รู้จักกันผ่านเฟซบุ๊ค โผล่เพิ่มอีก เหยื่อข้าวกล่องลวงโลก ...คราวนี้ สาวปทุมธานี โดนหลอกให้ทำเเซนวิชส่งบ่อนจ.อุตรดิตถ์ สูญเงิน 4เเสน!!

รู้จักกันผ่านเฟซบุ๊ค โผล่เพิ่มอีก เหยื่อ"ข้าวกล่องลวงโลก" ...คราวนี้ "สาวปทุมธานี" โดนหลอกให้ทำเเซนวิชส่งบ่อน"จ.อุตรดิตถ์" สูญเงิน 4เเสน!!

Publish 2018-11-11 18:12:24


    ผู้เสียหายโผล่เพิ่มอีกเเล้ว สำหรับมหากาพย์ ข้าวกล่องลวงโลก ที่เกิดขึ้นในจังหวัด อุตรดิตถ์ จน2คู่หูสาวเเสบ อิ๋ว,ป้าง โดนรวบตัวไปเเล้ว  ล่าสุดวันนี้ 11พ.ย.61   สถานีตำรวจภูธรธัญบุรี นส.ยลภัทร สินบุรี อายุ 32 ปี เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.ยุทธภูมิ โพธิ์อุดม สารวัตรสอบสวน สภ.ธัญบุรี เกี่ยวกับที่ นส.ธนิตา หรือ อิ๋ว จันทร์อิ่ม อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 99/9 หมู่ 3 ต.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ได้ฉ้อโกงเงินของตนไปทั้งหมด 410,000 บาท โดยหลอกให้ซื้อสัมปทาน อาหารน้ำดื่ม หลายรายการส่งให้กับบ่อนที่จังหวัดอุตรดิตถ์ แล้วกลับไม่ได้ทำสัญญา ตามที่ได้อ้างไว้ และบ่ายเบี่ยงมาตลอด จนมาทราบว่าถูกหลอก ก็ที่มีข่าวเรื่องข้างกล่อง 10,000 กล่อง และจนเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวไว้ได้
โดย นส.ยลภัทร สินบุรี อายุ 32 ปี กล่าวว่า ตนเองรู้จักกับนางธนิตา จันทร์อิ่ม หรืออิ๋ว  ผ่านทางเฟซบุ๊ก เมื่อประมาณ ต้นเดือนธันวาคม ปี 2560 แล้วได้มีการชวนทำข้าวกล่อง แต่ตนเองได้ปฎิเสธไป จากนั้นประมาณเดือนมกราคม ปี 2561 นส.อิ๋ว ได้ชวนทำแซนวิช ซึ่งเราก็เกิดความสนใจ เพราะเขาเอารูปมาลงว่าส่งจริง ทำจริง โดยต้องทำประมาณ 700 กล่องต่อวัน

 

 

 

และให้เราคุยกับคนที่ทำแซนวิช ทำให้เราเกิดความเชื่อมั่นจึงตัดสินใจ ร่วมลงทุนซื้อสัมปทานแซนวิช ในราคา 20,000 บาท ซึ่งเงินจำนวนนี้ถ้าเราไม่ต้องการทำสัญญา ก็สามารถขายสัญญาต่อให้คนอื่นได้ ไม่ต้องกลัวโกงแน่นอน และจากนั้นก็มีการพูดคุยกันมาตลอดมาโดยเราก็ลงทุนซื้อสินค้าตัวอื่นๆโดยตลอด โดยที่ยังไม่เห็นสัญญา แต่ก็มีสัญญาตัวใหม่ๆ เข้ามาเรื่อยตอนนั้นตนก็เหมือนเชื่อใจจึงลงทุนซื้อไปหลายตัวเป็นเงินทั้งหมด 410,000 บาท จึงเริ่มเอะใจ และทวงถามตลอดเกี่ยวกับเรื่องสัญญา ว่าเมื่อไรจะได้ทำ

 

.


 
    โดยทางอิ๋วก็บ่ายเบี่ยงไปเรื่อง อ้างโน้นนี่นั้นมาโดยตลอด ซึ่งตนก็เอะใจ และจนประมาณเดือนกุมภาพันธ์ ทางอิ๋วติดต่อมาว่าให้ไปทำสัญญาที่จังหวัดอุตรดิตถ์ แต่เมื่อขับรถไปถึงครึ่งทาง ทางอิ๋วได้โทรกลับมาบอกว่า ไม่ต้องมาแล้วเดี๋ยวจะขึ้นมากรุงเทพ ให้นัดเจอกันอีกที เพราะตอนนี้สัญญายังมีปัญหาไม่สามารถทำได้ ให้คนกำลังดำเนินการอยู่ หลังจากขึ้นมากรุงเทพ ก็ติด่อได้มั้งไม่ได้มั้ง จนคิดว่าเราต้องโดนหลอกแน่นอน ต่อมาก็ติดต่อไป จนตนเองตัดสินใจเดินทางไปอยู่กับอิ๋วที่ย่านคลอง 6 ธัญบุรี ซึ่งเป็นห้องพักรายวัน โดยอิ๋วมากับแฟนหนุ่ม โดยทั้งคู่กินเที่ยวใช้เงินฟุ่มเฟือยมาก

 

 

 

ซึ่งตนเองก็หลงเชื่อว่าคนมีเงินขนาดนี้คงไม่หลอกลวงเราแน่ๆ บางครั้งเราขาดเงินอิ๋วยังให้เงินไปใช้ก่อน ซึ่งยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือไปอีก จนเราต้องรีบหาเงินมาคืน จนมาช่วงหลังเราเริ่มทวงถามเกี่ยวกับสัญญาและเงินที่โอนไปให้ กลับถูกบ่ายเบี่ยงเช่นเดิม จนเราบอกว่าเราไม่ทำแล้วและขอให้ขายสัญญาให้เรา เพราะเราต้องการได้เงินคืน ซึ่งแรกๆก็สามารถติดต่อพูดคุยกันได้มาโดยตลอด จนตอนหลังเราอินบลอกไปหา กลับคุยแบบคนไม่รู้จักกัน จนล่าสุดถามไปก็เปิดอ่านแต่ไม่ตอบกลับ ก่อนที่จะมาทราบข่าวว่ามีการสั่งทำข้าวกล่อง 10,000 กล่อง และเห็นว่าอิ๋วถูกจับ จึงได้รวมรวบหลักฐานและเอกสารการโอนเงิน เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกง

 

 

 

ทางด้าน พ.ต.ท.ยุทธภูมิ โพธิ์อุดม สารวัตรสอบสวน สภ.ธัญบุรี กล่าวว่าในเบื้องต้น ได้รับเรื่องดังกล่าวไว้แล้ว ซึ่งได้ให้ผู้เสียหากลับไปหาเอกสารมาเพิ่มเติม โดนจะนัดสอบปากคำอีกครั้งในวันอังคาร ส่วนผู้ต้องหาทราบว่า ตอนนี้ถูกจับกุมอยู่ในเรือนจำที่จังหวัดอุตรดิตถ์ โดยหลังได้รับเอกสารครบแล้วสอบปากคำผู้เสียหายจนเสร็จแล้ว ก็จะดำเนินการแจ้งความในข้อหา ฉ้อโกง ต่อไป

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน