สุดเศร้า สะเทือนใจ ดูหน้าชัดๆหนุ่มเมายาคลั่ง!!ควงลูกซอง กราดยิงใส่น้องชาร์ปเด็กยอดกตัญญู จิตอาสา ญาติๆกร้าวไม่รับขอขมา ประหารสถานเดียว

สุดเศร้า สะเทือนใจ ดูหน้าชัดๆ"หนุ่ม"เมายาคลั่ง!!ควงลูกซอง กราดยิงใส่"น้องชาร์ป"เด็กยอดกตัญญู จิตอาสา ญาติๆกร้าวไม่รับขอขมา ประหารสถานเดียว

Publish 2018-11-08 23:48:36

    จากกรณีข่าวสุดสะเทือนขวัญ นำมาซึ่งความโศกเศร้า ที่ทาง เฟซบุ๊คเพจ ของ"รพ.สต.ชอนสมบูรณ์ อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี"ได้เผยว่า ขอเเสดงความเสียใจ กับการจากไปของ น้องชาร์ป ด.ช.ภูบดี ศิริพันธุ์ หนูน้อยคนดี ยอดกตัญญู พร้อมใจความระบุข้อความว่า


 

 

 


"ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับการจากไปของ น้องชาร์ป ด.ช.ภูบดี ศิริพันธุ์ นะครับ น้องเป็นเด็กดีที่สุดเท่าที่หมอเห็นมาเลย น้องมาช่วยงานที่ รพ.สต.อยู่ตลอด ขอให้น้องไปอยู่บนสวรรค์ ความดีที่น้องทำมาเชื่อว่าทุกคนไม่มีใครลืม รวมทั้งหมอที่ รพ.สต.ชอนสมบูรณ์ทุกคนครับ

 

 

 

ขอเป็นกำลังใจให้ทวดและยายสำเริง (อสม.สำเริง ศิริพันธุ์) ผ่านเหตุการณ์นี้ไปให้ได้ หากมีสิ่งใดที่ รพ.สต.ชอนสมบูรณ์จะสามารถช่วยเหลือได้ ขอให้บอกได้เลยนะครับ ปล.นี่เป็นเหตุการณ์ที่เสียใจที่สุดครั้งหนึ่งในชิวิตการทำงานที่ รพ.สต.ชอนสมบูรณ์เลยครับ
  โดยเหตุการณ์ที่ทำให้ ดช. ภูวดี ศิริพันธ์ หรือ น้องชาร์ป อายุ 14 ปี  ต้องมาจบชีวิต เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6พ.ย.61  หลังจากมีชายวัยกลางคน คลุ้มคลั่งใช้ปืนลูกซองกราดยิงใส่ชาวบ้าน ในงานศพ   กระสุนไปถูกน้องชาร์ป เสียชีวิต ขณะไปช่วยงานศพที่บ้านเพื่อน ที่บ้านเลขที่ 153 หมู่ที่ 4 ต.ชอนสมบูรณ์ ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของ  สภ.หนองม่วง จ.ลพบุรี

 

 

 ที่เกิดเหตุบริเวณลานหน้าบ้านที่กำลังเตรียมตั้งเต้นท์  เพื่อจัดงานศพ จากการตรวจสอบ พบศพ ด.ช.ภูบดี ศิริพันธ์ หรือน้องชาร์ป อายุ 14 ปี นอนเสียชีวิตข้างกำแพง มีบาดแผลถูกยิงที่บริเวณหน้าอกจำนวน 1 นัด นอกจากนี้ยังมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากถูกอาวุธปืนอีก 1 คน คือ นายไชยเชษฐ์ ชูแสง ถูกนำตัวส่ง รพ.ก่อนหน้าแล้ว ชาวบ้านช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองม่วงก่อนหน้านี้แล้ว เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 ตกกระจายเกลื่อน จำนวน 5 นัด

 

 

จากการสอบถามทราบว่าผู้ที่ลงมือก่อเหตุชื่อนายมนตรี รื่นรมย์ อายุ 40 ปี  เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังออกติดตามตัวจนพบ ซึ่งคนร้ายกำลังจะขับขี่รถจักรยานยนต์เพื่อหลบหนี พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัด ที่ใช้ในการก่อเหตุได้ ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองม่วงทันที เนื่องจากเกรงว่าชาวบ้านจำนวนมากจะรุมประชาทัณฑ์

 

 

 

   โดยนายมนตรี อาศัยอยู่บ้านหลังตรงกันข้ามกับบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งชาวบ้านละแวกนั้นจะรู้กันดีว่ามีพฤติกรรมชอบเสพยาเสพติดและดื่มเหล้า  แต่ไม่คาดคิดว่าจะกล้าก่อเหตุร้ายแรงแบบนี้ ซึ่งหลังก่อเหตุ นายมนตรีรีบนำปืนไปซ่อน และเตรียมขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี  เเต่ก็ไม่พ้นมือเจ้าหน้าที่ตำรวจ  จึงควบคุมตัวนำส่งตำรวจ สภ.หนองม่วง 

  ซึ่งทาง  นายมนตรี ผู้ต้องหาสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุใช้ปืนลูกซองยิงผู้ตายกับผู้บาดเจ็บจริง สาเหตุเพียงเพราะไม่พอใจคนติดตั้งเครื่องไฟในงานศพ เนื่องจากเป็นคนนอกพื้นที่ จึงได้กินเหล้าขาวย้อมใจ ก่อนนำปืนเข้ามากราดยิงภายในงาน ด้านตำรวจนำตัวผู้ก่อเหตุไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พยายามฆ่า และครอบครองยาเสพติด ก่อนนำตัวไปดำเนินคดี

 

 


  ด้าน นางสำเริง ศิริพันธ์ อายุ 52 ปี ยายของน้องชาร์ป บอกว่า เลี้ยงดูน้องชาร์ปมาตั้งแต่น้องคลอดได้ 1 เดือน เนื่องจากพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่น้องยังเด็ก ต่อมาแม่ของน้องชาร์ปเสียชีวิตเมื่อปี 2554  ตั้งแต่เด็กจนโต น้องชาร์ป เป็นเด็กดีตลอด มีความฝันอยากจะเป็นนักดนตรี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น และมีจิตอาสา เวลามีงานบุญ งานบวช หรืองานศพ งานในโรงพยาบาล น้องจะไปช่วยงานในส่วนที่ตัวเองถนัด

 

 

 

   ซึ่งก่อนเกิดเหตุ หลังเลิกเรียน หลานชายได้ขอไปช่วยเดินสายไฟที่บ้านของเพื่อนบ้าน ซึ่งกำลังจัดงานศพ โดยบอกว่าจะกลับมาประมาณ 5 โมงเย็น กระทั่งประมาณ 4 โมงเย็นกว่าๆ ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด แต่ไม่ได้เอะใจ กระทั่งได้รับโทรศัพท์ว่าหลานชายถูกยิงก็แทบใจสลาย นอกจากนี้ ญาติของน้องชาร์ปยังบอกด้วยว่า หากผู้ก่อเหตุจะมาขอขมาก็ไม่ต้องการ เพราะไม่สามารถเอาชีวิตหลานชายคืนมาได้ จึงอยากให้มีการลงโทษประหารชีวิต  สำหรับพิธีฌาปนกิจศพน้องชาร์ป มีกำหนดจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน ที่วัดศรีรัตนาราม ตำบลชอนสมบูรณ์ อำเภอหนองม่วง จังหวัดลพบุรี.

 

 

 

 

ขอบคุณ

รพ.สต.ชอนสมบูรณ์ อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี

 

หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน