รวบตัวได้แล้วหนึ่ง! 18 มงกุฎ ลวงเงินครูบำนาญ หลังครูเกษียณอายุออกมาร้อง โดนหลอกเงินไปหลายราย

รวบตัวได้แล้วหนึ่ง! 18 มงกุฎ "ลวงเงินครูบำนาญ" หลังครูเกษียณอายุออกมาร้อง โดนหลอกเงินไปหลายราย

Publish 2018-11-09 12:07:48

หลังตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.หลักสอง ได้ควบคุมตัวนายชุติสรณ์ จันทร์กลัด หนุ่ม 18 มงกุฎ ได้เมื่อวานนี้ วันนี้ บรรดาผู้เสียหายซึ่งส่วนใหญ่เป็นครูที่เกษียณอายุราชการไปแล้วจำนวน 8 ราย ดูตัวผู้ต้องหา พร้อมกับแจ้งความเพิ่มเติม 
 

 โดยพนักงานสอบสวน ได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายไว้ก่อนประสานร้อยเวรเจ้าของคดีในเขตสน.ต่างๆให้เดินทางมาแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มพร้อมทั้งอายัดตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป โดยผู้เสียหายทั้งหมดที่เดินทางมาสน.หลักสอง นั้นต้องการมาดูหน้านายชุติสรณ์ พร้อมกับต่อว่าที่มาทำแบบนี้กับครูที่เกษียณอายุราชการแล้ว อย่างเช่นนางกันย์สินี กิจนิธิประไพ อดีตครูรร.วัดยานนาวา ถูนายชุติพันธ์ เข้าไปหาที่บ้านพักเมื่อค่ำต้นเดือนสิงหาคม

 

 

พร้อกับสร้างนิยาย ว่าเคยเป็นลูกศิษย์ และสัญญาว่าจะช่วยงานบวช จนต้องให้เงินไป 5490 บาท เหมือนนายสมพร วงษ์ศรีเพ็ง อดีตครูรร.วัดบางเชือกหนัง ที่ถูกหลอกในลักษณะเดียวกันจนเสียเงินไป 4000 บาทเมื่อวันที่ 21 มีนาคม ที่ผ่านมา.  และล่าสุดนางสาวเรณู สินเจริญ 68 ปีอดีตครูรร.วัดชมนิมิตร บอกว่า นายชุติพันธ์ ได้เข้าไปหาที่พักย่านพระประแดง เมื่อวันที่ 3 สค.ที่ผ่าน โดยอ้างตัวเป็นศิษย์เก่าของรร.และบอกว่าพรุ่งนี้จะบวชที่วัดโสธร จึงมาหาครู ที่เคยสัญญาว่าจะช่วยงานบวช พร้อมเสนอราคาผ้าไตรชุดราคา 7200 บาท นางสาวเรณู จึงบอกไปว่าตนไม่มีเงินจึงช่วยไปแค่ 3600 บาท
 

 

จากนั้นยังอ้างอีกว่าคืนนี้ต้องไปนอนที่จะเขาเอาพระไปไว้นอนด้วยเพราะกลัวผี และเลือกเอาพระบูชาหลวงพ่อโสธร หน้าตัก 3 นิ้วไปด้วยและอ้างว่าจะนำมาคืนในวันพรุ่งนี้ หลังจากนั้นนางสาวเรณู ไปตรวจทะเบียนของรร.ไม่พบชื่อดังกล่าวจึงรู้ว่าถูกหลอก จนเห็นข่าวว่าตำรวจจับผู้ต้องหาได้ จึงได้ไปแจ้งความไว้ที่สภ.พระประแดงเมื่อช่วงเช้าและเดินทางมาสน.หลักหลวงเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้ โดยหวังว่าจะได้เงินและพระคืน เพราะเห็นพ่อออกมาพูดว่าจะยอมชดใช้ให้ผู้เสียหายทุกราย 
 


ส่วนนายชุติพันธ์ หลังจากตำรวจสอบปากคำเสร็จแล้วได้นำตัวเข้าไปควบคุมตัวไว้ในห้องควบคุมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ ยังมีสีหน้าเรียบเฉย ไว้ได้มีความวิตกกังวลใดๆ ก่อนที่ช่วงเช้าวันนี้นายสุรินทร์ พ่อได้นำข้าวผัดกากหมูผักกาดขาว ที่ลูกชอบมาส่งให้ ก่อนที่ผู้เสียหายได้ขึ้นไปดูผู้ต้องหา ผู้ต้องหาจึงได้ยกมือไหว้พร้อมกับกล่าวขอโทษ จากนั้นจึงเดินเข้าไกผักผ่อนด้านใน จนถึงช่วงบ่ายก็ยังไม่มีใครมาเยี่ยมอีกเลย 

 

 

 

ด้านพันตำรวจโทชัยพันธ์ เพ็ชรสุดศิลป์ รองผกก.ฝ่ายสืบสวนของสน.หลักสองนั้นกล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างขยายผล ว่ามีใครมีส่วนร่วมก่อเหตุด้วย โดยนายชุติสรณ์ ให้การว่า นายธรรมนูญ หรือตุ้ย พลอยเลื่อมแสง อายุ 30 ปี เพื่อนคนสนิทมีส่วนร่วมในการหาข้อมูลเพื่อใช้เป็นข้อมูลออกไปหลอกเอาทรัพย์สินกับเหยื่อ จึงรวบรวมหลักฐานไว้เพื่อเตรียมขอออกหมายจับในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงผู้อื่นโดยการแสดงตนเป็นคนอื่น 

 

 

 

โดยล่าสุดมีข่าวว่าฝ่ายสืบสวนสามารถจับกุมนายธรรมนูญ ได้แล้วขณะทำงานอยู่ในโรงงานแห่งหนึ่งในอำเภอ จังหวัดสมุทรสาคร และอยู่ระหว่างนำตัวเข้ามาสน.เพื่อสอบปากคำโดยเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพมีส่วนร่วมโดยทำหน้าที่หาข้อมูลครูที่เกษียณอายุแล้ว ก่อนให้นายสุติสรณ์ออกไปหลอกเอาเงิน

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน