หนุ่มถ่ายรูปคู่ทองคำควายยิ้ม เร่งหา1แสนบาทซื้อตัวทองคำไว้เพราะเจ้าของจะขายให้คนอื่น!

หนุ่มถ่ายรูปคู่ทองคำควายยิ้ม เร่งหา1แสนบาทซื้อตัวทองคำไว้เพราะเจ้าของจะขายให้คนอื่น!

Publish 2018-11-19 12:00:34


ความคืบหน้าล่าสุดกรณีคุณสุรัตน์ แผ้วเกตุ ที่โด่งดังจากการถ่ายรูปคู่กับควายชื่อเจ้าทองคำ ซึ่งเป็นควายที่เชื่องและมักจะถ่ายรูปยิ้มอย่างน่ารักจนชาวเน็ตตกหลุมรักและเป็นข่าวดังข้ามประเทศ ซึ่งต่อมาไม่นานคุณสุรัตน์แจ้งว่าเจ้าของจริงๆของเจ้าทองคำจะขายเจ้าทองคำไปให้กับคนอื่น แต่สุดท้ายให้ข้อเสนอตนมาว่าให้หา1แสนบาทมาซื้อตัวทองคำไป ตอนนี้จะยังไม่ขายใครคนอื่นก่อนจนมีการเปิดระดมทุนช่วยเหลือแต่ยอดยังไม่ถึงเป้า

 

 คู่หูคู่นี้โด่งดังอย่างมากในโลกออนไลน์ โดยคุณสุรัตน์มักจะโพสต์รูปคู่กับเจ้าทองคำและควายตัวอื่นๆที่เขาเลี้ยงไว้ ซึ่งแต่ละตัวเชื่องมากและมักทำท่าทะเล้นเวลาถ่ายรูปด้วยกันทำให้เป็นที่รักของผู้พบเห็น

 

 

ต่อมาได้มีการสัมภาษณ์คุณสุรัตน์เจ้าของควายตัวนี้ถึงที่มาที่ไปและเบื้องหลังความสนิทสนม 

 

 

โดยคุณสุรัตน์เล่าว่าควายที่เขาเลี้ยงนั้นเขาได้ไปขอควายจากโครงการธนาคารโค-กระบือ เพื่อเกษตรกรตามพระราชดำริ ได้มา 2 ตัว ลักษณะเป็นควายแคระ ตั้งชื่อว่า ข้าวหอม กับเพิ่มพูน จุดประสงค์ตอนแรกคือต้องการลดการลดการใช้สารเคมีฆ่าหญ้า ลดการใช้เครื่องมือ เครื่องจักรตัดหญ้า เพราะควายกินหญ้าจะช่วยกำจัดวัชพืชได้และยังได้ปุ๋ยจากมูลของควายอีกด้วย

ตนเลี้ยงควายมาปีกว่าจนตอนนี้เจ้าควายทั้ง2มีอายุได้2ปีแล้ว จึงต้องหาควายตัวผู้เพื่อมาผสมพันธุ์ด้วย และเขามีควายที่มีคนนำมาฝากเลี้ยงอีกเป็นตัวเมีย 2 ตัวชื่อ ขวัญข้าว และถุงเงิน ส่วนตัวใหญ่ที่เป็นตัวผู้นี้มีชื่อว่าทองคำ

เจ้าทองคำเจอตนครั้งแรกและเพียง 3 วันมันก็เชื่องจนน่าตกใจเหมือนกับรับรู้ได้ว่าเราไม่คิดร้ายกับมัน เจ้าทองคำเป็นควายที่เชื่องมากและชอบมาเล่นมาอ้อนตน ความน่ารักของมันคือมันมักจะยิ้มแย้มเวลาที่ถ่ายรูปคู่กัน ตนยืนยันว่าอย่างไรก็ไม่เคยคิดจะขายมันจะอยู่ด้วยกันจนตายจากกันไป

 

 ทว่าจากนั้นคุณสุรัตน์ต้องช็อคหนักเมื่อเจ้าของตัวจริงคือคนที่นำเจ้าทองคำมาฝากเลี้ยงนั้นตัดสินใจขายควายทั้ง3ตัวคือ เจ้าถุงเงิน ขวัญข้าว และทองคำ ตอนนี้เจ้าของควายได้ขายเจ้าถุงเงินและขวัญข้าวไปแล้ว

 

 

เจ้าของควายระบุว่าหลังออกข่าวมีคนติดต่อมาขอซื้อเจ้าทองคำไปจากตนในราคา 1 แสนบาท ตนเห็นว่านายสุรัตน์และเจ้าทองคำผูกพันกันมากจึงยื่นข้อเสนอให้นายสุรัตน์หาเงิน1แสนบาทมาซื้อเจ้าทองคำไปเป็นของตัวเอง ตอนนี้ตนจะยังไม่รับปากลูกค้าที่ติดต่อมา ซึ่งนายสุรัตน์ก็เร่งหาเงินทุนเพื่อซื้อตัวเจ้าทองคำไว้เช่นเดียวกัน

 

 

โดยเมื่อเช้าวันที่ 19 พ.ย. 2561 ยอดเงินที่มีผู้บริจาคเข้ามาล่าสุดอยู่ที่ 62,409 บาท

 

 

 

 

ที่มา สุรัตน์ แผ้วเกตุ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน