ลุงรับรู้ได้วิญญาณน้องเล็ก ตามกลับบ้าน!

ลุงรับรู้ได้วิญญาณ"น้องเล็ก" ตามกลับบ้าน!

Publish 2018-11-15 12:51:58

จากข่าวเศร้าวงการมวยไทย กับการเสียชีวิตของ  “เพชรมงคล ป.พีณภัทร”  นักมวยหนุ่มน้อยดาวรุ่ง หลังจากโดนคู่ต่อสู้ไล่ชกจนหลับกลางอากาศ ร่วงไปน็อคกองกับพื้นเวที  ทำให้ศีรษะฟาดพื้นอย่างเเรง เลือดคั่งในสมอง

 

 ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 13 พ.ย. 2561 กรณี เพชรมงคล ส.วิไลทอง หรือ เด็กชายอนุชา หรือน้องเล็ก ทาสะโก อายุ 13 ปี ถูกฝ่ายตรงข้ามชกน็อคกลางเวที ทำให้ศีรษะกระแทกพื้นจนหมดสติคาเวที และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

 

 

โดย บรรยากาศที่โรงเรียนวัดใหม่บางปลากด  จังหวัดสุมทรปราการ ซึ่งเป็นโรงเรียนที่เด็กชายอนุชาเรียนอยู่นั้น บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยเฉพาะเพื่อนๆที่เรียนอยู่ห้องเดียวกันต่างร้องไห้เมื่อครูประจำชั้นบอกว่าเพื่อนได้เสียชีวิตแล้ว    

ขณะเดียวกัน ญาติได้เดินทางไปที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจเพื่อรับศพเด็กชายอนุชา ทาสะโก อายุ 13 ปี หรือ เพชรมงคล ส.วิไลทอง  นักมวยเด็กที่เสียชีวิตหลังการขึ้นชกที่เวทีมวยชั่วคราว โรงเรียนวัดคลองมอญ ตำบลบ้านคลองสวน อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 10 พ.ย. 2561ที่ผ่านมา เพื่อนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดใหม่บางปลากด  จังหวัดสมุทรปราการ เบื้องต้นญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

 

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อวันเสาร์ ที่ 10 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมาที่เวทีมวยชั่วคราวโรงเรียนวัดคลองมอญ  ตำบลบ้านคลองสวน  อำเภอพระสมุทรเจดีย์  จังหวัดสมุทรปราการ  ซึ่งเป็นการแข่งขันชกมวยการกุศลโครงการต้านภัยยาเสพติดครั้งที่ 1  โดย เพชรมงคล ป.พีณภัทร หรือเด็กชายอนุชา  ทาสะโก  หรือน้องเล็ก อายุ 13 ปี เป็นนักเรียนชั้นม.1โรงเรียนมัธยมวัดใหม่พระสมุทรกิจวิทยาคม ขึ้นชกมวยตั้งแต่อายุเพียง 8 ขวบฝึกซ้อมอยู่ที่สนามกีฬาสวนธารณะเทศบาลเมืองลัดหลวง ประวัติการชกมากกว่า 170 ครั้ง

 


ซึ่งการชกครั้งล่าสุดที่ทำให้น้องต้องเสียชีวิตครั้งนี้น้องเล็กได้คัดเลือกเป็นคู่รองคู่เอกซึ่งขึ้นชกกับ ฟ้าใหม่ พุธลูกร่มเกล้า ว.สุขประเสริฐ ในพิกัด 41 ปอนด์ และถูกน็อคยกที่ 3 ตัวลงนอนกับพื้นหมดสติได้สนามต้องนำตัวไปปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วรีบนำส่งโรงพยาบาลบางจาก จากนั้นได้เคลื่อนย้ายต่อที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ จนมาเสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้ได้มีการสัมภาษณ์นายดำรงค์ ทาสะโก ซึ่งเป็นลุงของน้องเล็ก ได้เปิดเผยว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา (14 พ.ย. 2561) ก่อนกลับจากงานสพของน้องเล็กตนได้ไปเคาะโลงเรียกหลานว่า "กลับบ้านกับพ่อไหม" จากนั้นตนก็เดินทางกลับบ้านไป ซึ่งลุงของน้องเล็กเล่าว่ารับรู้ได้ว่าน้องเล็กตามกลับมาที่บ้านจริงๆ

 

 

โดยน้องเล็กกับคุณลุงมีความรักและสนิทสนมกันมากเพราะน้องเล็กกำพร้า ที่ผ่านมาก็อาศัยอยู่กับคุณลุงและในวันเกิดเหตุคุณลุงก็อยู่ในเหตุการณ์เป็นพี่เลี้ยงบนเวที เป็นคนพันผ้าที่มือให้กับน้องเล็กด้วยตนเอง สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตและเรื่องทั้งหมดนั้นไม่โทษใครเพราะเป็นอุบัติเหตุ ตนไม่ติดใจ อยากให้หลานไปสู่สุคติ ตนไม่พาดพิงบุคคลใด

 

 

สำหรับร่างของน้องเล็กนั้น ในวันนี้ (15 พ.ย. 2561) เวลา 17.00น. จะมีพิธีณาปนกิจศพที่วัดใหม่บางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล