สาวโพสต์อุทาหรณ์ปวดประจำเดือน หลังตรวจพบเนื้องอกต้องตัดรังไข่ทั้งสองข้างทิ้ง

สาวโพสต์อุทาหรณ์ปวดประจำเดือน หลังตรวจพบเนื้องอกต้องตัดรังไข่ทั้งสองข้างทิ้ง

Publish 2018-11-18 18:14:39


เมื่อวานนี้ (17 พ.ย.) ได้มีสาวรายหนึ่งออกมาโพสต์เตือนเรื่องราวใกล้ตัวผู้หญิง ของอาการปวดท้องประจำเดือนที่ทุกคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องปกติ แต่อาจจะมีเรื่องผิดปกติก็ได้ สาวคนดังกล่าวจึงออกมาเตือนสาวๆด้วยกันว่าอย่าชะล่าใจ
 

 โดยผู้ใช้เฟชบุ๊ก "มั้ยมี ยุจิง" ได้ระบุข้อความไว้ว่า "เตือนไว้ กับคนที่ปวดประจำเดือน......เราคนหนึ่งที่ปวดประจำเดือน จำได้ว่าปวดตั้งแต่ครั้งแรกที่เป็น และก้อปวดมากมาตลอด ต้องกินยาตลอดเวลาที่เป็น แต่ก้อคิดว่าอาจจะเพราะมดลูกมันบีบ มันเรยปวด จนมาปีนี้ เราอายุ29 ความปวดก้อยังยุ อายุก้อเพิ่มมากขึ้น เริ่มสนใจตัวเอง เริ่มเอะใจ เริ่มสังเกตุทำไมปวดท้องบ่อย ปวดแปลกๆ เข้าโรงบาลบ่อย ได้อ่านหลายๆที่มีคนโพสเกี่ยวกับปวดท้อง เริ่มกลัว และแร้วเราก้อปวดท้องหนักมากอีกครั้ง หนักจนไม่ไหว ทุกๆครั้งจะกินยาแร้วจะค่อยๆดีขึ้น แต่ครั้งนี่ป่าวเรย ปวดจนต้องหาหมอ หมออัตราซาว และเอ็กซเรย์ให้ แต่ไม่เจออะไร เรยแอดมิดไป1คืน อาการดีขึ้น ก้อกลับมาบ้าน และไปหาหมอตามนัด อัตราซาวอีกครั้ง ต่อด้วยเอ็กซเรย์อีก ตามด้วยตรวจภายใน

 

 

สรุปไม่เจอ หมอเรยสรุปว่าอาการปวดอาจจะเปนเพราะติดเชื้อในช่องคลอด เพราะมีตกขาวเยอะ กลับมากินยารักษาตัว แต่ก้อปวดท้องน้อยบ่อยขึ้น แต่ยังคิดว่าเพราะเรากินอาหารไม่ตรงเวลาด้วยรึป่าว ไว้มีเวลาค่อยไปซาวที่คลีนิค เรยปล่อยผ่าน จนเช้ามืดของวันที่12/11/61 เราปวดท้องจนสดุ้งตื่น ไม่ไหว เดินไปไหนไม่รอดโทรหาแม่ แม่เรยให้พี่สาวพาไปหาหมอ หมออัตราซาวให้อีกครั้ง และเจอเปนก้อนยุในท้อง ส่งตัวไปโรงพยาบาลในจังหวัด แอดมิด ไปเอ็กซเรย์ หมอใหญ่มาตรวจ ตอนนั้นเราเริ่มมีไข้แร้ว

 

 หมอใหญ่เรยบอกต้องรีบผ่าแร้ว แร้วไม่นานเราก้อขึ้นเขียง เราฟื้นถึงรุว่าเราเปนอะไร เราเป็นซีสซ็อกโกแลตในรังไข่ และมันแตก จนต้องตัดรังไข่ทิ้ง และรังไข่อีกข้างซีสก้อใหญ่จนไม่สามารถทำอะไรได้เรยต้องตัดทิ้งทั้งสองข้าง

 

 

ดังนั้น เราก้อเข้าสู่วัยทองก่อนอายุ เพราะไม่มีรังไข่ หลังจากนี้เราต้องดูแลตัวเองมากขึ้น ต้องดูแลมากเปนพิเศษ เพราะร่างกายเราไม่สามารถสร้างฮอโมนเองได้แร้ว แต่หมอก้อฝังเข็มให้เรา ผลต่อสุขภาพหลายๆอย่างก้อจะตามมา.....ฝากไว้ สำหรับคนที่ปวดประจำเดือนมากๆ ลองไปตรวจนะคัฟ ก่อนที่จะสาย เตือนไว้เป็นอุทาหร"  นอกจากนี้ชาวเน็ตก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและแท็กเตือนเพื่อนๆของตนอย่างมากมาย

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์