สุนัขตร.ตรี "ลูก้า"ทำงานขยันขันเเข็ง น่ารักดูเพลิน จน"นทท."ลืมหยิบกระเป๋า(คลิป)

Publish 2018-11-14 16:36:48


    ความน่ารัก ฉลาด เเสนรู้ของ  "เจ้าลูก้า" สุนัขพันธุ์บีเกิล ที่ปฎิบัติหน้าที่ ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  รับราชการติดยศสุนัขตำรวจตรี สังกัดตำรวจท่องเที่ยว   ซึ่งในคลิปที่ได้ถ่ายมาขณะที่ เจ้าลูก้า กำลังลุยงานหนัก ดมหาสิ่งของผิดกฏหมาย ต่างๆ บริเวณสายพานลำเลียงสัมภาระ

 

 เรื่องราวอันสุดน่ารักดังกล่าว เผยผ่านทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค..MintTy Niracha...!!

.

ลงเครื่องมากำลังรอกระเป๋าก็เจอพี่เค้าทำงานอย่างเคร่งคัด แหมมวันนี้พึ่งรู้น่ะเนี่ย ว่าพี่เค้าเป็น สุนัขตำรวจตรี ดูหมาเพลิน ลืมหยิบกระเป๋าเลยกู

บีเกิลตรวจการณ์ตัวนี้มีชื่อว่า "ลูก้า" สุนัขพันธุ์บีเกิล เพศผู้ อายุ 1 ขวบครึ่ง รับราชการติดยศสุนัขตำรวจตรี สังกัดตำรวจท่องเที่ยว อุปนิสัยขี้เล่น เป็นมิตร และตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา ลูก้าผ่านการฝึกอบรมจากศูนย์ฝึกสุนัขตำรวจ หรือ K9 มีความสามารถดมสารเสพติดได้ทุกชนิด

.

.

.

.

.

 

 
  สำหรับ สุนัขพันธุ์บีเกิล เป็นสุนัขที่มีขนาดตัวค่อนข้างเล็ก เป็นมิตร ฉลาด แสนรู้ มีจมูกที่ไวต่อการดมกลิ่น สามารถเข้าไปตรวจค้นได้แม้กระทั่งคนที่ค่อนข้างกลัวสุนัข เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพความแม่นยำในการการตรวจค้นหาวัตถุสิ่งของต้องสงสัยให้กับเจ้าหน้าที่ ทั้งสิ่งเสพติดต่างๆ รวมไปถึงเพื่อป้องกันการลักลอบนำสัตว์และซากสัตว์ที่อาจปนเปื้อนเชื้อโรคระบาดสัตว์มากับสินค้าสัตว์หรือซากสัตว์ที่เข้ามาภายในประเทศ ณ สนามบินสุวรรณภูมิ จะส่งผลให้เกิดความเสียหายทางเศรษฐกิจและสุขอนามัยของประชาชนภายในประเทศได้

 

.

.

.

.

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

;