มหากาพย์ ซับซ้อน ซ่อนเงื่อน โผล่เพิ่มอีกผู้เสียหายรับทำข้าวกล่อง ผู้จ้างก๊วนเดิม?? เซ็นสัญญานับหมื่นกล่อง โดนเล่นเเง่ ชิ่งหนี!!สูญ2ล้านบาท

มหากาพย์ ซับซ้อน ซ่อนเงื่อน โผล่เพิ่มอีก"ผู้เสียหาย"รับทำข้าวกล่อง ผู้จ้างก๊วนเดิม?? เซ็นสัญญานับหมื่นกล่อง โดนเล่นเเง่ ชิ่งหนี!!สูญ2ล้านบาท

Publish 2018-11-06 18:53:39


จากกรณีที่กลายเป็นกระเเสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์  เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ค"Nutthaphun Munkhemtong"ได้โพสต์ภาพไปยังกลุ่มของกินอุตรดิตถ์ พร้อมข้อความระบุว่า "เตือนภัยชาวอุตรดิตถ์นะคะช่วงนี้แก๊งมิชฉาชีพ หลอกลวง ทำเป็นกระบวนการช่วงนี้ระบาด ในบ้านเราอีกครั้ง เคสนี้ ที่ชาวบ้านเจอคือสั่ง น้ำหมื่นถุง ข้าวหมื่นกล่อง แล้วทิ้งทวน ชาวบ้านร้องไห้เสียใจเยอะมาก ถ้าใครเคยเจอแก๊งนี้หลอกลวง สามารถให้ข้อมูลเพิ่มเติมได้นะคะ คนจังหวัดเดียวกันยังทำกันได้ อย่าปล่อยให้คนแบบนี้มีที่ยืนในสังคมค่ะ เรื่องนี้ต้องเป็นข่าว" 

 

 

  รวมทั้งโพสต์อีกสเตเตัสในเฟซบุ๊คส่วนตัว ว่า รู้สึกโมโห  คนอื่นที่โดนมืงกระทำเค้าอาจจะไม่เอาผิดมืง Okมืงรอด แต่นี้มันมาพัวพันกับพวกกุ เรื่องนี้มันต้องถึงที่สุด! พยานหลักฐาน คนที่มืงเคยทำเค้ามา พร้อมเป็นพยาน ให้อีกเพียบ สั่งข้าวชาวบ้านหมื่นกล่อง น้ำหมื่นถุง แล้วทิ้งทวน เรื่องนี้ต้องเป็นข่าว ระวังด้วยนะคะ ช่วงนี้ระบาดอยู่ที่อุตรดิตถ์ อย่าตกเป็นเหยื่อมันอีกนะ #ช่วยๆแชร์ไปให้โลกรับรู้ จิตใจคนทำไม่ได้นะแบบนี้ #ต้องใจหมาเท่านั้น ช่วยๆกันค่ะคนชั่วจะได้ไม่ยืนอยู่ ในอุตรดิตถ์บ้านเรา แผ่นดินจะได้สูงขึ้น #ใครเคยเป็นเจ้าทุกข์ สามารถทักมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมได้นะคะ”

 

 
     ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 พ.ย. 61 ที่ผ่านมา ที่ ต.วังกะพี้ อ.เมืองอุตรดิตถ์  โดยผู้เสียหายคือ นางธนิสร กุยแก้ว อายุ 42 ปี ได้ทำสัญญาสัมปทานทำอาหารและน้ำดื่มกับบริษัทแห่งหนึ่ง โดยการแนะนำจากคนรู้จัก อ้างว่าจะส่งข้าวกล่องและน้ำดื่มให้กับโรงงานใหญ่แห่งใน จ.พิษณุโลก โดยมีระยะเวลาสัญญาจ้าง 5 ปี ทำข้าวกล่องส่งจันทร์-ศุกร์ วันละ 1 หมื่นกล่อง น้ำดื่มบรรจุขวด ส่งวันเสาร์-อาทิตย์ วันละ 1 หมื่นขวด และไข่ต้ม ส่งวันจันทร์และวันศุกร์ วันละ 3 หมื่นฟอง

 

.

