เจ้าสาวอินโดฯจัดงานวิวาห์-ถ่ายภาพคนเดียว หลังเจ้าบ่าวเสียชีวิตจากเครื่องบินไลอ้อนแอร์ตก

เจ้าสาวอินโดฯจัดงานวิวาห์-ถ่ายภาพคนเดียว หลังเจ้าบ่าวเสียชีวิตจากเครื่องบินไลอ้อนแอร์ตก

Publish 2018-11-14 20:45:08


จากกรณีข่าวอุบัติเหตุเครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์ของไลอ้อนแอร์ของอินโดนีเซียเที่ยวบิน JT610 ตกในทะเลชวาเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้คนบนเครื่องบินเสียชีวิตทั้งหมด 189 ศพ 

ทั้งนี้ น.ส.อินทัน ซายารี ชาวอินโดนีเซีย ได้จัดงานแต่งงาน สวมชุดเจ้าสาวและถ่ายรูปเพียงคนเดียว หลังว่าเจ้าบ่าวคือนายแพทย์ริโอ นันดา ปฐมา เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์ของไลอ้อนแอร์ของอินโดนีเซียเที่ยวบิน JT610 ตกในทะเลชวาเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม ซึ่งทั้งคู่มีกำหนดแต่งงานในวันที่ 11 พฤศจิกายน แต่นายแพทย์ปฐมาเสียชีวิตขณะเดินทางจากกรุงจาการ์ตาหลังเสร็จการประชุมแห่งหนึ่ง มุ่งหน้ายังบ้านเกิดคือเมืองปังกัลปีนัง เพื่อเตรียมจัดพิธีแต่งงานกับน.ส.ซายารี 

เธอจึงจัดงานแต่งงานเพื่อให้เป็นไปตามความตั้งใจของพวกเขาตั้งแต่แรก หลังคบหาดูใจกันมา 13 ปีและเป็นรักครั้งแรกของเธอ โดยเธอตั้งใจจะถ่ายภาพเธอในชุดเจ้าสาวพร้อมสวมแหวนแต่งงานไว้เป็นที่ระลึก ทั้งนี้เธอได้เขียนข้อความผ่านทางอินสตาแกรมบรรยาความรู้สึกถึงว่าที่เจ้าบ่าวว่า "แม้ว่าทุกคนจะรู้สึกเศร้าเสียใจชนิดบรรยายความรู้สึกไม่ถูกกับการสูญเสียที่เกิดขึ้น แต่ฉันพร้อมจะยิ้มให้กับคุณ ฉันไม่อาจจะรู้สึกเศร้าเสียใจ แต่ฉันจะต้องทำใจให้เข้มแข็งเหมือนกับที่คุณเคยบอกฉันตลอดมา"

 

 

เธอเล่าว่าก่อนเกิดเหตุ นายแพทย์ปฐมาเคยพูดขำๆแต่ไม่นึกว่าจะเป็นจริงว่าหากเขาไม่ได้กลับบ้านเกิดภายในวันแต่งงานคือวันที่ 11 พฤศจิกายน เขาขอให้เธอกล่าวคำสาบานการแต่งงานกับชุดแต่งงานที่เขาได้เลือกให้กับเธอใส่ในวันแต่งงานแทนคือชุดลายดอกกุหลาบสีขาว ถ่ายภาพแล้วก็ส่งไปให้เขาดูด้วย

 สำหรับอุบัติเหตุครั้งนี้ไม่มีคนรอดชีวิต ที่ผ่านมาทีมกู้ภัยยังไม่พบซากลำตัวเครื่องบินในจุดค้นหาในทะเลชวา หน่วยกู้ภัยสามารถพบ 1 ใน 2 กล่องดำและเก็บกู้ได้แล้ว แต่คาดว่าอาจจะใช้เวลานานหลายเดือน ผู้เชี่ยวชาญจึงจะวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อทราบสาเหตุของเครื่องบินตกดังกล่าว

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : JS 100


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว