หลานชกต่อไม่ไหวเเล้ว "คุณลุงน้องเล็ก"ชี้กรรมการไม่เซฟนักมวย ไม่สั่งหยุดชก!!จึงเกิดเรื่องเศร้า"หลานวัย13ปี"ขึ้นชกส่งตัวเองเรียน ต้องมาจบชีวิต

Publish 2018-11-13 17:02:19

    จากข่าวเศร้าวงการมวยไทย กับการเสียชีวิตของ  “เพชรมงคล ป.พีณภัทร”  นักมวยหนุ่มน้อยดาวรุ่ง หลังจากโดนคู่ต่อสู้ไล่ชกจนหลับกลางอากาศ ร่วงไปน็อคกองกับพื้นเวที  ทำให้ศีรษะฟาดพื้นอย่างเเรง เลือดคั่งในสมอง

 

 
    ความคืบหน้าในวันนี้ 13 พ.ย. 61 กรณี เพชรมงคล ส.วิไลทอง หรือ เด็กชายอนุชา หรือน้องเล็ก ทาสะโก อายุ 13 ปี ถูกฝ่ายตรงข้ามชกน็อคกลางเวที ทำให้ศีรษะกระแทกพื้นจนหมดสติคาเวที และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

 

.

 

   ล่าสุด บรรยากาศที่โรงเรียนวัดใหม่บางปลากด  จังหวัดสุมทรปราการ ซึ่งเป็นโรงเรียนที่เด็กชายอนุชาเรียนอยู่นั้น บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยเฉพาะเพื่อนๆที่เรียนอยู่ห้องเดียวกันต่างร้องไห้เมื่อครูประจำชั้นบอกว่าเพื่อนได้เสียชีวิตแล้ว     ขณะเดียวกัน ญาติได้เดินทางไปที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจเพื่อรับศพเด็กชายอนุชา ทาสะโก อายุ 13 ปี หรือ เพชรมงคล ส.วิไลทอง  นักมวยเด็กที่เสียชีวิตหลังการขึ้นชกที่เวทีมวยชั่วคราว โรงเรียนวัดคลองมอญ ตำบลบ้านคลองสวน อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เพื่อนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดใหม่บางปลากด  จังหวัดสมุทรปราการ เบื้องต้นญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

 

 

 

 


 


     ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อวันเสาร์ ที่ 10 พ.ย. ที่ผ่านมาที่เวทีมวยชั่วคราวโรงเรียนวัดคลองมอญ  ตำบลบ้านคลองสวน  อำเภอพระสมุทรเจดีย์  จังหวัดสมุทรปราการ  ซึ่งเป็นการแข่งขันชกมวยการกุศลโครงการต้านภัยยาเสพติดครั้งที่ 1  โดย เพชรมงคล ป.พีณภัทร หรือเด็กชายอนุชา  ทาสะโก  หรือน้องเล็ก อายุ 13 ปี เป็นนักเรียนชั้นม.1โรงเรียนมัธยมวัดใหม่พระสมุทรกิจวิทยาคม ขึ้นชกมวยตั้งแต่อายุเพียง 8 ขวบฝึกซ้อมอยู่ที่สนามกีฬาสวนธารณะเทศบาลเมืองลัดหลวง ประวัติการชกมากกว่า 170 ครั้ง ซึ่งการชกครั้งล่าสุดที่ทำให้น้องต้องเสียชีวิตครั้งนี้น้องเล็กได้คัดเลือกเป็นคู่รองคู่เอกซึ่งขึ้นชกกับ ฟ้าใหม่ พุธลูกร่มเกล้า ว.สุขประเสริฐ ในพิกัด 41 ปอนด์ และถูกน็อคยกที่ 3 ตัวลงนอนกับพื้นหมดสติได้สนามต้องนำตัวไปปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วรีบนำส่งโรงพยาบาลบางจาก จากนั้นได้เคลื่อนย้ายต่อที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ จนมาเสียชีวิตดังกล่าว

 

 

 

นาย ดำรงค์ ทาสะโก อายุ 48 ปี ลุง เปิดเผยว่าน้องเล็กต้องชกมวยเพื่อหาเลี้ยงตนเอง นำเงินที่ได้จากการขึ้นชกแต่ละครั้งไว้เป็นทุนการศึกษาเนื่องจากฐานะทางบ้านที่พ่อและแม่หย่าร้างกัน   น้องเล็กอยู่กับตา  ยาย และพี่อีก  2 คน โดยมีพี่น้อง 3 คน  น้องเล็กเป็นน้องคนสุดท้อง ที่บ้านปลูกฝังเรื่องการชกมวยตั้งแต่เด็กเพราะมีลุงเป็นผู้จัดการค่ายมวยแห่งหนึ่ง และใช้ชีวิตอยู่ในค่ายมวยมาโดยตลอด ทำให้น้องเล็กรักในการต่อยมวย  ซึ่งบุคลิกทั่วไปของน้องเล็กเป็นเด็กนิสัยดี  กตัญญู   รักพี่น้อง เป็นคนร่าเริง  

 

 

 

 


  ลุงของน้องเล็กยังบอกว่าการขึ้นชกของน้องเล็กแต่ละครั้งรายได้ที่ได้รับไม่แน่นอนแล้วแต่ผู้จัด  แต่เคยได้สูงสุดคือ 4,000 บาทน้องเล็กก็จะเก็บเงินที่ได้ทุกบาททุกสตางค์มาใช้เป็นทุนการศึกษาและใช้ในชีวิตประจำวัน  ส่วนการเสียชีวิตของน้องเล็กหรือ เพชรมงคล ป.พีณภัทร  ครั้งนี้คุณลุงของน้องเล็กมองว่าเป็นเพราะกรรมการไม่สั่งให้หยุดชก และไม่เข้าเซฟนักมวยเมื่อรู้ว่าจะล้มเนื่องจากสามารถทำได้ รวมถึงยังเห็นว่าขนาดคู่ชกชี้ให้กรรมการดูแล้วว่าน้องเล็กชกต่อไม่ไหว  แต่กรรมการก็ยังคงสั่งให้ชกต่อ  ทำให้เกิดเรื่องราวที่น่าสลดใจครั้งนี้ขึ้น

 

 


จากเหตุการณ์ครั้งนี้อาจทำให้กระแสการห้ามนักมวยที่มีอายุต่ำกว่า 15 ปีขึ้นชกมวยกระพือขึ้นมาอีกครั้ง เพราะเห็นว่ายิ่งเริ่มชกตอนอายุยังน้อยทำให้ไฟต์การชกมากกว่าเริ่มชกตอนอายุมากกว่า 15 ปี  ส่งผลต่อสมองมากยิ่งขึ้น ซึ่งการบาดเจ็บเล็กๆน้อยๆในการชกซ้ำๆกันหลายครั้งส่งผลให้เกิดความผิดปกติของสมองในระยะยาวได้

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน