ตัดแม่ตัดลูก แม่ไอ้คลั่งยายิงน้องชาร์ป ไม่ประกันตัวไม่ไปเยี่ยมเจออีกทีตอนรับศพมันมาเผา!

ตัดแม่ตัดลูก แม่ไอ้คลั่งยายิงน้องชาร์ป ไม่ประกันตัวไม่ไปเยี่ยมเจออีกทีตอนรับศพมันมาเผา!

Publish 2018-11-10 10:15:58

    จากกรณีข่าวสุดสะเทือนขวัญ นำมาซึ่งความโศกเศร้าที่ทางเฟซบุ๊กเพจ "รพ.สต.ชอนสมบูรณ์ อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี" ได้เผยเรื่องราวการสูญเสียเด็กดีคนหนึ่ง ข้อความระบุดังนี้ 


 

 

 

 
"ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับการจากไปของ น้องชาร์ป ด.ช.ภูบดี ศิริพันธุ์ นะครับ น้องเป็นเด็กดีที่สุดเท่าที่หมอเห็นมาเลย น้องมาช่วยงานที่ รพ.สต.อยู่ตลอด ขอให้น้องไปอยู่บนสวรรค์ ความดีที่น้องทำมาเชื่อว่าทุกคนไม่มีใครลืม รวมทั้งหมอที่ รพ.สต.ชอนสมบูรณ์ทุกคนครับ

 

 

ขอเป็นกำลังใจให้ทวดและยายสำเริง (อสม.สำเริง ศิริพันธุ์) ผ่านเหตุการณ์นี้ไปให้ได้ หากมีสิ่งใดที่ รพ.สต.ชอนสมบูรณ์จะสามารถช่วยเหลือได้ ขอให้บอกได้เลยนะครับ ปล.นี่เป็นเหตุการณ์ที่เสียใจที่สุดครั้งหนึ่งในชิวิตการทำงานที่ รพ.สต.ชอนสมบูรณ์เลยครับ

สำหรับเหตุการณ์ที่ทำให้ ด.ช. ภูวดี ศิริพันธ์ หรือ น้องชาร์ป อายุ 14 ปี  ต้องมาจบชีวิต เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 พ.ย. 2561  เกิดเหตุการณ์ชายวัยกลางคน คลุ้มคลั่งใช้ปืนลูกซองกราดยิงใส่ชาวบ้านในงานศพ กระสุนไปถูกน้องชาร์ปเสียชีวิตขณะไปช่วยงานศพที่บ้านเพื่อน คือบ้านเลขที่ 153 หมู่ที่ 4 ต.ชอนสมบูรณ์ ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.หนองม่วง จ.ลพบุรี

 

 

 ที่เกิดเหตุบริเวณลานหน้าบ้านที่กำลังเตรียมตั้งเต้นท์  เพื่อจัดงานศพ จากการตรวจสอบ พบศพ ด.ช.ภูบดี ศิริพันธ์ หรือน้องชาร์ป อายุ 14 ปี นอนเสียชีวิตข้างกำแพง มีบาดแผลถูกยิงที่บริเวณหน้าอกจำนวน 1 นัด นอกจากนี้ยังมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากถูกอาวุธปืนอีก 1 คน คือ นายไชยเชษฐ์ ชูแสง ถูกนำตัวส่ง รพ.ก่อนหน้าแล้ว ชาวบ้านช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองม่วงก่อนหน้านี้แล้ว เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 ตกกระจายเกลื่อน จำนวน 5 นัด

 

 

จากการสอบถามทราบว่าผู้ที่ลงมือก่อเหตุชื่อนายมนตรี รื่นรมย์ อายุ 40 ปี  เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังออกติดตามตัวจนพบ ซึ่งคนร้ายกำลังจะขับขี่รถจักรยานยนต์เพื่อหลบหนี พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัด ที่ใช้ในการก่อเหตุได้ ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองม่วงทันที เนื่องจากเกรงว่าชาวบ้านจำนวนมากจะรุมประชาทัณฑ์

 

 


นายมนตรีผู้ต้องหาสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุใช้ปืนลูกซองยิงผู้ตายกับผู้บาดเจ็บจริง สาเหตุเพียงเพราะไม่พอใจคนติดตั้งเครื่องไฟในงานศพ เนื่องจากเป็นคนนอกพื้นที่ จึงได้กินเหล้าขาวย้อมใจ ก่อนนำปืนเข้ามากราดยิงภายในงาน ด้านตำรวจนำตัวผู้ก่อเหตุไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พยายามฆ่า และครอบครองยาเสพติด ก่อนนำตัวไปดำเนินคดี

 

 


ด้าน นางสำเริง ศิริพันธ์ อายุ 52 ปี ยายของน้องชาร์ป บอกว่า เลี้ยงดูน้องชาร์ปมาตั้งแต่น้องคลอดได้ 1 เดือน เนื่องจากพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่น้องยังเด็ก ต่อมาแม่ของน้องชาร์ปเสียชีวิตเมื่อปี 2554  ตั้งแต่เด็กจนโต น้องชาร์ป เป็นเด็กดีตลอด มีความฝันอยากจะเป็นนักดนตรี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น และมีจิตอาสา เวลามีงานบุญ งานบวช หรืองานศพ งานในโรงพยาบาล น้องจะไปช่วยงานในส่วนที่ตัวเองถนัด

 

 

ซึ่งก่อนเกิดเหตุ หลังเลิกเรียน หลานชายได้ขอไปช่วยเดินสายไฟที่บ้านของเพื่อนบ้าน ซึ่งกำลังจัดงานศพ โดยบอกว่าจะกลับมาประมาณ 5 โมงเย็น กระทั่งประมาณ 4 โมงเย็นกว่าๆ ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด แต่ไม่ได้เอะใจ กระทั่งได้รับโทรศัพท์ว่าหลานชายถูกยิงก็แทบใจสลาย นอกจากนี้ ญาติของน้องชาร์ปยังบอกด้วยว่า หากผู้ก่อเหตุจะมาขอขมาก็ไม่ต้องการ เพราะไม่สามารถเอาชีวิตหลานชายคืนมาได้ จึงอยากให้มีการลงโทษประหารชีวิต  สำหรับพิธีฌาปนกิจศพน้องชาร์ปมีกำหนดจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน ที่วัดศรีรัตนาราม ตำบลชอนสมบูรณ์ อำเภอหนองม่วง จังหวัดลพบุรี

ต่อมาได้มีการสัมภาษณ์แม่ของนายมนตรีผู้ก่อเหตุ โดยแม่ของนายมนตรีเล่าว่าวันเกิดเหตุตนก็อยู่ในเหตุการณ์ จู่ๆลูกชายก็เดินมาตนเห็นว่าถือปืนอยู่จึงร้องถามว่าเอาปืนมาทำไม แต่ลูกชายไม่ตอบคำถามเดินตรงดิ่งไปจากนั้นใช้ปืนยิงน้องชาร์ปทันที

 

 

ตอนนั้นตนไม่รู้จะทำอย่างไร ทุกคนในที่นั้นตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกันหมดเพราะมันเกิดขึ้นเร็วมาก หลังเกิดเหตุตนได้รับคำสารภาพจากลูกชายว่าเกิดอาการหลอนยาคิดว่ากลุ่มคนนั้นจะมาทำร้ายตน แม่ของนายมนตรีลั่นตัดขาดสัมพันธ์แม่ลูก เรื่องนี้มันร้ายแรงเกินจะให้อภัยได้ และไม่ขอประกันตัวนายมนตรีเพราะเงินในบ้านก็แทบไม่มีแล้วตอนนี้ก็เครียดเรื่องการหาเงินมาเยียวยาครอบครัวของน้องชาร์ป ลูกชายนั้นก็ปล่อยให้ถูกลงโทษตามกฎหมายตนจะไม่ยุ่งเกี่ยวและจะไม่ไปเยี่ยม หากตายก็แค่ไปรับศพกลับมาเผา แค่นั้นพอ

ส่วนเรื่องการเสพยาตนเตือนนายมนตรีหลายครั้งแล้วแต่นายมนตรีไม่เคยฟัง ยาเสพติดก็ไปหามาเสพเองตนยังเคยประชดนายมนตรีเรื่องการเสพยาอยู่เลย

ทุกวันนี้เครียดและเสียใจหนักต้องนอนร้องไห้ทุกคืน หากตนแลกชีวิตกับน้องชาร์ปได้ตนก็ขอตายแทนน้อง

 

คลิป...

 

 

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล