เพราะท่านคือคนสำคัญ! วงการสื่อทั่วโลก ร่วมส่งทีมทำข่าว เจ้าสัว วิชัย ณ วัดเทพศิรินทรฯ

เพราะท่านคือคนสำคัญ! วงการสื่อทั่วโลก ร่วมส่งทีมทำข่าว "เจ้าสัว วิชัย" ณ วัดเทพศิรินทรฯ

Publish 2018-11-04 11:01:33


จากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ประสบอุบัติเหตุในเมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 27 ต.ค. ที่ผ่านมา พิธีสวดพระอภิธรรมศพนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ผู้ก่อตั้งบริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จํากัด และประธานสโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้ เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 61 จัดขึ้นที่ศาลากวีนิรมิต วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร

 

 โดยเวลาประมาณ 17.30 ณ สำนักราชวัง ได้อัญเชิญน้ำหลวงอาบศพพระราชทาน พร้อมด้วยเครื่องเกียรติยศประกอบศพนายวิชัย หลังจากนั้นเป็นพิธีรดน้ำศพก่อนบรรจุศพลงโกศ 


มีเเขกเเละบุคคลสำคัญเข้าร่วมมากมาย อาทิ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี, พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ อดีต ผบ.ตร., พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย, นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย และประธานสโมสรฟุตบอลการท่าเรือ, พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์, นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์, นายเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย

 

 

 

 บรรยายกาศภายในพิธีดังกล่าวจัดขึ้นอย่างสมเกียรติ โดยมีการจัดประดับดอกไม้อย่างปราณีตสวยงาม อีกทั้งบริเวณข้างโลงศพเจ้าสัววิชัย มีการเเกะสลักคำว่า The possible man ให้ความหมายได้ว่า ไม่มีอะไรที่ชายผู้นี้จะทำไม่ได้ 


ขณะที่สื่อมวลชนต่างประเทศ ก็ได้ให้ความสนใจเดินทางมาทำข่าวกันหลายสำนักทั้ง จาก บีบีซี, รอยเตอร์ส, CNN,  ITV (TV network), Channel U สิงคโปร์ รวมถึง สำนักข่าวในประเทศเนเธอร์แลนด์ 

 

 

 

โดยผู้สื่อข่าวบีบีซี ประเทศอังกฤษ เปิดเผยว่า มีมหาเศรษฐีจากทั่วโลก เข้ามาเทคโอเวอร์สโมสรในอังกฤษมากมาย แต่สำหรับ คุณวิชัย ซึ่งต้องยอมรับว่า ในตอนเเรกยังไม่ค่อยมีคนรู้จักมากนัก  เนื่องจากเข้ามาทำ เลสเตอร์ ในขณะที่ยังไม่มีฐานความมั่นคง เเละสุดท้ายกลายมาเป็นทีมแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่สำคัญ คุณวิชัย เป็นคนมีน้ำใจ ทำให้คนอังกฤษรักเขามาก อีกหนึ่งอย่างก็คือ การที่ฟุตบอล เปรียบเสมือนวัฒนธรรมที่ฝังรากลึกอยู่ในคนอังกฤษ ทำให้ คุณวิชัย คือคนสำคัญคนหนึ่งของวงการลูกหนังในประเทศอังกฤษก็ว่าได้

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน