ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นางงามจักรวาล หอบลูกหนีไฟป่าที่แคลิฟอร์เนีย!

ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นางงามจักรวาล หอบลูกหนีไฟป่าที่แคลิฟอร์เนีย!

Publish 2018-11-11 14:59:24


เกิดเป็นเหตุการณ์ความสูญเสียที่ร้ายเเรงเเละหนักที่สุดสำหรับ รัฐเเคลิฟอเนีย ที่เกิดไฟป่าจำนวนกว้าง โดยมีรายงานระบุว่า นับจนถึงเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ไฟป่าแคมป์ไฟเออร์ได้เผาผลาญพื้นที่ไปแล้วกว่า 2 แสน 5 หมื่นไร่ ส่วนไฟป่าวูลซีย์และไฟป่าฮิลล์เผาผลาญพื้นที่ไปแล้วกว่า 1 แสน 7 หมื่น 7 พันไร่ และ 1 หมื่น 1 พันไร่ตามลำดับ

 
ด้านเจ้าหน้าที่ดับเพลิงรีบนำกำลังเข้าควบคุมไฟป่า แต่มีการพยากรณ์อากาศซึ่งคาดการณ์ว่า ลมที่พัดแรงและความชื้นในอากาศต่ำอาจเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เพลิงลุกไหม้ได้อย่างรวดเร็ว ขณะที่พื้นที่ส่วนใหญ่ของรัฐแคลิฟอร์เนียไม่มีฝนตกลงมานานร่วมเดือนแล้ว 


 

 

 

 

 

 ไฟป่าที่เกิดขึ้นในรัฐแคลิฟอร์เนีย ขณะนี้กลายมาเป็นไฟป่าที่ก่อให้เกิดการทำลายล้างรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของรัฐเเคลิฟอร์เนีย ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 11 รายและสูญหาย 35 คน นอกจากนี้ ยังสร้างความเสียหายให้กับอาคารบ้านเรือนประชาชนกว่า 2 แสน 5 หมื่นคน

 

 

 

โดยประชาชนได้รับคำสั่งให้อพยพออกจากบ้านเรือน หลังเกิดไฟป่าทั่วรัฐรวมหลายจุด จุดที่กำลังเผาผลาญพื้นที่อย่างรวดเร็วทางตอนเหนือคือแคมป์ไฟเออร์ และอีกสองจุดกำลังลุกไหม้ทางตอนใต้ของรัฐคือไฟป่าฮิลล์และไฟป่าวูลซีย์

 

 

 

ล่าสุด ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ เจ้าของตำแหน่งนางงามจักรวาลปี 2531 ได้โพสต์รูปของตนเองที่ได้พาลูก ๆ นั่งรถออกมา พร้อมกับใส่หน้ากาก หลังจากที่เกิดเหตุไฟป่าที่ลุกไหม้ทั้งทางตอนเหนือและตอนใต้ของแคลิฟอร์เนีย

ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ซึ่งมีคฤหาสน์อยู่ที่ชายหาดมาลิบู ได้อพยพพาลูก ๆ ออกมาจากที่เกิดเหตุ เนื่องจากได้เกิดไฟไหม้อย่างหนักทางใต้ของแคลิฟอร์เนีย กินพื้นที่กว่า 4,500 เอเคอร์ จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตตามมา

 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย

;