กินไม่ได้นอนไม่หลับ! ไฟปริศนาลุกทั่วบ้านกว่า 50 ครั้งหลังเกิดฟ้าผ่าใหญ่ การไฟฟ้าไร้คำตอบ หลวงพ่อก็ช่วยไม่ได้!

กินไม่ได้นอนไม่หลับ! ไฟปริศนาลุกทั่วบ้านกว่า 50 ครั้งหลังเกิดฟ้าผ่าใหญ่ การไฟฟ้าไร้คำตอบ หลวงพ่อก็ช่วยไม่ได้!

Publish 2018-11-08 18:36:23


วันที่ 8 พ.ย. 61 ที่บ้านเลขที่ 339 หมู่ 16 บ้านปะหลาน ต.ปะหลาน อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม ได้มีการแจ้งว่า บ้านหลังดังกล่าว มีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้น คือ มีไฟลุกไหม้ขึ้นเองอย่างไม่ทราบสาเหตุ มานานกว่า 2 เดือน รวมแล้วกว่า 50 ครั้ง สร้างความประหลาดใจและความงุนงงให้แก่เจ้าของบ้าน และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลช่วยเหลือ และหาสาเหตุของการเกิดเหตุการณ์ในครั้งนี้ เมื่อมาถึงบ้านหลังเกิดเหตุ ที่บริเวณหน้าบ้าน มีการตั้งเต๊นท์ของ อบต.ปะหลาน จำนวน 2 หลัง มีเสื้อผ้าและของใช้ต่างๆ รวมถึงที่นอนหมอนมุ้ง อยู่ภายในเต้นท์ และพบตู้ และเสื้อผ้ามีร่องรอยถูกไฟไหม้อยู่ด้านนอกบ้าน

  

นางบุญมี ภูมิศรีจันทร์ บอกว่า บ้านหลังนี้สร้างมาตั้งแต่ปี 2540 บนพื้นที่ 152 ตารางวา อาศัยอยู่ด้วยกัน 4 คน ประกอบด้วย ตนเอง ลูกชาย ลูกสะใภ้ และหลานชาย โดยตนเองและลูกชายมีอาชีพขายลูกชิ้น ก่อนหน้านี้ทุกคนก็อยู่ด้วยกันดี แต่เมื่อเดือนกรกฎาคม 61 ที่ผ่านมา เกิดฟ้าผ่า ทำให้ของใช้พวกเครื่องใช้ไฟฟ้าเสียหาย เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า จึงได้มาดูก็พบว่าตัวมิเตอร์ไม่เสียหาย จึงได้ตัดกระแสไฟในบ้านให้ หากจะใช้ไฟฟ้าก็จะต่อไฟใช้จากมิเตอร์และใช้ในจุดที่จำเป็น

 

หลังจากนั้นเมื่อวันที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้น ขณะที่ตนเองและลูกชาย ลูกสะใภ้กำลังนั่งเสียบลูกชิ้นอยู่นอกบ้าน ก็ได้กลิ่นไหม้ ก็พบว่าเกิดไฟลุกไหม้ที่บริเวณกลางบ้าน จึงได้รีบนำน้ำมาดับไฟ จากนั้นก็มีไฟลุกโดยไม่ทราบสาเหตุอีก รวมวันเดียว 13 ครั้ง ตนจึงได้แจ้งให้ อบต.ปะหลานเข้ามาช่วยเหลือ ทาง อบต.ปะหลานก็ได้นำถังดับเพลิงมาให้จำนวน 4 ถัง และนำเต้นท์มาติดตั้ง ก่อนที่ตนจะย้ายข้าวของเครื่องใช้ออกมาไว้ที่เต้นท์ชั่วคราว จากนั้นก็เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก 15 วันติดต่อกัน เฉลี่ยวันละ 3-5 ครั้ง ก่อนจะเว้นช่วงไปไม่เกิดเหตุอีกประมาณ 2 สัปดาห์

ล่าสุดมาเกิดเหตุขึ้นอีกวันที่ 28 ตุลาคม และต่อเนื่องมาจนถึงวันนี้ โดยจุดล่าสุดขึ้นบริเวณแผงสวิสต์ควบคุมไฟฟ้า แต่ว่าที่บ้านตัดไฟไปตั้งแต่เดือนกรกฎาคมแล้ว จึงเป็นไปไม่ได้ว่าไฟฟ้าจะลัดวงจร โดยสภาพภายในบ้านพบมีร่องรอยของการเกิดเพลิงไหม้หลายจุด ซึ่งข้าวของเครื่องใช้ส่วนใหญ่ถูกย้ายออกไปวางไว้นอกบ้าน เพื่อป้องกันไม่ให้มีสื่อนำที่จะให้เกิดไฟไหม้ได้

นางบุญมี ยังได้กล่าวอีกว่า ทุกวันนี้ตนเองกินไม่ได้นอนไม่หลับ อยากรู้ถึงสาเหตุที่เกิดขึ้นว่าเกิดจากอะไร หรือจะเป็นสิ่งลี้ลับ ก็ได้ให้หลวงพ่อที่ตนเองไปปฏิบัติธรรมอยู่ด้วย มาช่วยปัดเป่า พรมน้ำมนต์ แต่เหตุการณ์ก็ยังไม่สงบเสียที แจ้งไปไฟฟ้า ไฟฟ้ามาดูแล้วก็บอกว่าสาเหตุไม่ได้เกิดจากไฟฟ้า ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น แจ้ง อบต. อบต.ก็นำเต๊นท์มาตั้ง นำถังดับเพลิงมาให้แต่ก็ไม่ได้ดำเนินการใดๆ ต่อ ตอนนี้เครียดมาก ลูกชิ้นก็ไม่ได้ไปขาย ให้แต่ลูกชายไปขาย ต้องคอยอยู่เฝ้าบ้านตลอดเวลา เพราะไม่รู้ว่าจะมีไฟไหม้เกิดขึ้นมาอีกเมื่อไหร่ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาดูแล และมาหาสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ให้ด้วย

 ต่อมา เจ้าหน้าที่จากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดมหาสารคาม พร้อมด้วย อบต.ปะหลาน และฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งมีร่องรอยไฟไหม้ภายในบ้านและบริเวณรอบบ้านจำนวนกว่า 10 จุด ซึ่งส่วนใหญ่พบว่าไฟได้ลุกไหม้ตู้ เตียง ผ้าห่ม และแผงไฟ ซึ่งเกิดขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ได้หารือร่วมกันว่าจะดำเนินการช่วยเหลือและป้องกันไม่ให้เกิดเพลิงไหม้ได้อย่างไร

 

ขอบคุณเนื้อหา Sanook

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน