ความจริงปวดใจ เบื้องหลังแชมป์โลก น้องมิ้ว ต้องซ้อมบินโดรนแบบหลบๆซ่อนๆ

ความจริงปวดใจ เบื้องหลังแชมป์โลก "น้องมิ้ว" ต้องซ้อมบินโดรนแบบหลบๆซ่อนๆ

Publish 2018-11-06 09:52:49


เรื่องราวน่ายินดีเมื่อเด็กหญิงชาวไทยวัย 11 ขวบสร้างชื่อเสียงระดับโลกด้วยการคว้าแชมป์การแข่งขันบินโดรน Drone racing  คว้าที่1 รุ่น woman FAI WORLD DRONE RACING CHAMPIONSHIPS 2018 in Shenzen 

 

 โดยทางเพจ Masterfpvshop ได้โพสต์ข่าวน่ายินดีนี้เมื่อน้องมิ้ว เด็กหญิงชาวไทยอายุ 11 ปี สามารถคว้าแชมป์อันดับหนึ่งการแข่งขันบินโดรนระดับโลก ระบุ

 

 

"They try to bury us.

But, they don't know, we were seeds."

แม้ลำบากฝ่าฟันติดบ่วงพ่วงไปอยู่ในห้วงของการควบคุมด้วยคำว่าโดรนของบ้านเราไทยแลนด์ แดนสารขัณธุ์ จะซ้อมจะบินแข่งกันต้องหลบต้องซ่อน

แต่เธอคนนี้เด็กหญิงมิ้วทำได้ และนำมาซึ่งความสำเร็จในตำแหน่ง "World Champion Women" ในงาน DRL Shenzhen ซึ่งจัดได้ว่าเป็นงานที่ใหญ่ที่สุดเกี่ยวกับโดรน Racing ของปีนี้ ที่รับรองโดย FAI

 

 


 คณะทำงานของร้าน Master FPV Shop ทุกท่าน ขอคารวะในหัวใจนักสู้ของน้องรวมทั้งคุณพ่อของน้องคุณอาวุธ ธวรรณะผ่อง ที่ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคต่างๆ กระผมในฐานะตัวแทนของร้าน ขอพูดได้ว่าจะอยู่เคียงข้างช่วยกันไปแบบนี้ด้วยจิตคารวะอย่างแท้จริง

สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่เข้าใจว่าในช่วง 5 วันที่ผ่านมาร้านผมไม่มีการส่งสินค้าเลย เป็นเพราะว่าทุกคน ไปช่วยทั้งประสานงานทั้งติดต่อทั้งช่วยเหลือในด้านต่าง ๆ ในงานแข่งทั้งหมด

ส่วนข้อความในย่อหน้าสุดท้ายอันนี้มาจาก ความรู้สึกของผมเอง ผมอยากให้ทุกคนที่อยู่ในวงการ fpv อย่ารักวงการแต่ปากช่วยกันคนละไม้คนละมือ ไม่หาผลประโยชน์เข้าตัวเองจนเกินงาม แล้ววงการเราจะไปได้ไกลมากครับ

ขอบพระคุณทุกท่านเป็นอย่างสูง ฯ

ดีใจโว้ยยยยย !!!

 

 

 

 

 

 

 

แต่สิ่งที่คนสนใจกันนั่นคือประโยคที่ว่า  "จะซ้อมจะบินแข่งกันต้องหลบต้องซ่อน" ทำให้ยิ่งพากันชื่นชมว่าแม้จะซ้อมได้ไม่อิสระเต็มที่แต่น้อยยังสามารถคว้าแชมป์มาครองได้และอยากให้ผู้ใหญ่ของบ้านเมืองเล็งเห็นถึงปัญหาในจุดนี้และพิจารณาระเบียบการออกใบอนุญาตในการบินโดรนให้มากขึ้นนั่นเอง

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ Masterfpvshop และ Rasat Fai Thailand

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน