น้ำตายังไหลไม่หยุดแม้เป็นศพ นาทีรดน้ำศพน้องชาร์ปเด็กชายยอดกตัญญูเหยื่อไอ้คลั่งยา น้องยังมีห่วง!

น้ำตายังไหลไม่หยุดแม้เป็นศพ นาทีรดน้ำศพ"น้องชาร์ป"เด็กชายยอดกตัญญูเหยื่อไอ้คลั่งยา น้องยังมีห่วง!

Publish 2018-11-09 09:43:42

    จากกรณีข่าวสุดสะเทือนขวัญ นำมาซึ่งความโศกเศร้าที่ทางเฟซบุ๊กเพจ "รพ.สต.ชอนสมบูรณ์ อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี" ได้เผยเรื่องราวการสูญเสียเด็กดีคนหนึ่ง ข้อความระบุดังนี้ 


 

 "ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับการจากไปของ น้องชาร์ป ด.ช.ภูบดี ศิริพันธุ์ นะครับ น้องเป็นเด็กดีที่สุดเท่าที่หมอเห็นมาเลย น้องมาช่วยงานที่ รพ.สต.อยู่ตลอด ขอให้น้องไปอยู่บนสวรรค์ ความดีที่น้องทำมาเชื่อว่าทุกคนไม่มีใครลืม รวมทั้งหมอที่ รพ.สต.ชอนสมบูรณ์ทุกคนครับ

 

 

ขอเป็นกำลังใจให้ทวดและยายสำเริง (อสม.สำเริง ศิริพันธุ์) ผ่านเหตุการณ์นี้ไปให้ได้ หากมีสิ่งใดที่ รพ.สต.ชอนสมบูรณ์จะสามารถช่วยเหลือได้ ขอให้บอกได้เลยนะครับ ปล.นี่เป็นเหตุการณ์ที่เสียใจที่สุดครั้งหนึ่งในชิวิตการทำงานที่ รพ.สต.ชอนสมบูรณ์เลยครับ

สำหรับเหตุการณ์ที่ทำให้ ด.ช. ภูวดี ศิริพันธ์ หรือ น้องชาร์ป อายุ 14 ปี  ต้องมาจบชีวิต เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 พ.ย. 2561  เกิดเหตุการณ์ชายวัยกลางคน คลุ้มคลั่งใช้ปืนลูกซองกราดยิงใส่ชาวบ้านในงานศพ กระสุนไปถูกน้องชาร์ปเสียชีวิตขณะไปช่วยงานศพที่บ้านเพื่อน คือบ้านเลขที่ 153 หมู่ที่ 4 ต.ชอนสมบูรณ์ ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.หนองม่วง จ.ลพบุรี

 

 

 ที่เกิดเหตุบริเวณลานหน้าบ้านที่กำลังเตรียมตั้งเต้นท์  เพื่อจัดงานศพ จากการตรวจสอบ พบศพ ด.ช.ภูบดี ศิริพันธ์ หรือน้องชาร์ป อายุ 14 ปี นอนเสียชีวิตข้างกำแพง มีบาดแผลถูกยิงที่บริเวณหน้าอกจำนวน 1 นัด นอกจากนี้ยังมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากถูกอาวุธปืนอีก 1 คน คือ นายไชยเชษฐ์ ชูแสง ถูกนำตัวส่ง รพ.ก่อนหน้าแล้ว ชาวบ้านช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองม่วงก่อนหน้านี้แล้ว เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 ตกกระจายเกลื่อน จำนวน 5 นัด

 

 

จากการสอบถามทราบว่าผู้ที่ลงมือก่อเหตุชื่อนายมนตรี รื่นรมย์ อายุ 40 ปี  เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังออกติดตามตัวจนพบ ซึ่งคนร้ายกำลังจะขับขี่รถจักรยานยนต์เพื่อหลบหนี พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัด ที่ใช้ในการก่อเหตุได้ ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองม่วงทันที เนื่องจากเกรงว่าชาวบ้านจำนวนมากจะรุมประชาทัณฑ์

 

 


นายมนตรีผู้ต้องหาสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุใช้ปืนลูกซองยิงผู้ตายกับผู้บาดเจ็บจริง สาเหตุเพียงเพราะไม่พอใจคนติดตั้งเครื่องไฟในงานศพ เนื่องจากเป็นคนนอกพื้นที่ จึงได้กินเหล้าขาวย้อมใจ ก่อนนำปืนเข้ามากราดยิงภายในงาน ด้านตำรวจนำตัวผู้ก่อเหตุไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พยายามฆ่า และครอบครองยาเสพติด ก่อนนำตัวไปดำเนินคดี

 

 


ด้าน นางสำเริง ศิริพันธ์ อายุ 52 ปี ยายของน้องชาร์ป บอกว่า เลี้ยงดูน้องชาร์ปมาตั้งแต่น้องคลอดได้ 1 เดือน เนื่องจากพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่น้องยังเด็ก ต่อมาแม่ของน้องชาร์ปเสียชีวิตเมื่อปี 2554  ตั้งแต่เด็กจนโต น้องชาร์ป เป็นเด็กดีตลอด มีความฝันอยากจะเป็นนักดนตรี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น และมีจิตอาสา เวลามีงานบุญ งานบวช หรืองานศพ งานในโรงพยาบาล น้องจะไปช่วยงานในส่วนที่ตัวเองถนัด

 

 

ซึ่งก่อนเกิดเหตุ หลังเลิกเรียน หลานชายได้ขอไปช่วยเดินสายไฟที่บ้านของเพื่อนบ้าน ซึ่งกำลังจัดงานศพ โดยบอกว่าจะกลับมาประมาณ 5 โมงเย็น กระทั่งประมาณ 4 โมงเย็นกว่าๆ ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด แต่ไม่ได้เอะใจ กระทั่งได้รับโทรศัพท์ว่าหลานชายถูกยิงก็แทบใจสลาย นอกจากนี้ ญาติของน้องชาร์ปยังบอกด้วยว่า หากผู้ก่อเหตุจะมาขอขมาก็ไม่ต้องการ เพราะไม่สามารถเอาชีวิตหลานชายคืนมาได้ จึงอยากให้มีการลงโทษประหารชีวิต  สำหรับพิธีฌาปนกิจศพน้องชาร์ปมีกำหนดจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน ที่วัดศรีรัตนาราม ตำบลชอนสมบูรณ์ อำเภอหนองม่วง จังหวัดลพบุรี

ล่าสุดมีข้อมูลเพิ่มเติมจากเพจเฟซบุ๊ก ล่า ได้เผยบรรยากาศขณะที่ทีมลูกเพจเดินทางลงพื้นที่ได้เล่าให้ฟังว่าขณะที่รดน้ำศพน้องชาร์ป ศพของน้องยังมีน้ำตาไหลอยู่ตลอดเวลา ญาติต้องคอยซับน้ำตาให้คงเป็นเพราะน้องยังมีห่วง น้องยังห่วงคุณยายและคุณชวดอยู่ 

น้ำตาไหล ! เป็นคนอยู่ไหม ทำได้ลงคอ !! ยิงทะลุอกเด็ก 14 ที่มาติดเครื่องไฟ หาเลี้ยงชวดเเละยาย เพียงเพราะ รำคาญ เสียงในงานศพ !!

อาลัยน้องชาร์ป เสียชีวิตคาชุดนักเรียน ไม่เคยลงข่าวไหนเเล้วรู้สึกเสียใจเท่านี้ ชีวิตเหลือเเค่ชวดกับยาย พ่อเเม่เเยกทาง เเม่น้องเสียชีวิตตั้งเเต่ปี 2554 น้องเป็นเด็กดี ทำงานหาเลี้ยงชวดที่ชราภาพ เป็นจิตอาสาช่วยงานคนในหมู่บ้าน เเละไปช่วยงานทีมเเพทย์ที่ รพ.สต.ชอนสมบูรณ์ ลพบุรี อยู่ประจำ จนหมอบอกว่า ไม่เคยเห็นเด็กคนไหนดีเท่านี้ ...

ส่วนสาเหตุที่น้องถูกยิง เพราะ ไปช่วยติดตั้งเครื่องไฟที่งานศพของคนในหมู่บ้าน ทีนี้บ้านตรงข้ามบ้านงานศพ เสพยาอยู่เเล้ว เกิดอาการหลอน เเละหงุดหงิด เสียงบ้านงานศพ จึงกินเหล้าย้อมใจ เเละถือปืนเดินไปกราดยิงอย่างบ้าคลั่ง กระสุนทะลุอกน้องตายคาที มีคนบาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน ตำรวจตามจับตัวคนยิงไว้ได้

จากคำบอกเล่าของ #ทีมลูกเพจ คือ น้องเหลือเเค่คุณยาย กับ คุณชวด ตามรูปที่เห็น พ่อ เเม่ หย่าร้าง เเละเเม่น้องเสียชีวิตเมื่อปี 2554

ในระหว่างที่รดน้ำศพ ศพของน้องน้ำตาไหลไม่หยุด ต้องคอยซับน้ำตา น้องคงมีห่วงคุณยาย เเละคุณชวด

ขอเเสดงความเสียใจ เเละไว้อาลัย 
ต่อการจากไปของ "น้องชาร์ป -ภูบดี ศิริพันธ์" อนาคตของชาติคนนี้ ถ้าน้องไม่มาจบชีวิตลงเพราะ คนใจบาป น้องจะสร้างความชื่นใจให้กับสังคมนี้ได้อีกมากทีเดียว

 

 

ขอบคุณเพจ ล่า และ รพ.สต.ชอนสมบูรณ์ อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน