โบกมือลา มัลดีฟส์อ่าวไทย รองพ่อเมืองจันท์ สั่งรื้อรีสอร์ต หลังรุกล้ำออกนอกทะเล!

"โบกมือลา มัลดีฟส์อ่าวไทย" รองพ่อเมืองจันท์ สั่งรื้อรีสอร์ต หลังรุกล้ำออกนอกทะเล!

Publish 2018-11-07 16:31:59


รีสอร์ต เป็นหนึ่งในสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของใครหลายๆคนที่เวลาเหนื่อยล้า ก็มักจะคิดถึงทะเล น้ำตก ภูเขา หรือสถานที่อื่นๆ เเละเเน่นอนที่ดังกล่าวนั้นมักมี รีสอร์ตเป็นสิ่งปลูกสร้างควบคู่ด้วย เเละนี่คือที่มา ในเรื่องที่กำลังเป็นประเด็นอยู่ในขณะนี้

เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 61 นายพงษ์พัฒน์ วงศ์ตระกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ที่ดินจันทบุรี อีกทั้งยังมี เจ้าหน้าที่ทหาร ลงพื้นที่ เกาะจิก รีสอร์ต หมู่ที่1 บ้านเกาะจิก ตำบลบางชั้น อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี โดยเข้ายึดพื้นที่และสั่งปิด เกาะจิก รีสอร์ต พร้อมทั้งให้ นายณรงค์ หงส์บิน เจ้าของเกาะจิกรีสอร์ตทำการรื้อถอนรีสอร์ต จำนวน 9 หลัง ที่สร้างสิ่งปลูกสร้างยื่นลงไปในทะเลภายใน 90 วัน ส่วนรีสอร์ตอีก 6 หลัง และอาคารหลังใหญ่ ที่เป็นเรือนอาหาร ตรวจสอบพบว่ามีการปลูกสร้างอยู่ในพื้นที่โฉนดอย่างถูกต้อง

 

 

ต่อมามีควบคุมตัวนาย ณรงค์ หงส์บิน ผู้ซึ่งเป็นเจ้าของเกาะจิก ไปดำเนินคดี เเละในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้สั่งปิดรีสอร์ทดังกล่าวแล้ว เเละในเรื่องนี้นายณรงค์ หงส์บิน ที่เป็นเจ้าของเกาะจิก รีสอร์ตยังกล่าวต่อว่า

 


 ตนเองได้ขอทำเรื่องมาโดยตลอด ผ่านราชการคือ องค์การบริหารส่วนตำบลในพื้นที่ อีกทั้งยังได้เสียภาษีรายปี เสียปีละ 8,000 กว่าบาท ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่มาตรวจและได้มีคำสั่งให้มีรื้อถอนรีสอร์ตจำนวน 9 หลัง ที่รุกล้ำไปในทะเล ตนเองก็พร้อมที่จะปฏิบัติตาม สำหรับนักท่องเที่ยวที่ได้จองห้องพักเอาไว้ ยืนยันว่าได้โทรแจ้งยกเลิกไปหมดแล้ว แต่จะรื้อถอนออกเมื่อช่วงเวลาใดนั้น ตนจำเป็นต้องปรึกษากับเจ้าหน้าที่ก่อน

 

 

 

 

ขอขอบคุณ อมรินทร์ทีวี
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณิดา อักษรเพ็ชร
HASTAG :

;