 

 

 

  โดยเริ่มตั้งแต่วันที่  3พ.ย.61  จึงได้ทำสัญญาโดยเสียเงินค่าทำสัมปทานรวมทั้งค่าขวดบรรจุน้ำดื่ม รวม 106,000 บาท นอกจากนั้นยังลงทุนซื้ออุปกรณ์ทำอาหารและน้ำดื่มเกือบ 1 ล้านบาท โดยต้องนำรถเข้าไฟแนนซ์ด้วย แต่ปรากฏว่าน้ำดื่มที่ทำส่งในวันแรก เมื่อวันที่ 3 พ.ย.61  ผู้ว่าจ้างมารับไปแล้วนำกลับมาส่งคืน อ้างว่าไม่ผ่านมาตรฐานที่กำหนด ต้องเสียค่าปรับ 150,000 บาท แต่ให้ทำน้ำดื่มให้ในวันที่  4พ.ย. 61  เพื่อเป็นการหักลบกับค่าปรับ

 

 

  นางธนิสร กุยแก้ว ผู้เสียหาย จากการรับจ้างทำข้าวกล่อง แต่ผู้สั่งไม่มารับ เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พญาแมน ว่า ถูกน.ส.กัญจ์หทัย และน.ส.ธนิตา ผู้ว่าจ้างให้ทำข้าวกล่อง 10,000 กล่อง กล่องละ 35 บาท พร้อมน้ำดื่มอีก 10,000 ขวด รวมเป็นเงินต้นทุนกว่า 800,000 บาท แต่หลังจากทำเสร็จ เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 61 โดยใช้แรงงานรวมญาติพี่น้องกว่า 30 คน มาช่วยกันทำ ซึ่งไม่ได้หลับไม่ได้นอน แต่ผู้สั่งไม่มารับของตามกำหนด ทำให้ได้รับความเสียหายอย่างมาก

 

 
    นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายอีกรายคือ  น.ส.นภัสวรรณ ยิ้มเจริญ เล่าว่า ก่อนหน้านี้มีผู้เสียหายหลายราย ที่เคยได้รับการว่าจ้างให้ทำข้าวกล่องมาแล้วเช่นกัน ตอนนั้นทำจำนวน 20,000 กล่อง แต่หลังทำข้าวเสร็จ ผู้สั่งทั้ง 2 คน บอกว่าข้าวไม่ได้มาตราฐาน และจะทำการปรับเป็นเงิน 350,000 บาท เท่ากับจำนวนข้าวกล่อง กล่องละ 35 บาท ซึ่งตอนนั้นถูกปรับไปเป็นเงิน 700,000 บาท ทำให้พ่อของผู้เสียหายเครียด เพราะต้องเป็นหนี้เนื่องจากหาเงินต้นทุนมาทำอาหารกล่อง เป็นเหตุให้เสียชีวิต เนื่องจากเส้นเลือดอุดตัน

 

 

 

 

   โดยเหตุการณ์ทั้ง 2 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเหมือนกัน แต่คนละปี โดยทำสัญญาค่าสัมปทาน 2 มื้อ มื้อละ 200,000 บาท เป็นเงินค่าสัมปทาน 400,000 บาท หลังจากทำสัญญา พ่อของของน.ส.นภัสวรรณ สั่งของและอุปกรณ์วัตถุดิบ จากน.ส.ธนิตา ผู้ว่าจ้าง รวมเป็นเงิน 2,000,000 บาท แต่ของได้ไม่ครบ และไม่ตรงตามที่ตกลงกันไว้ แต่ก็ลงมือทำข้าวกล่องให้เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 60 หลังทำเสร็จประมาณก่อน 07.00 น. ก็เป็นไปตามเงื่อนไขที่ตกลงกันไว้ เมื่อทั้ง 2 คน มารับข้าว อ้างว่ากับข้าวไม่ได้มาตรฐาน

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

Nutthaphun Munkhemtong

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน