ท่องเที่ยวไทย สั่งทั่วประเทศตามหา 2คนไทยช่วยชีวิต เพทรา เนมโควา จากเหตุการณ์สึนามิ

ท่องเที่ยวไทย สั่งทั่วประเทศตามหา 2คนไทยช่วยชีวิต "เพทรา เนมโควา" จากเหตุการณ์สึนามิ

Publish 2018-11-15 18:42:50


จากกรณีที่นางแบบชื่อดังระดับโลกอย่าง เพทรา เนมโควา (Petra Němcová) ได้ออกมาประกาศตามหาตัวชาวไทย 2 คน ที่ช่วยชีวิตเธอจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิถล่มประเทศไทย เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2547 ที่ผ่านมา พร้อมกับตามหาเด็กหญิงวัย 14 ปี ที่ได้คลอดในวันที่เกิดเหตุการณ์สึนามิ โดยทางครอบครัวได้ตั้งชื่อให้ว่า "สึนามิ"

 
โดยทางด้าน เฟซบุ๊ก ชื่อ Pokchonn Dlssayabutra ลงวันที่ 14 พ.ย.61 ข้อความว่า ช่วยตามหาหน่อยนะคะ!! เกี่ยวกับเรื่องการตามหาตัวชายไทย 2 คน และเด็กหญิงอายุ 14 อีก 1 คน ที่นางแบบระดับโลกต้องการพบตัวมากที่สุด!! ข้อความลักษณะเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์สึนามิเมื่อวันที่ 26 ธ.ค.47 นางแบบชาวเชคฯ ชื่อ Petra Nemcova นางแบบชื่อดังระดับโลก เดินทางมาเที่ยวกับ Simon Atlee คู่หมั้นช่างภาพชาวอังกฤษ เดินทางมาเที่ยวในพื้นที่เขาหลัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ในช่วงเหตุการณ์และพื้นที่ที่เกิดสึนามิ และเป็นที่สนใจของปาปารัสซี่ จนสรามารถพบตัว Petra Nemcova นางแบบ คนดังกล่าว ส่วน Simon Atlee คู่หมั้นช่างภาพชาวอังกฤษ ทราบว่าเสียชีวิตกับเหตุการณ์นี้

 

 

โดยล่าสุดในวันนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดพังงา ได้ลงสื่อโซเชียลต่างๆที่คาดว่าจะสืบเสาะถึงตัวของผู้ที่รู้จักกับชายไทยคนดังกล่าว ทาง ททท.พังงา ขอให้แจ้งเบาะแสหรือข้อมูลให้ทาง ททท.สำนักงานพังงา รับทราบ โดยยินดีจะเป็นสื่อกลางให้ทั้ง 2 ฝ่ายได้มีโอกาสเจอกันในครั้งนี้ พบเห็นหรือทราบข้อมูลแจ้ง ททท.พังงา โทร076-413400-2 หรือพบด่วนโทรแจ้ง นายชูชาติ อ่อนช่วย ผอ.ททท.พังงานอกจากนี้ นายชูชาติ อ่อนช่วย ผอ.ททท.พังงา กล่าวว่า ทาง ททท. รับทราบข้อมูลจากสื่อโซเชียลดังกล่าว โดยทาง ผู้ว่าการ ททท. ได้แจ้งให้ทาง ททท.ทั่วประเทศ โดยเฉพาะจังหวัดพังงา ติดตาม สืบเสาะ หาบุคคลที่ทาง Petra Nemcova นางแบบชื่อดังระดับโลก ต้องการพบตัวมากที่สุด ซึ่งทาง ททท.พังงา ได้แจ้งในกลุ่มไลน์ต่างๆ เฟสบุคส์ รวมทั้ง ผู้ประกอบการ พนักงาน โรงแรม ที่พัก และบุคคลในพื้นที่ เพื่อประสานให้ทั้ง 2 ฝ่ายได้พบกันต่อไป
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี

;