ทำมาตั้งแต่ปี 2541! เจ้าของร้าน ลั่น กะเพรา 150 ไม่แพง งัดหมู 3-4 ขีดใส่เต็มๆ ขอความเป็นธรรมจากสังคม!

ทำมาตั้งแต่ปี 2541! เจ้าของร้าน ลั่น กะเพรา 150 ไม่แพง งัดหมู 3-4 ขีดใส่เต็มๆ ขอความเป็นธรรมจากสังคม!

Publish 2018-11-16 11:18:44


จากกรณีหญิงสาวรายหนึ่งที่จังหวดเลย ได้ไปสั่งกะเพราหมูสับ ณ ร้านอาหารตามสั่งเเห่งหนึ่ง  ก่อนจะต้องตกใจ สะดุ้งในราคาอันสุดเเพง เมื่อได้ลงไปสั่งกะเพราหมูสับไป 1 ถุง  โดนราคาไป 150 บาท  ทั้งๆที่ปริมาณก็ไม่ได้เยอะมากมาย จากปกติทั่วๆไป มิหนำซ้ำ เมื่อจะสั่งข้าวเปล่าเพิ่ม ยังโดน ขูดรีดราคาเเพงหูฉี่ ถึง 50 บาท  เบ็ดเสร็จ  ข้าวกะเพราหมูสับ อยู่ที่จานละ 200 บาท  เเพงเกินไปไหม จึงได้โพสต์ลงในสื่อสังคมออนไลน์เตือนภัยชาวจังหวัดเลย พร้อมกับร้องทุกข์ ทวงความยุติธรรม 

 

ล่าสุดด้านนายสุรเดช มายา เจ้าของร้าน และพ่อครัว เผยว่า จากข่าวที่ออกไป สร้างผลกระทบต่อจำนวนลูกค้า และทำให้ร้านมียอดขายลดลง ทั้งที่เมนูอาหารร้านตนมีราคาระบุชัดเจน ประเภทผัดมีทั้งเป็นอาหารจานเดียว ราดข้าว ราคา 50-70 บาท และประเภทเฉพาะกับข้าว มีราคาตั้งแต่ 150 บาท จนถึง 200 บาท

โดยวันที่ลูกค้าผู้โพสต์เฟซบุ๊กโจมตีร้าน มาซื้ออาหารที่ร้านของตนนั้น ก่อนสั่งก็นั่งดูเมนู จากนั้นจึงสั่งข้าวผัดไข่ดาว และเมื่อคุยโทรศัพท์ถามทางบ้านเสร็จ ก็เปลี่ยนใจ บอกว่า สั่งผัดกะเพราเป็นกับข้าวแทน

จากนั้น ตนก็ทำให้ตามสั่ง ตอนที่จ่ายเงิน 150 บาท ราคาตามเมนู ลูกค้าก็โวยวาย สั่งข้าวเพิ่มอีก 50 บาท รวมเป็นราคา 200 บาท ซึ่งตนคิดว่า ลูกค้าอาจเข้าใจว่า หากสั่งเฉพาะกับข้าว ราคาคงถูกกว่าสั่งแบบราดข้าว

 

 

 โดยปริมาณผัดกะเพราที่สั่งเป็นกับข้าว ใช้เนื้อหมูสับประมาณ 3-4 ขีด ตักใส่จานจนพูน สามารถราดข้าวได้ 4 จาน ตนก็ทำตามที่เคยขายตั้งแต่ปีพ.ศ. 2541 ก็ไม่เคยมีปัญหากับลูกค้าคนใดเลย

 

 

 

ทั้งนี้ เมื่อวานนี้ (14 พ.ย.) พาณิชย์จังหวัด ได้เข้ามาตรวจสอบแล้ว ซึ่งราคาเป็นไปตามเมนูทุกอย่าง ไม่ได้ขายแพง หรือเอาเปรียบลูกค้าแต่อย่างใด ตนและภรรยา หรือลูกจ้างในร้าน ต้องขอความเป็นธรรมจากสังคมด้วย แต่ไม่ได้คิดจะฟ้องร้องเอาความแต่อย่างใด

 

 

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์