 

 

ซึ่ง 3นักดำน้ำชาวอังกฤษ ก็ตอบว่า ยินดีมากที่ได้ช่วยทุกคน เเละชมว่าเก่งมากที่เป็นเด็กกล้าหาญ ก่อนจะตามมาด้วยโมเม้นต์อันสุดประทับใจ เมื่อทั้ง 13หมูป่า ลุกขึ้นไปกราบขอบคุณที่ตักของ 3นักดำน้ำที่ช่วยชีวิต  ซึ่งหลังภาพได้เผยแพร่ออกไป ได้สร้างความประทับใจไปทั่วทั้งเกาะอังกฤษ รวมผู้คนทั่วเเละคนไทย ที่ได้รับชมรายการดังกล่าว

 

.

.

 

 ทั้งนี้ เหล่า13หมูป่า จะเดินทางกลับถึงประเทศไทย ในวันที่ 1 พย.นี้  เพื่อมาเตรียมพร้อมก่อนที่จะมีการเปิดเรียน 5 พย.นี้

.

.

.

 

(คลิปเต็มๆ)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน