พิรุธเยอะนะเจ๊? หนุ่ม กรรชัย จี้ถาม คนจ้างทำข้าว หมื่นกล่อง โรงงานไหนจ้าง? ทำเอาอารมณ์เดือด ตัดสายทิ้ง!! (คลิป)

พิรุธเยอะนะเจ๊? "หนุ่ม กรรชัย" จี้ถาม คนจ้างทำข้าว "หมื่นกล่อง" โรงงานไหนจ้าง? ทำเอาอารมณ์เดือด ตัดสายทิ้ง!! (คลิป)

Publish 2018-11-07 15:53:07


จากกรณี แม่ค้าวัย 42 ปี ชาวอุตรดิตถ์ พร้อมด้วยคนงานจำนวนหนึ่ง อยู่ในอาการเครียด พร้อมร้องเรียนว่าถูกหลอกให้ทำอาหารและน้ำดื่มส่งโรงงาน สูญเงินลงทุนไปเกือบ 1 ล้านบาท โดยมีข้าวกล่องจำนวน 1 หมื่นกล่อง กองเรียงรายอยู่ พร้อมอุปกรณ์ทำครัวจำนวนมาก 

โดยผู้เสียหายได้ทำสัญญาสัมปทานทำอาหารและน้ำดื่มกับบริษัทแห่งหนึ่ง ให้ส่งข้าวกล่องและน้ำดื่มให้กับโรงงานแห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก มีระยะเวลาสัญญาจ้าง 5 ปี ให้ทำข้าวกล่องส่งวันจันทร์ - ศุกร์ วันละ 1 หมื่นกล่อง น้ำดื่มบรรจุขวดส่งวันเสาร์ - อาทิตย์ วันละ 1 หมื่นขวด และไข่ต้ม ส่งวันจันทร์และวันศุกร์ วันละ 3 หมื่นฟอง เริ่มตั้งแต่วันที่ 3 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

จากนั้น ตนได้ทำสัญญาและเสียเงินค่าทำสัมปทาน รวมทั้งค่าขวดบรรจุน้ำดื่ม รวม 106,000 บาท ทั้งยังลงทุนซื้ออุปกรณ์ทำอาหารและน้ำดื่มเกือบ 1 ล้านบาท โดยต้องนำรถเข้าไฟแนนซ์เพื่อนำเงินมาลงทุน แต่ปรากฏว่าน้ำดื่มที่ทำส่งในวันแรก (3 พฤศจิกายน) ผู้ว่าจ้างมารับไปแล้วนำกลับมาส่งคืน อ้างว่าไม่ผ่านมาตรฐานที่กำหนด ซึ่งต้องเสียค่าปรับ 150,000 บาท แต่ให้ทำน้ำดื่มไปส่งในวันที่ 4 พฤศจิกายน เพื่อเป็นการหักลบกับค่าปรับ 

 

โดยล่าสุดในวันนี้ (07/11/2561) ในรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ กัญจ์หทัย สุขใส หรือ "ป้าง" ผู้ว่าจ้างทำข้าวกล่อง เปิดใจผ่านรายการเที่ยงวัน ทันเกตุการณ์ทางช่อง 3 ยัน ไม่ได้โกงแม่ค้าทำข้าวกล่อง จังหวัดอุตรดิตถ์ แต่แม่ค้าผิดสัญญาเอง ซึ่งในสัญญาทำข้อตกลังกันอย่างชัดเจน ว่ามีการกำหนดส่งข้าวไม่เกิน 7 โมงเช้า และข้าวจะต้องไม่บูด ไม่เน่า /แต่กลับส่งช้าเลทออกไป ซึ่งความจริงเราต้องปรับเงิน แต่ก็ไม่ได้ปรับเงินอย่างใด ซึ่งจะต้องเผื่อเวลาให้ขนข้าวขึ้นรถด้วย แต่นี่ผิดสัญญาเอง จะให้ทำยังไง ถ้าทำตามสัญญาก็จ่ายเงินให้แล้ว ................. 

............ป้าง ยังยืนยันว่า ได้นำข้าวไปส่งโรงงานจริง /ส่วนกรณีที่ผู้เสียหาย บางคนบอกว่าเอาข้าวกล่องไปทิ้งนั้นยืนยันไม่เป็นความจริง หลังจากที่รับข้าวมาก็เอาไปส่งทุกครั้ง ขณะผู้ประกาศทั้งสองคน ถามว่า ไปส่งโรงงานไหน มีโรงงานจริงหรือไม่ นางกัญจ์หทัย ก็ไม่ได้ตอบ สายก็หลุดไปทันที ...................

  

 

โดยล่าสุดในวันเดียวกัน พันตำรวจโท สมจิตร จันทร์น้ำท่วม สารวัตรสอบสวน สภ.พญาแมน เผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบปากคำพยานปากสำคัญ ในคดีข้าวกล่อง และรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อแจ้งข้อหา นางสาวอิ๋ว และผู้ร่วมขบวนการ เบื้องต้นมีแนวโน้มว่า เข้าข่ายกระทำความผิดตามกฎหมาย 

มีรายงานว่า ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมด้วย ผู้กำกับการ สภ.พญาแมน ลงพื้นที่ไปตรวจสอบโรงงานที่ถูกกล่าวอ้างว่า สั่งทำข้าวกล่องจำนวนมาก เพื่อหาพยานหลักฐานที่ชัดเจน เตรียมดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดต่อไป

 

ขอบคุณคลิปจาก เที่ยงวันทันเหตุการณ์ ภาพปกจาก อมรินทร์ทีวี 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน