แฟนบอลไทยสะดุดตา! แคสเปอร์ ชไมเคิล ห้อยพระเครื่องเข้าร่วมเคารพพิธีศพ เจ้าสัววิชัย

แฟนบอลไทยสะดุดตา! "แคสเปอร์ ชไมเคิล" ห้อยพระเครื่องเข้าร่วมเคารพพิธีศพ "เจ้าสัววิชัย"

Publish 2018-11-05 12:12:39


เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 61 ที่ผ่านมา ภายในงานพิธีสวดพระอภิธรรมคืนวันที่ 4 ของ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ และประธานกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ที่ศาลากวีนิรมิต (กลางน้ำ) วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร ทัพนักเตะเลสเตอร์ ซิตี้ ได้เดินทางเข้าร่วมเคารพศพของเจ้าสัววิชัย โดยสวมชุดสูทสีดำ พร้อมติดปลอกแขนสีดำ เพื่อเป็นการไว้ทุกข์
 

 

 

ทั้งนี้สิ่งที่สะดุดตาทั้งแฟนบอลและสื่อมวลชนชาวไทย คือ แคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูชาวเดนมาร์ก ได้ห้อยพระเครื่องไว้ที่คอ พร้อมกับนำออกมาด้านนอกเสื้อ ทำให้แฟนบอลต่างพากันเข้าไปชื่นชมที่เฟซบุ๊กเพจ Leicester City FC Thailand จำนวนมาก เพราะมองว่าเป็นการแสดงออกถึงการเคารพเจ้าสัววิชัยที่เป็นผู้มีอิทธิพลต่อชีวิตของเขา และผู้ที่เขาเคารพเปรียบเสมือนพ่ออีกคน

 

 

 จากข้อมูลเบื้องต้นพบว่า แคสเปอร์ ชไมเคิล เป็นหนึ่งในนักเตะที่ชื่นชอบการสะสมเครื่องรางของขลังของชาวพุทธ ทั้งผ้ายันต์พระพรหมมังคลาจารย์ (เจ้าคุณธงชัย) ที่โด่งดังเป็นตำนาน หลังจากที่ เลสเตอร์ คว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก ครั้งแรกของสโมสร เมื่อฤดูกาล 2015-16 โดย แคสเปอร์ เป็นหนึ่งในทีมนักเตะชุดประวัติศาสตร์ด้วย ในเวลานั้นหลายคนมีความเชื่อเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ที่บอสใหญ่ของทีม ใช้เป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับนักเตะจนประสบความสำเร็จ นอกจากนี้ยังมีรายงานระบุว่า แคสเปอร์ เคยขอพระเครื่องจาก เจ้าสัววิชัย ไปเป็นของสะสม ซึ่งทุกครั้งที่นายด่านชาวเดนมาร์ก รายนี้จำเป็นจะต้องเดินทางไกล มักจะนำพระเครื่องที่ได้จาก เจ้าสัววิชัย ห้อยคอติดตัวเป็นประจำอีกด้วย

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว

;