บิ๊กโจ๊กผนึกพยัคฆ์ไพรลุยมาเฟียภูเก็ตยึดหาดFreedomเก็บเงินต่างชาติหัวละ 200บาท รายได้วันละเป็นแสน

"บิ๊กโจ๊ก"ผนึก"พยัคฆ์ไพร"ลุยมาเฟียภูเก็ตยึดหาด"Freedom"เก็บเงินต่างชาติหัวละ 200บาท รายได้วันละเป็นแสน

Publish 2018-11-20 11:33:59


      ศูนย์ปฎิบัติการพิทักษ์ป่า (ศปก.พป) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดย พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  ได้ให้นโยบายการบูรณาการร่วมระหว่างหน่วยงานเพื่อบังคับใช้กฎหมายต่อกลุ่มขบวนการในเชิงรุกทุกพื้นที่ทั่วประเทศ  และนายอรรถพล เจริญชันษา รองอธิบดีกรมป่าไม้ ,หัวหน้า ศปก.พป.ได้ประสานสั่งการให้ชุดปฎิบัติการพยัคฆ์ไพร กรมป่าไม้บูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าดำเนินการ ในท้องที่ จ.ภูเก็ต 

 
เมื่อวันที่ 14-15 พย2561 นายชีวะภาพ ชีวะธรรม รอง.หน.ศปก.พป.พร้อมชุดปฏิบัติการพยัคฆ์ไพร บูรณาการร่วมกับ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (รรท.ผบช.สตม.) พร้อมชุดปฎิบัติการจาก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานปฎิรูปที่ดินภูเก็ต เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง  วางแผนเข้าปฎิบัติการจับกุมดำเนินคดีกลุ่มบุคคลที่เข้าไปยึดที่ที่ดินบริเวณหาดฟรีดอม ท้องที่ ต.กะรน อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ตรวจสอบพบ

 

 


 

1.พบกลุ่มบุคคล เข้าไปดำเนินการตั้งด่านเพื่อเก็บเงินค่าผ่านทางนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ รายละ 200 บาท จำนวน 2 ด่าน ซึ่งแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวต้องเสียค่าผ่านด่านวันละไม่ต่ำกว่า 300-500 คนซึ่งพื้นที่อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ เจ้าหน้าที่จึงจับกุมได้ผู้ต้องหาจำนวน 2 นายในที่เกิดเหตุส่งดำเนินคดี

 

 

2. ตรวจสอบพบ การตั้งด่านเก็บเงิน นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ อีก 1 จุดและภายหลังมีการนำเอกสารสิทธิที่ดิน นส.3ก มาแสดง เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติทั้งแปลง จึงจะดำเนินการขยายผลตรวจสอบต่อไป

 

  

 

 

3.ตรวจสอบพบ มีการก่อสร้างร้านอาหารเพื่อบริการนักท่องเที่ยว เบื้องต้นมีการนำเอกสาร สปก4-01 มาแสดง คณะเจ้าหน้าที่จะขยายผลตรวจสอบความถูกต้องต่อไป 
 

 

 

4.ตรวจสอบพบ การบุกรุกยึดถือครอบครองที่ดินในเขตป่าสงวนแห่งชาติ เบื้องต้นพบว่ามีความเชื่อมโยงกับการครอบครองพื้นที่หน้าชายหาด เจ้าหน้าที่จะดำเนินการขยายผลตรวจสอบต่อไป

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์

;