สั่งฟัน2ข้อหา พบอีกสาเหตุ??คาดทำ"18ล้อ" ชนเเหลก ระเบิดไฟลุก14คัน ยกระดับรามฯ "สน.หัวหมาก"ขอความร่วมมือ"ปชช."เเจ้งเบาะเเส??คลิปกล้องหน้ารถ?!

Publish 2018-10-31 17:54:15

      จากอุบัติเหตุเมื่อคืนวันที่ 31 ตุลาคม  รถบรรทุก 18 ล้อชนรถยนต์คันอื่นบนยกระดับรามคำแหงเสียหาย 13 คัน และมีรถเก๋ง 4 คันไฟไหม้ เจ้าหน้าที่ต้องปิดทางขึ้นยกระดับเพื่อเคลื่อนย้ายรถทั้งหมด  โดย เจ้าหน้าที่กู้ภัย และตำรวจสน.หัวหมาก เข้าตรวจสอบบนสะพานยกระดับรามคำแหง ฝั่งขาออก หลังได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุก 18 ล้อ เสียหลักชนรถได้รับความเสียหายมากกว่า 10 คัน และมีรถเกิดไฟลุกไหม้ด้วย. สอบปากคำ นายสุวชัช ปรุโปร่ง อายุ 24 ปี คนขับรถบรรทุก ให้การกับเจ้าหน้าที่เบื้องต้นว่า ได้ขับรถบรรทุกขออิฐคันดังกล่าวมาจากจังหวัดนครปฐม เพื่อจะมาส่งที่ซอยรามคำแหง 117 ระหว่างที่ขึ้นมาบนทางยกระดับรามคำแหง ก่อนถึงทางลงเล็กน้อยมีรถจักรยานยนต์ขับรถปาดหน้า ทำให้ต้องหักหลบกะทันหัน จนรถไปชนกับรถตู้โดยสารสายรามคำแหง-เคหะร่มเกล้า ที่มีผู้โดยสารเต็มคัน แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

 
     จากนั้นรถได้ไถลชนกับคันอื่นๆ ทั้งรถแท็กซี่ รถเก๋ง และกระบะเสียหายรวม 13 คัน และมีรถเก๋งชนท้ายกันจนเกิดเพลิงลุกไหม้ 4 คัน เจ้าหน้าที่สามารถดับเพลิงได้ แต่รถได้รับความเสียหายทั้งหมด ส่วนเหตุการณ์นี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 3-4 คน ขณะที่การเคลื่อนย้ายรถยนต์ที่เกิดอุบัติเหตุทั้งหมดเจ้าหน้าที่ต้องปิดทางขึ้นหลังเกิดเหตุไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมง และต้องใช้รถยกมาเคลื่อนย้าย รวมทั้งทำความสะอาดพื้นถนนที่มีเศษกระจกรถแตกจำนวนมาก  ส่วนคนขับรถบรรทุกถูกควบคุมตัวไปตรวจหาสารเสพติด และสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สถานีตำรวจนครบาลหัวหมาก และเตรียมแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินเสียหาย

 

.


 


 

   ล่าสุด พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีสวัสดิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจหัวหมาก เผยว่า จากการตรวจวัดแอลกอฮอล์และหาสารเสพติด ของนายสุวชัช (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ผู้ขับขี่รถบรรทุก ไม่พบทั้งแอลกอฮอล์และสารเสพติด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำเบื้องต้น ได้ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถขึ้นสะพานยกระดับ พอถึงทางลงเห็นจยย.ปาดหน้า จึงหักเลี้ยวหลบ เป็นเหตุให้ไปชนกับรถแท็กซี่คันข้างหน้า แล้วชนต่อเนื่องกันอีกหลายคัน

 

 


     เบื้องต้น คนขับรถบรรทุก มีความผิด ทาง พ.ร.บ.จราจร ห้ามขึ้นไปบนทางยกระดับรามคำแหง และเตรียมแจ้งข้อหาเพิ่มเติม คือ ขับรถประมาท เป็นเหตุทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ หรือ บาดเจ็บสาหัส แต่ยังรอผลการตรวจร่างกายของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์ทั้งหมด 4 คนประกอบกับสำนวนคดี ก่อนที่จะแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

 

 


     อย่างไรก็ตาม รถจักรยานยนต์ ที่ลักลอบขึ้นสะพาน เป็นสาเหตุที่ทำให้นายสุวชัช หักหลบ ได้หลบหนีไปตั้งแต่เมื่อคืน ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามตัว แต่เนื่องจากเหตุเกิดเวลากลางคืน มืดทำให้ยากต่อการติดตาม ฝากประชาชนที่มีกล้องหน้ารถ หากพบเบาะแส สามารถส่งเรื่องมาให้พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีได้ที่สถานีตำรวจหัวหมาก

 

 

 

ขอบคุณ

จส.100

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน