เพื่อเชิดชูเกียรติ มูลนิธิ เลสเตอร์ ตั้งชื่อ สะท้อนความเมตตาของเจ้าสัว วิชัย

"เพื่อเชิดชูเกียรติ" มูลนิธิ เลสเตอร์ ตั้งชื่อ สะท้อนความเมตตาของเจ้าสัว วิชัย

Publish 2018-11-07 10:19:43


จากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ประสบอุบัติเหตุในเมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 27 ต.ค. ที่ผ่านมา พิธีสวดพระอภิธรรมศพนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ผู้ก่อตั้งบริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จํากัด และประธานสโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้ เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 61 จัดขึ้นที่ศาลากวีนิรมิต วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร

 

 โดยวันที่ (5 พ.ย. 61) พิธีสวดพระอภิธรรม นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกลุ่มคิงเพาเวอร์ และประธานสโมสรเลสเตอร์ซิตี้  ที่ศาลากวีนิรมิต (กลางน้ำ) วัดเทพศิรินทราวาสฯ ซึ่งเป็นคืนที่ 3 ยังคงมีบุคคลสำคัญจากแวดวงต่างๆ  เดินทางมาร่วมกันอย่างคับคั่งเช่นเดิม โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมรัฐมนตรีบางส่วน เข้าร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมด้วย

 

 

 

 

ขณะที่ นักเตะเลสเตอร์ ซิตี้ รวมถึง เคลาดิโอ รานิเอรี่ อดีตกุนซือ ได้เดินทางมาร่วมงานเป็นคืนที่ 2 ก่อนที่จะเดินทางกลับ เพื่อฝึกซ้อมเตรียมลงสนามในเกมพรีเมียร์ ลีก ที่จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ เบิร์นลีย์ วันที่ 10 พ.ย.นี้ นอกจากนี้ ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ยังได้เข้าร่วมเคารพศพของ เจ้าสัววิชัย เมื่อช่วงสายของวานนี้ด้วย

 

 

 

 

 

 

นอกจากนี้ยังมีศิลปิน นักร้องเข้าร่วมเเสดงความอาลัยอีกด้วย

 

 

 โดยไม่นานมานี้ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศเปลี่ยนชื่อมูลนิธิจาก “เลสเตอร์ ซิตี้ เอฟซี ฟ๊อกซ์ ฟาวน์เดชัน” เป็น “เดอะ วิชัย ศรีวัฒนประภา ฟาวน์เดชัน” เพื่อเป็นเกียรติให้กับประธานสโมสร

 


สำหรับมูลนิธิเลสเตอร์ ก่อตั้งตั้งแต่ปี 2011 และได้บริจาคเงินช่วยเหลืองานในเมืองเลสเตอร์ไปแล้วกว่า 2 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 86 ล้านบาท โดยทำประโยชน์ให้กับเมืองเลสเตอร์ได้อย่างมากมาย เริ่มตั้งแต่บูรณะแผนกผู้ป่วยเด็กของโรงพยาบาลเลสเตอร์ รอยัล รวมถึงบริจาคครื่องมือทางการแพทย์ในการรักษาผู้ป่วยเด็ก (ไอซียู) อีกด้วย โดย เลสเตอร์ ยืนยันว่า ภายใต้ชื่อใหม่ของ เดอะ วิชัย ศรีวัฒนประภา ฟาวเดชั่น มูลนิธิจะยังคงช่วยเหลือสังคม และสะท้อนความเมตตา ของ “เจ้าสัววิชัย” ที่บริจาคเงินส่วนตัวกว่า 4 ล้านปอนด์ ให้แก่มหาวิทยาลัยเลสเตอร์ โรงพยาบาล และการกุศลต่างๆ อีกมากมายตลอดหลายปีที่ผ่านมา

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน