งงสิแบบนี้ สาวโพสต์ใบสั่งเรียกเก็บข้อหาเปลี่ยนเลนแต่รถเธออยู่บนรถยก แบบนี้ได้เหรอระบบใหม่หรือท่าน!?

งงสิแบบนี้ สาวโพสต์ใบสั่งเรียกเก็บข้อหาเปลี่ยนเลนแต่รถเธออยู่บนรถยก แบบนี้ได้เหรอระบบใหม่หรือท่าน!?

Publish 2018-11-01 16:41:09


ข่าวคราวความผิดพลาดในเรื่องการออกใบสั่งมีออกมาให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งล่าสุดเป็นเคสของสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อคุณ May Karunyalert ซึ่งเธอได้รับใบสั่งส่งถึงบ้านในข้อหาขับรถเปลี่ยนเลนโดยฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร แต่ที่เป็นประเด็นนั้นเพราะรถเธออยู่บนรถยกเพื่อส่งซ่อมนั่นเอง

 พยานหลักฐานแน่นหนามาก.... ดิ้นไม่หลุดแน่ๆ สรุปรถหนูผิดใช่มั้ย พี่ๆช่วยบอกที ต้องไปจ่าย 500 ใช่แมะ ขอขอบคุณผู้พิทักษ์สันติราษฎร์สำหรับรอยยิ้มในวันนี้ #happyhalloween2018 #ประเทศกูมี

 

 

 

 

อัพเดท : ตอนนี้ได้ติดต่อประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ ที่ออกใบสั่งมาให้เป็นที่เรียบร้อยคะ สรุปว่าทางเราไม่ต้องไปเสียค่าปรับคะ ขอขอบคุณทุกคนที่จะช่วยประสานงานให้ค่ะ

 ชาวเน็ตต่างแชร์โพสต์ของเธอไปกว่าหมื่นครั้งและเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เช่น ไม่แปลกใจที่โปรแกรมมันจะถ่ายนะเพราะมันถูกตั้งไว้ แต่ งงที่ หน่วยงานมันกล้าที่จะปริ้นใบส่งไปรษณีย์ไปปรับ 555

โหดกว่านี้มีอีกไหม?

ตลกนะผมว่า สงสัยๆวันนึงคงไม่ได้แหกหูแหกตาดูอะไรเลย

ผมนิเห็นข่าว .. ค้นหาหน้าเฟซเลยครับ ส่อถึงความ #มักง่าย ไม่ตรวจสอบซ้ำ #ยอมรับว่าผิดจริง .. หากินง่าย และมักง่ายเนาะ ถามต่อ .. แสดงว่าทุกคันก็สามารถก็ถอนข้อหาเองได้โดยตำรวจ .. เห่อๆๆ ไม่อยากคิดต่อล่ะ

 

 

 

นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตอีกท่านร่วมแชร์ประสบการณ์ใบสั่งที่ตนเองไม่ได้เป็นผู้กระทำความผิดแต่ถูกปรับด้วย

 

 

และสุดท้ายแม้เรื่องจะจบลงที่เจ้าของโพสต์ไม่ต้องเสียค่าปรับแต่เสียงวิจารณ์ของชาวเน็ตถึงการทำงานที่ผิดพลาดนี้ก็ได้แพร่กระจายออกไปเป็นวงกว้างแล้วนั่นเอง

 

ขอบคุณ May Karunyalert

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน