ฟังเสียงร้องไห้ของเด็กแล้วไม่รู้สึกอะไรบ้างหรือ อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ฉะตัวแทนรพ.ยิ่งพูดคนยิ่งเกลียด ไม่พร้อมอย่าออกสื่อ!

ฟังเสียงร้องไห้ของเด็กแล้วไม่รู้สึกอะไรบ้างหรือ "อีเจี๊ยบ เลียบด่วน" ฉะตัวแทนรพ.ยิ่งพูดคนยิ่งเกลียด ไม่พร้อมอย่าออกสื่อ!

Publish 2018-11-12 10:47:37


จากเหตุการณ์ ที่น.ส.ช่อลัดดา ซึ่งเชื่อว่าถูกนายคำตัน สามีเอาน้ำกรดสาดที่ใบหน้าเพราะความหึงหวง แล้วได้หลบหนีไป นส.ช่อลัดดา ต้องกัดฟันทนพิษบาดแผลประคองตัวเองให้น้องเต ลูกสาว วัยเพียง 12 ปี พามา ร.พ.บางมด แต่แท็กซี่เห็นว่าอาการหนักจึงปรารถนาดีนำส่ง ร.พ.พระราม 2 ที่ใกล้ที่สุดแต่กลับถูก ร.พ.พระราม 2 ปฏิเสธการรักษา โดยผลักไสผู้ป่วยให้ขึ้นแท็กซี่ไปรักษาตัวที่ ร.พ.อื่นทั้งๆที่ผู้ป่วยยังไม่ได้อยู่ในอาการที่ปลอดภัย พ้นขีดอันตราย และผลสุดท้ายคือ น.ส.ช่อลัดดาทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในระหว่างทาง 

 

ต่อมาเมื่อวานนี้ (11 พ.ย. 2561) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำญาติของผู้เสียชีวิตที่ถูกสามีสาดน้ำกรดมาร้องของความเป็นธรรมที่โรงพยาบาลพระราม 2 จากนั้นระหว่างการพูดคุยกันของทั้ง 2 ฝ่าย เกิดการปะทะคารมกันอย่างรุนแรง ก่อนจะยกเลิกการพูดคุยไปในที่สุด

 

 

 

 ซึ่งในเวลาต่อมา หลังเหตุการณ์วุ่นวายได้จบลงนั้น ทางฝั่งตัวแทนของโรงพยาบาลพระรามสอง ก็ได้มีการออกมาเผยสาเหตุว่าทำไมถึงไม่รักษาสาวที่ถูกสาดน้ำกรด โดยทางโรงพยาบาลนั้นยืนยันว่าสาวคนดังกล่าวไม่ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลของตนแต่ไปเสียชีวิตที่อีกโรงพยาบาลหนึ่ง 

โดยแพทย์ระบุว่า น.ส.ช่อลัดดา บอกกับแพทย์ว่าถูกน้ำร้อนราดขณะนอนหลับ แพทย์ประเมินแล้วบาดแผลไม่รุนแรง แต่อยากให้นอนดูอาการ แต่เมื่อตรวจสอบสิทธิประกันสังคมพบว่าอยู่ที่โรงพยาบาลบางมด ผู้ป่วยจึงแจ้งประสงค์อยากไปใช้สิทธิที่โรงพยาบาลบางมด โดยขณะนั้นผู้ป่วยเดิน พูดคุยได้ปกติ ไม่ได้มีอาการทรุดแต่อย่างใด ทั้งนี้ขอแสดงความเสียใจ โดยทางโรงพยาบาลก็ไม่มีเหตุผลที่จะปฏิเสธการรักษาคนไข้ จึงอยากขอความเป็นธรรม

 

 

 

 


คลิปเจ้าหน้าที่แจงสาเหตุตั้งแต่นาทีที่ 50.00-จบ 

เกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นสร้างกระแสฮือฮาครั้งใหญ่ในสังคม โดยชาวเน็ตหลายคนยังคงไม่พอใจกับคำชี้แจงของทางโรงพยาบาลสักเท่าไหร่ และวันนี้ (12 พ.ย. 2561) เพจดังอย่างอีเจี๊ยบ เลียบด่วน ได้ออกมาโพสต์ถึงกรณีดังกล่าวว่าทางโรงพยาบาลที่แถลงข่าวเมื่อวานนั้นเหมือนการฆ่าตัวตายชัดๆ

 

 

เมื่อวาน ข่าวที่คนทั้งประเทศอิน และหดหู่ที่สุดน่าจะเป็นข่าว แม่ที่โดนผัวเหี้ยชาติหมา เอาน้ำกรดราดหน้าตอนหลับ ลูกสาว12ขวบต้องพาไปรพ. แล้วต้องย้าย ไปอีกรพ. จนตายในแท็กซี่

อันนี้แบ่งเป็นสองส่วนที่อยากพูด อันแรก รพ. ที่ออกสื่อเมื่อวานกะตาอัจ คุณพลาดมากๆ กริยาอาการ คำพูดของหมอที่ปรึกษารพ. ไม่มีวุฒิภาวะเลย มีทั้งตบโต๊ะ พูดแดกดัน ปรบมือ ชูนิ้วโป้งประชด ชี้หน้า

ตาอัจมันจะยังไงก็ไม่ต้องไปสนเค้า เค้าอยู่ข้างผู้สูญเสีย ไม่มีใครว่าเค้าหรอก แต่คุณ คุณเป็นหมอ รพ.คุณกำลังเป็นจำเลยสังคม ประชาชนกำลังโกรธแค้นคุณ ท่าทาง คำพูด กริยาแบบนี้ตัองไม่มีเด็ดขาด ยิ่งเหมือนราดน้ำมันให้คนที่ ดูไลฟ์ เห็นคลิป ยิ่งแค้นรพ.คุณ สิ่งที่คนอยากเห็นอยากฟังตอนนั้น ไม่ใช่คำแก้ตัว โบ้ยไปคนเจ็บ โบ้ยไปประตูหน้าหลัง อาการหนักอาการเบา นู่นนี่

สิ่งที่คุณควรพูดกับสังคม มีอย่างเดียวคือ ขอโทษแสดงความเสียใจกับคนตาย และจะรีบสอบสวนพยาบาล หมอ เจ้าหน้าที่ กล้องวงจรปิด และถ้า รพ.ผิดจริงจะรับผิดชอบอย่างเต็มที่ด้วยท่าทีที่เห็นใจ อดทน เสียใจ

นั่นคือสิ่งที่ประชาชนอยากฟัง อยากเห็น และจะลดความโกรธแค้น จากการรับข่าวสารได้ คุณต้องควบคุมไฟ ไม่ใช่เอาน้ำมันราด ตอนนี้เป็นไง คนที่ฟังข่าวแม่..งเกลียด รพ.อยู่แล้ว ดูท่านที่ปรึกษาพูดกะตาอัจ ยิ่งเพิ่มความเกลียดเป็นร้อยเท่า คนส่วนใหญ่ก็เหมือนแม่กูดูข่าวเมื่อวานแหละ ดูไปด่าหมอไป

 

นอกจากเลือกคนออกมาพูดแทนรพ.พลาดแล้วผอ.ผู้หญิง นางพยาบาล ออกมานั่งทำหน้าเบื่อๆ เพื่อ เพื่อ??? ไม่ได้มีประโยชน์อะไรเลย เป็นอีกหนึ่งตัวอย่าง ของการจัดการวิกฤตเวลาองค์กรมีปัญหา ได้แย่มากๆ ถ้าไม่พร้อมอย่าออกสื่อ ฆ่าตัวตายชัดๆ

ฟังเสียงร้องไห้ของเด็กผญ อายุ12ลูกสาวผู้ตายแล้ว เสียดแทงเข้าไปในใจชิบหาย คุณหมอรู้สึกบ้างมั้ยครับ หรือ เฉยๆ 

และสอง แบ่งเวลาด่าหมอ ด่ารพ.มาด่าไอ้ผัวสัตว์กะหมาตัวนั้นด้วย แม่....งโดนจับได้แล้ว  ไอ้เหี้...ยคำตัน บอกเลยนะ ในประเภทคนที่ทำเหี้...ยที่ผมเกลียดที่สุด ที่สุดในชีวิต ที่เวลาอ่านข่าวแล้วอยากจะให้แม่งตายห่าหายไปจากโลกให้หมด คือไอ้พวกเหี้...ยที่ทำร้ายเด็ก ข่มขืนเด็ก ฆ่าเด็ก พวกนี้แม่งสมควรตายจริงๆ

ส่วนไอ้ที่รองลงมาคือ ไอ้ผช.เหี้ยๆแบบไอ้เหี้ยคำตันนี่แหละ ที่เวลาทะเลาะกะผู้หญิง หรือผู้หญิงไม่เอามัน แม่งเอาน้ำกรดราด เอาไฟเผา แม่งขี้ขลาดขนาด ต้องราดน้ำกรดใส่ผญ.ตอนหลับน่ะ คิดดูว่าแม่งหน้า....ขนาดไหน

โดนยิง โดนแทง โดนตบ โดนตี ถึงจะเหี้ยเหมือนกันแต่มีทางรักษาหายได้นะ จะช้าจะเร็วยังมีทางกลับมาใช้ชีวิตแบบเดิมได้
แต่ไฟเผา หรือน้ำกรด บางคนบอกว่าตายซะยังดีกว่า เพราะนอกจากทำให้ผญ.เสียโฉมแล้ว แผลที่โดนจะสร้างความทรมานมาก ผิวหนังยึดตึง ใช้ชีวิตแบบเดิมไม่ได้อีกเลย

แล้วร้อยทั้งรัอย ผญ. ที่โดนแบบนี้ ไม่ได้เหี้ย ไม่ได้ดอกทองหรอก แต่ทนความเหี้...ย ความสารเลวของ ผช. ไม่ไหว พยามหนีออกมา แล้วต้องมาเจออะไรแบบนี้ในที่สุด

แอมเนสตี้ มึงดูปากกูนะ กูยืนยันอีกครั้ง ว่า กูเห็นด้วยอย่างยิ่ง ที่สัตว์นรกพวกนี้แม่งควรถูกประหารไปให้หมดๆ olo

 

ขอบคุณคลิปจาก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม 

ขอบคุณ อีเจี๊ยบ เลียบด่วน

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ติดตามข่าวอื่นๆ